ททท. จัดกิจกรรม......ล่องแก่งลำน้ำนครนายก พร้อมต้อนรับ.....นักผจญภัยบนสายน้ำ

ข่าวท่องเที่ยว Thursday May 27, 2004 16:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--ททท.
นางจันทิพา ไชยนันทน์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.ภาคกลางเขต 8 กล่าวว่า จังหวัดนครนายก มีพรมแดนติดต่อและมีพื้นที่คลอบคลุมอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ส่วนใหญ่แหล่งท่องเที่ยวของนครนายกจึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น น้ำตกสาริกา น้ำตกนางรอง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
นางจันทิพา ไชยนันทน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า จังหวัดนครนายกในช่วงฤดูฝน (พ.ค. - พ.ย.)นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประเภทน้ำตกที่สวยงามแล้ว นครนายกยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวผจญภัย - ล่องแก่งลำน้ำนครนายก ซึ่งเป็นการพักผ่อนและออกกำลังกายที่นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติโดยการพายเรือแคนู เรือคยัค และหากในกลางฤดูฝนที่มีปริมาณน้ำจำนวนมากก็จะสามารถล่องแก่งโดยใช้เรือยาง สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นหมู่คณะ ผู้ที่ไม่เคยเล่นกิจกรรมล่องแก่งเลยหรือผู้ที่มีความชำนาญในล่องแก่งก็สามารถเล่นกิจกรรมได้อย่างสนุกสนานและปลอดภัย เนื่องจากลักษณะของลำน้ำนครนายกในแต่ละช่วงเวลาและระยะทางจะมีความแตกต่างกัน ลำน้ำนครนายกเป็นลำน้ำที่คดเคี้ยวตลอดเส้นทางของการล่อง ทำให้นักผจญภัยต้องใช้ทักษะในการพายบังคับเรือให้เลี้ยวซ้าย — ขวา ต้องฝ่าอุปสรรคที่ผู้ล่องเรือต้องใช้ความพยายามในการพายพอสมควร นั้นก็คือลำน้ำนครนายกมีแก่งหินหลายจุดที่ทำให้กระแสน้ำคดเคี้ยวไหลลดหลั่นกันลงมาคล้ายขั้นบันได เช่น แก่งหินสามชั้น แก่งโขดคุ้ง เกาะแก่ง เป็นจุดที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้ผู้ที่อยู่บนเรือเป็นอย่างมากโดย
โดยจุดเริ่มต้นของการล่องแก่ง จะเริ่มจากบริเวณเชิงสะพานหลังเขื่อนคลองท่าด่านและเชิงสะพานวังตะไคร้ ซึ่งมีอัตราค่าบริการล่องแก่งแตกต่างกัน ดังนี้
1 ท่าด่าน — แก่งสามชั้น เรือยาง2,000 บาทลำ เรือแคนู-คยัค 250 บาท คน
2 ท่าด่าน - วัดทิเบต เรือยาง2,500 บาทลำ เรือแคนู-คยัค 350 บาทคน
3 ท่าด่าน — วังหินดาด เรือยาง3,000 บาทลำ เรือแคนู-คยัค 450 บาทคน
นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝนนี้และมีโปรแกรมที่จะล่องแก่งลำน้ำนครนายก ควรจะติดต่อผู้ประกอบการล่วงหน้าก่อนเดินทาง นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อโดยตรงที่
แก่งสามชั้น คยัคเซ็นเตอร์ โทร.0-3738-5275, 0-7142-2208
คยัคมาสเตอร์ โทร.0-1591-1635, 0-9793-9355
คยัคสคูล โทร.0-1451-8830, 0-1443-6995
ครัวมะปราง โทร.0-3732-8073
นครนายก ล่องแก่ง โทร.0-3738-4026, 0-9931-1398
บริษัท ปริทัศน์อุทยานนางรอง จำกัด โทร.0-38-5154-61
บ้านคุณลุง
บ้านพี่ชาย โทร.0-3732-8246, 0-9091-0573
แพแคนูแคมป์ นครนายก โทร.0-3738-5042, 0-1863-4197, 0-1863-5246
สาริกา เนเซอรอล พอยส์ โทร.0-3732-8324, 0-1340-0654
สาริกา แอดเวนเจอร์ พอยส์ โทร.0-3732-8432, 0-1945-4475
หญ้างามรีสอร์ท โทร.0-9702-5720, 0-9772-6441
โบท คลับ โทร.0-9831-9096, 0-9934-0610
MMK วังตะไคร้ โทร.0-1689-0150
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงาน ททท.ภาคกลางเขต 8 โทร.0-3731-2282, 0-3731-2284
แหล่งข่าว สำนักงาน ททท.ภาคกลางเขต 8 โทร.0-3731-2282, 0-3731-2284
ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย http://www.tat.or.th/pr--จบ--
-นท-