เจ็ทสตาร์ เจแปนทำการรับมอบแอร์บัส เอ320 ลำแรกเป็นที่เรียบร้อย

ข่าวท่องเที่ยว Thursday April 26, 2012 16:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สายการบินต้นทุนต่ำน้องใหม่ซึ่งมีฐานดำเนินการอยู่ที่เมืองนาริตะเตรียมพร้อมให้บริการในเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2555 เจ็ทสตาร์ เจแปน หนึ่งในสายการบินต้นทุนต่ำน้องใหม่ของประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการรับมอบเครื่องบิน แอร์บัส เอ320 ลำแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ เมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส โดยสายการบินจะเริ่มเปิดให้บริการเที่ยวบินเชิงพาณิชย์ในเดือนกรกฎาคม จากเมืองนาริตะสู่คันไซ ฟูกูโอกะ ซัปโปโรและโอกินาว่าด้วยฝูงบินแรกเริ่มจำนวน 3 ลำ ก่อนจะเพิ่มเป็น 24 ลำภายในระยะเวลา 3 ปี เครื่องบิน เอ320 ของเจ็ทสตาร์ เจแปนถูกออกแบบให้มีที่นั่งโดยสารชั้นประหยัดทั้งหมด จำนวน 180 ที่นั่งเพื่ออำนวยความสะดวกสูงสุดให้แก่ผู้โดยสาร ขับเคลื่อนโดยใช้เครื่องยนต์ วี2500 จากอินเตอร์เนชั่นนัล แอโร เอ็นจินส์ “พวกเรายินดีอย่างยิ่งที่ได้รับมอบเครื่องบิน แอร์บัส เอ320 ลำใหม่ ด้วยที่นั่งกว้างขวางสะดวกสบายขึ้นและห้องโดยสารที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เราจึงสามารถเพิ่มศักยภาพในการบริการแก่ลูกค้า ทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและได้ผลตอบรับที่ดี ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญในการดำเนินธุรกิจของเรา” มิสมิยูกิ ซูซูกิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเจ็ทสตาร์ เจแปน กล่าวพร้อมเสริมว่า “เรามีจุดมุ่งหมายที่จะเป็นสายการบินต้นทุนต่ำอันดับหนึ่งในตลาดธุรกิจการบินประเทศญี่ปุ่นและมั่นใจว่า เอ320 จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายนั้น” มร. จอห์น เลฮีย์ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการลูกค้าสัมพันธ์ กล่าว“เรายินดีต้อนรับเจ็ทสตาร์ เจแปนในฐานะผู้ให้บริการเครื่องบินแอร์บัสรายล่าสุด ซึ่งเอ320 ของเรามีห้องโดยสารที่กว้างขวางสะดวกสบายที่สุดและมีประสิทธิภาพสูงสุดในบรรดาเครื่องบินทางเดินเดี่ยว เป็นที่รักของทั้งผู้โดยสารและสายการบินต่างๆ นอกจากนี้ เอ320 ยังเป็นเครื่องบินทางเลือกชั้นแนวหน้าของภูมิภาคเอเชียด้วยอัตราส่วนแบ่งทางการตลาดถึงร้อยละ 80 ในตลาดสายการบินต้นทุนต่ำ” เจ็ทสตาร์ เจแปน จัดตั้งขึ้นใน พ.ศ.2554 จากการร่วมทุนระหว่างแควนตัส กรุ๊ป สายการบินเจแปน แอร์ไลน์ (เจเอแอล) บริษัท มิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่นและเซ็นจูรี่ โตเกียว ลีสซิ่ง คอร์ปอเรชั่น ทั้งนี้ฝูงบินแอร์บัสของเจ็ทสตาร์ เจแปนมาจากการสั่งซื้อเครื่องบินตระกูล เอ320 จำนวน 110 ลำโดยแควนตัส กรุ๊ป ในเดือนตุลาคม พ.ศ.2554 ปัจจุบัน แอร์บัสในตระกูลเอ320 มียอดสั่งซื้อจำนวนเกือบ 8,400 ลำ จากลูกค้าและสายการบินกว่า 340 รายทั่วโลก จนครองตำแหน่งเครื่องบินเชิงพาณิชย์ที่ขายดีที่สุดในโลก ด้วยประสิทธิภาพที่สามารถสร้างความเชื่อมั่นรวมไปถึงอายุการใช้งานยาวนานขึ้น ทำให้เครื่องบินตระกูล เอ320 มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการต่ำที่สุดในบรรดาเครื่องบินตระกูลทางเดินเดี่ยว