พพ. จัดงานแถลงข่าวมาตรการอนุรักษ์พลังงาน เพื่อลดผลกระทบจากการใช้ไฟฟ้า (VA)

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday April 24, 2012 11:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน ด้วย กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) จะจัดการแถลงข่าว การสร้างเครือข่ายผู้นำรักษ์พลังงาน ตามโครงการรณรงค์การอนุรักษ์พลังงาน รูปแบบสมัครใจ (Voluntary Agreement) โดยเป็นหนึ่งในมาตรการอนุรักษ์พลังงาน เพื่อลดผลกระทบจากการใช้ไฟฟ้าสูงสุด(พีค) โดยนายไกรฤทธิ์ นิลคูหา อธิบดี พพ. พร้อมกับ นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ในฐานะประธานองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน และดร.ขวัญฤดี โชติชนาทวีวงศ์ ผู้อำนวยการสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ร่วมกันแถลงข่าว ฯ ดังกล่าว พร้อมผู้บริหารระดับสูงจากหน่วยงานที่จะเข้าร่วมเพื่อเป็นสักขีพยาน ในการนี้ จึงใคร่ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่าน เข้าร่วมการแถลงข่าวดังกล่าว ในวันพุธที่ 25 เมษายน 2555 ตั้งแต่เวลา 08.45 น. — 10.00 น. ณ ห้องประชุมอาคาร 2 (ตึกเหลือง) กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เชิงสะพานยศเส จึงเรียนมาเพื่อเชิญทุกท่านเข้าร่วมงาน และขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักบริหารกลาง พพ. โทร. 02 223 7474 กำหนดการแถลงข่าวเชิญชวน 08.45 น. สื่อมวลชนเริ่มลงทะเบียน พร้อมรับชม Mini exhibition 09.00 น. พิธีกร (คุณสร้อยฟ้า โอสุคนธ์ทิพย์) กล่าวทักทายผู้เข้าร่วมงานฯ และเกริ่นวัตถุประสงค์การจัดงาน พร้อมเชิญผู้ร่วมแถลงข่าว ได้แก่ นายไกรฤทธิ์ นิลคูหา อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) กล่าว - วัตถุประสงค์ความเป็นมาของโครงการ - ความสำคัญในการร่วมกันรณรงค์อนุรักษ์พลังงานสำหรับผู้ประกอบการ - การประกาศเชิญชวนให้เข้าร่วมโครงการ VA นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ในฐานะประธานองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน(TBCSD) กล่าว - การอนุรักษ์พลังงาน คือหัวใจสำคัญของผู้บริหารยุคใหม่ - ก้าวต่อไปของภาคธุรกิจในการขับเคลื่อนสังคม...สู่สังคมสีเขียว - บทบาทของ CEO กับความสำเร็จขององค์กรในการ อนุรักษ์พลังงาน และการดูแลสิ่งแวดล้อม ดร.ขวัญฤดี โชติชนาทวีวงศ์ ผู้อำนวยการสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย กล่าว - การยกระดับมาตรการอนุรักษ์พลังงานของไทยสู่ระดับสากล - บทบาทของภาคธุรกิจไทย ที่จะมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์พลังงาน - การเชิญชวนให้ภาคธุรกิจ และผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการ 09.30 น. พิธีกร กล่าวขอบคุณผู้แถลงข่าว พร้อมการแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์เพื่อเป็นการประกาศเชิญชวน 09.40 น. พิธีกร กล่าวเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องโครงการ ฯ ทั้งหมด ถ่ายรูปหมู่ร่วมกัน การให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว จบการแถลงข่าว