สท.เปิดรับสมัครประกวดเล่าเรื่องประสบการณ์เยาวชน ครั้งที่ ๒๘ ชิงทุนการศึกษา ประจำปี พ.ศ.๒๕๕๕

ข่าวทั่วไป Tuesday May 15, 2012 15:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--สท. สำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ (สท.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ร่วมกับมูลนิธิเรยูไก (ประเทศไทย) จัดการประกวดเล่าเรื่องประสบการณ์เยาวชน ครั้งที่ ๒๘ ประจำปี ๒๕๕๕ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม และพัฒนาทักษะของเยาวชนในด้านการพูดในที่ชุมชน เพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพความเป็นผู้นำให้แก่เยาวชน และเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้แสดงความสามารถต่อสาธารณชนโดยใช้การพูดเป็นสื่อในทางสร้างสรรค์ของเยาวชน จึงขอเชิญเยาวชนผู้ที่สนใจทุกท่านเข้าร่วมการประกวดเล่าเรื่องประสบการณ์เยาวชนภายใต้หัวข้อ“ประสบการณ์ของข้าพเจ้ในการปรับตัวต่อบุคคลหรือสภาพแวดล้อม” โดยเน้นประสบการณ์ตรง พูดเป็นภาษาไทย เวลาประมาณ๗ นาที (บวกลบเวลาได้ไม่เกิน ๔๕ วินาที)โดยผู้เข้าประกวดมีอายุ๑๕ — ๑๘ปี สัญชาติไทย วิธีการสมัครเข้าประกวด ผู้สมัครต้องบันทึกเสียงของตนตามหัวข้อที่กำหนดลงในแผ่นซีดี(บันทึกรูปแบบไฟล์MP3) ส่งพร้อมต้นฉบับและใบสมัครพร้อมทั้งแนบสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน(ถ่ายหน้าหลัง) จำนวน ๑ ชุด รูปถ่ายหน้าตรง ๑ รูป ส่งไปยังที่ทำการ มูลนิธิเรยูไก (ประเทศไทย) ๒๓/๑ ซอยราชวิถี ๒ ถนนราชวิถี แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ ๑๐๔๐๐ วิธีการประกวด รอบคัดเลือก คณะกรรมการพิจารณาตัดสินฯ จะพิจารณาการเล่าเรื่องประสบการณ์ของผู้สมัครจากแผ่นซีดี และต้นฉบับ และคัดเลือกผู้สมัครไว้ประมาณ ๑๐ คนประกาศผลการ คัดเลือกการประกวดรอบแรกในวันจันทร์ที่ ๑๗ กันยายน ๒๕๕๕ ณ มูลนิธิเรยูไก (ประเทศไทย) รอบชิงชนะเลิศ ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องแสดงการประกวดเล่าเรื่องประสบการณ์ต่อหน้าคณะกรรมการพิจารณาตัดสินฯในวันศุกร์ที่ ๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๕ เวลา๐๙.๐๐น. ณหอประชุมสำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ (สท.) รางวัลการประกวดมีดังนี้ รางวัลชนะเลิศ เข้าร่วมแสดงการเล่าเรื่องประสบการณ์ ณ ประเทศญี่ปุ่น ทุนการศึกษา ๑๐,๐๐๐ บาท พร้อมโล่เกียรติคุณ รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ ทุนการศึกษา ๕,๐๐๐ บาท พร้อมโล่เกียรติคุณ รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ ทุนการศึกษา ๓,๐๐๐ บาท พร้อมโล่เกียรติคุณ รางวัลชมเชยผู้เข้ารอบ ทุนการศึกษา ๕๐๐ บาท พร้อมเกียรติบัตร เปิดรับสมัคร ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป (รับสมัครทุกวัน ยกเว้นวันพุธ และวันเสาร์)หมดเขต วันจันทร์ที่ ๑๗ กันยายน ๒๕๕๕ มูลนิธิเรยูไก (ประเทศไทย) ๒๓/๑ ซอยราชวิถี ๒ถนนราชวิถี แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ ๑๐๔๐๐โทร ๐ ๒๒๔๖ ๓๒๐๔ , ๐ ๒๒๔๖ ๕๐๓๗ โทรสาร ๐ ๒๖๔๔ ๔๕๑๓ หรือเข้าไปดูได้ที่ www.opp.go.th ติดต่อ: กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ 02-2501948