Yamaha Music Festival 2012 เวทีแห่งความภูมิใจ โชว์หลักสูตรมาตรฐานระดับโลก ตอบโจทย์เยาวชนที่มีใจรักดนตรีทั้งประเทศไทย

ข่าวบันเทิง Friday May 11, 2012 15:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--PR.Siam Motors Yamaha Music Festival 2012 โชว์หลักสูตรดีมาตรฐานระดับโลก การันตีฝีมือล้วน ๆ ชูคอนเซ้ปท์ The Sound of Music หรือ มนต์รักแห่งเสียงดนตรี ที่สร้างสรรค์โดยสถาบันดนตรียามาฮ่า ผู้นำดนตรีศึกษารายแรกในเมืองไทย นำความสมัยใหม่ และความสมบูรณ์ของหลักสูตร Yamaha Music Worldwide Education System เอกลักษณ์หนึ่งเดียว จากประเทศญี่ปุ่น เข้าถึงทุกห้วงอารมณ์สะกดทุกคนอยู่ตกในภวังค์แห่งดนตรี สอดแทรกความสุข ความสนุกทุกอณูแห่งดนตรี ความสำเร็จของกิจกรรม Yamaha Music Festival 2012 ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 42 แสดงให้เห็นความสัมฤทธิ์ผลที่บ่งบอกถึงศักยภาพของเยาวชนที่เรียนหลักสูตร “ยามาฮ่า” ของนักเรียนโรงเรียนดนตรีสยามกลการ ทั่วประเทศ มีเวทีโชว์พลังดนตรีร่วมกันอย่างยิ่งใหญ่ โดยผู้ชนะเลิศการแข่งขันได้รับถ้วยประทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศม์ พระวรชายาฯ, พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา, พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ และ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ที่สำคัญ ทุกๆ รางวัล คือ รางวัลแห่งความภาคภูมิใจที่ยิ่งใหญ่ ในการถ่ายทอดพลังดนตรีสร้างสรรค์โลกใบนี้ให้มีแต่เสียงดนตรี นอกจากนี้ “Yamaha” ได้คิดค้นและพัฒนาหลักสูตรใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง และได้รับความนิยมจากนักเรียนมากที่สุดในกลุ่มคนรักดนตรีทั้งในประเทศและต่างประเทศ นี่คือ พลังใจที่ยิ่งใหญ่ที่มีส่วนในการผลักดัน และเป็นกำลังอันยอดเยี่ยมที่สุดของคนรุ่นใหม่จากเวที Yamaha Music Festival ปีนี้ อย่างเช่นครอบครัวของ น้องแจน-นางสาวณัฐชยา เกริกชวลิตกุล แชมป์ชนะเลิศที่ 1 ประเภท Electone SOLO Open Age จากโรงเรียนดนตรีสยามกลการ รัชโยธิน ที่มีคุณพ่อสมศักดิ์ และคุณแม่ดุษฏี เกริกชวลิตกุล บอกว่า “การแข่งขันนั้นมีแพ้มีชนะน้องแจน เคยแพ้มาก็หลายรอบแต่ทุกๆ ครั้งก่อนลงแข่งจะบอกลูกเสมอว่า............อย่าไปคาดหวัง แต่บนความคาดหวังต้องเผื่อใจไว้ด้วย อีกอย่าง ถ้าไม่แพ้วันนี้ วันหน้าก็ไม่มีวันชนะ และปีนี้เขาทำสำเร็จแต่ความเสร็จมาจากการเอาประสบการณ์มาพัฒนาและฝึกซ้อมอยู่ตลอดเวลา แชมป์ที่ 1 ประเภท Piano Duet รุ่นเล็ก โรงเรียนดนตรีสยามกลการ ระยอง น้องซองส์ -รับพร ศรีสวัสดิ์ และ ทรายงาม ไชยบุญเรือง บอกว่า ดีใจกับชัยชนะที่ได้มา เราสองคนลงแข่งขันมาหลายครั้ง ในที่สุดวันนี้ความสำเร็จ และความพยามในการฝึกซ้อมทำให้ได้มาซึ่งพลังใจในการต่อสู่เพื่อความเป็นหนึ่ง ถึงแม้ว่าวันนี้อาจจะไม่ได้รางวัล แต่ก็ไม่เคยเสียใจหันหลังกลับไปฝึกใหม่..... เพราะ “เวที Yamaha Music Festival” คือ จุดเริ่มต้นของเยาวชนไทยไม่ว่าแพ้ หรือชนะทุกอย่างอยู่ในกฏเกณฑ์และกติกาที่มาจากการตัดสินอย่างบริสุทธิ์ ยุติธรรมจากคณะกรรมการที่มีความรู้ ความสามารถทางด้านดนตรี ตลอดจนพิสูจน์ฝีมือน้อง ๆ ที่เรียนดนตรีในหลักสูตร Yamaha และมีใจรักดนตรีจริงๆ ติดต่อ: ประชาสัมพันธ์ บริษัท สยามกลการ จำกัด โทร.02-215-3158