พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปประทานโล่เกียรติคุณและเข็มเชิดชูเกียรติผู้ทำคุณประโยชน์ดีเด่นแก่ผู้อยู่ในภาวะยากลำบากฯ ประจำปี ๒๕๕๔

ข่าวทั่วไป Thursday May 3, 2012 13:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--สท.พม. วันศุกร์ที่ ๔ พฤษภาคม ๒๕๕๕ ณ ห้องราชา ๒ โรงแรมปริ๊นซ์ พาเลซ เวลา ๑๓.๓๐.-๑๖.๓๐ น. พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปประทานโล่เกียรติคุณและเข็มเชิดชูเกียรติผู้ทำคุณประโยชน์ดีเด่นแก่ผู้อยู่ในภาวะยากลำบากฯประจำปี ๒๕๕๔ สำหรับโครงการเชิดชูเกียรติผู้ทำคุณประโยชน์ดีเด่นแก่ผู้อยู่ในภาวะยากลำบากและผู้อยู่ในภาวะยากลำบากที่ประพฤติตนดีเด่น มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและสร้างแรงจูงใจให้ผู้ทำคุณประโยชน์ที่ประกอบคุณงามความดี ช่วยเหลือผู้อยู่ในภาวะยากลำบากให้อยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุขตามอัตภาพและพึ่งภาตนเองได้และสนับสนุนและสร้างแรงจูงใจแก่ผู้อยู่ในภาวะยากลำบากที่สามารถดำรงชีวิตและประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคมได้ซึ่งมีผู้ที่ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติทั้งสิ้น จำนวน ๑๑๑ ราย เข้ารับประทานโล่และเข็มเชิดชูเกียรติโดยแบ่งเป็น ๔ ประเภท บุคคลผู้ทำคุณประโยชน์ดีเด่นแก่ผู้อยู่ในภาวะยากลำบาก จำนวน ๙ รายอาทิ นางธีรกานต์ คำแก่น เป็นครูจัดกิจกรรมการเรียนการสอนให้เด็กด้อยโอกาสและเด็กเร่ร่อนในจังหวัดเชียงราย องค์กรที่ทำคุณประโยชน์ดีเด่นแก่ผู้ที่อยู่ในภาวะยากลำบากจำนวน ๔ องค์กร อาทิคณะอนุกรรมการสิทธิมนุษยชนชาติ ผู้ไร้สัญชาติ แรงงานข้ามชาติ และผู้พลัดถิ่น สภาทนายความ สื่อที่นำเสนอกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ดีเด่น จำนวน ๑๔ น อาทิ รายการคบเด็ก..สร้างบ้าน ช่อง ๗ รายการคนไทยหัวใจไม่ท้อ ช่อง ๕รายการวันนี้ที่รอคอย โมเดิร์นไนน์ทีวี บุคคลผู้อยู่ในภาวะยากลำบากที่สามารถดำรงชีวิตเป็นแบบอย่างควรแก่การยกย่อง จำนวน ๘๔ ราย อาทิ นายฉลอง เขียวเปลื้อง อายุ ๘๑ ปี มีอาชีพถีบสามล้อตอนเย็นจะไปโบกรถให้เด็กนักเรียนข้ามถนน , นางกิม จักพล อายุ ๗๒ ปี ไม่มีรายได้แต่จะไปช่วยเหลือทำความสะอาดให้กับโรงเรียน ติดต่อ: กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ สำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ(สท.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) โทร. ๐ ๒๒๕๕ ๘๕๕๐-๗ ต่อ ๑๓๔ ,๑๖๙, ๑๗๐, ๐ ๒๖๕๑ ๖๘๓๔ โทรสาร. ๐ ๒๒๕๐ ๑๙๔๘