ภาพข่าวปตท. จับมือ PETRONAS มาเลฯ ต่อยอดเชิงพาณิชย์ในประเทศ พร้อม Go Green

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday May 2, 2012 08:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--ปตท. นายวิทวัส สวัสดิ์-ชูโต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปฏิบัติการการค้าระหว่างประเทศ หน่วยธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ MR. AZHAR AHMAD, HEAD COMMERCIAL (METHANOL), PETRONAS CHEMICALS MARKETING SDN BHD ร่วมลงนามสัญญาซื้อขายผลิตภัณฑ์ Methanol ปริมาณ 24,000 เมตริกตัน คิดเป็นมูลค่าประมาณ 300 ล้านบาท กำหนดส่งมอบตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2555 ถึง มกราคม 2556 โดยการซื้อขายครั้งนี้ เป็นการนำเข้าเพื่อการต่อยอดเชิงพาณิชย์ภายในประเทศ โดยนำวัตถุดิบดังกล่าวไปใช้ในอุตสาหกรรมตัวทำละลาย และผลิต Methyl Ester (B-100) ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต Biodiesel สำหรับบริษัทในกลุ่ม ปตท. นับเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของ กลุ่ม ปตท. ในการแสวงหาพลังงานทางเลือกให้กับประชาชน ควบคู่ไปกับการดูแลสิ่งแวดล้อม เพื่อพัฒนาความเป็นอยู่ที่ดีให้แก่ทุกภาคส่วนอย่างยั่งยืน โทร. 0-2537-3601 ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โทรสาร 0-2537-2171