รีเทลลิงค์ ตั้งเป้ารายได้ในงานแสดงสินค้าและอาหาร ปีนี้ เติบโต 300 เปอร์เซ็นต์ ชูกลยุทธ์เน้นบริการหลังการขาย

ข่าวทั่วไป Wednesday May 16, 2012 16:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--รีเทลลิงค์ นายนริศ ธรรมเกื้อกูล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท รีเทลลิงค์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายอุปกรณ์ประกอบอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงให้บริการตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง กล่าวว่า ในปีนี้ทางบริษัทคาดการณ์เอาไว้ว่าผลประกอบการน่าจะดีขึ้นกว่าในปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน เนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจของประเทศ มีการปรับตัวไปในทิศทางที่ดีมากขึ้นหลังจากสถานการณ์น้ำท่วม รวมทั้งเรามีโปรโมชั่นสินค้ากว่า 200 รายการ ลดสูงสุด 50 % ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เราร่วมกับธนาคารกสิกรไทยเปิดโอกาสให้ลูกค้าผ่อนชำระสินค้า 0% นาน 10 เดือน นอกจากนี้ยังมีการรับซื้อ-ขายเครื่องมือสอง มีเครื่องเช่า และขายอะไหล่นำเข้าราคาพิเศษสุด พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาเรื่องงานบริการหลังการขายฟรีตลอดทั้งงาน ขณะที่ปีนี้บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโต 200 % จากการออกบูธแสดงสินค้าและอาหาร —ไทยเฟค (THAIFEX — World of food ASIA 2012) จากปีก่อน ซึ่งการเติบโตของบริษัทฯมาจากศักยภาพที่มีเหนือคู่แข่งในทุกด้านไม่ว่าจะเป็น ด้านความน่าเชื่อถือที่ลูกค้ามีต่อเรา ซึ่งเราเป็นบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี ด้านความเชื่อมั่นในสินค้าและบริการ ซึ่งสินค้าทุกรายการมีคุณภาพสูงนำเข้าจากต่างประเทศ ด้านงานบริการเราให้บริการ 7 วัน 24 ชั่วโมง โดยไม่มีวันหยุด มีศูนย์บริการ 32 แห่ง ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ อาทิ โคราช,ศรีราชา,สุราษฎร์ธานี,ราชบุรี,นครสวรรค์,เชียงใหม่,อยุธยา,อุดรธานี,หาดใหญ่ เป็นต้น พร้อมทีมให้บริการโดยมีทีมช่างปฏิบัติการเข้าถึงร้านของลูกค้าได้ง่าย และรวดเร็ว ทีมช่างปฏิบัติการที่มีความรู้ความสามารถซ่อมอุปกรณ์ได้หลากหลายชนิด (ช่าง Multi Skills) ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้ยอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี เมื่อเทียบจากปีที่ผ่านมาคือ ปี2553 เทียบปี 2554 โตขึ้น 100% และ ปี2552 เทียบปี 2553 โตขึ้น 25% นายนริศ ยังกล่าวต่ออีกว่า ปีนี้เราเปิดตัวสินค้าใหม่ 2 รายการ คือ Nuova Simonelli รุ่น Aurelia II T3 ซึ่งเป็นเครื่องชงกาแฟที่ถูกเลือกให้ใช้ในการแข่งขัน บาริสต้าโลก ปี ค.ศ. 2012-2014 นำเข้าจากประเทศอิตาลี และ Vitamix เครื่องปั่นคุณภาพสูง นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งการนำเสนอสินค้าใหม่ๆ ออกสู่ตลาด เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้าทุกปี เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผลประกอบการของบริษัทฯเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าในกลุ่มอุปกรณ์ประกอบเครื่องดื่ม คุณภาพสูง อาทิเครื่องชงกาแฟ เครื่องกดน้ำหวาน เครื่องปั่นเกล็ดน้ำแข็ง ที่ออกแบบให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม สินค้าในกลุ่มอุปกรณ์ประกอบอาหารที่ออกแบบพิเศษให้มีมาตรฐาน รองรับการใช้งานในโรงแรม ภัตตาคาร ร้านอาหาร อาทิเครื่องล้างจาน เตาทอด ไมโครเวฟ เครื่องทำวาฟเฟิล ซึ่งร้านสะดวกซื้อ และร้านอาหารจานด่วนชื่อดังรายใหญ่ๆก็เลือกซื้อสินค้าและบริการจากเรา สำหรับผู้ที่อยากรู้ว่าการชงกาแฟสดมีวิธีการชงอย่างไร สามารถแวะมาที่บูธของเราเพื่อทดลองชงกาแฟสดได้ด้วยตนเอง จากเครื่องชงกาแฟระดับโลก โดยเราจะมีบาริสต้า ซึ่งเป็นช่าง Multi Skills สอนเทคนิคการชงกาแฟเบื้องต้นให้ แต่สำหรับผู้ที่อยากเรียนแบบเต็มหลักสูตรสามารถลงทะเบียนเรียนในโครงการอบรมกาแฟสร้างอาชีพเพื่อสังคม และชุมชนกับเราได้ ซึ่งไม่มีข้อผูกมัดและค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ซึ่งโครงการดังกล่าวมีผู้อบรมมาแล้ว 26 รุ่น กว่า 1,700 คน ภายในบูธมีกิจกรรมร่วมสนุกอีกมากมาย อาทิ การกดไลค์ การเช็คอินท์ ที่บูธของรีเทลลิงค์ เพื่อร่วมแชร์ภาพถ่าย และลุ้นรับของรางวัล นอกจากนี้รีเทลลิงค์ยังเสริมความแข็งแกร่งด้านบุคลากรด้วยการเปิดรับสมัคร พนักงานหลายอัตราภายในบูธเพื่อรองรับการขยายธุรกิจในอนาคต ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่เราเปิดรับสมัครงานภายในบูธ โดยจะพิจารณาสัมภาษณ์ และทราบผลในวันเดียวกัน ขณะเดียวกันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหาร และห่วงใยสุขภาพ ห้ามพลาดในวันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคมนี้ คุณหรีด รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ พิธีกรรายการ Happy Life กับคุณหรีด ออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3 จะมาเผยเคล็ดลับการทำอาหารเมนูสุขภาพ ที่บูธของรีเทลลิงค์ ช่วงเวลาประมาณ 11.00น. เป็นต้นไป ทั้งนี้อยากเชิญชวนให้ทุกท่านมาเยี่ยมชม และเลือกช้อปสินค้ากันได้ที่ บูธรีเทลลิงค์ L25,K25 ชาเลนเจอร์ ฮอลล์3 อิมแพ็คเมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 23-27 พฤษภาคม 2555 วันเจรจาธุรกิจ วันพุธ-ศุกร์ :23-25 พฤษภาคม 2555 (10.00-18.00 น.) วันจำหน่ายปลีก วันเสาร์-อาทิตย์: 26-27 พฤษภาคม 2555 (10-00-20.00 น.) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม พชรพรรณ เหล่าอรรคะ เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ บริษัท รีเทลลิงค์ (ไทยแลนด์) จำกัด โทร.02-792-6998 E-mail pr.retailink@gmail.com