ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย รายงานยอดธุรกรรม 4 วันในงาน มหกรรมการเงิน Money Expo Bangkok 2012

ข่าวเศรษฐกิจ Monday May 21, 2012 15:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย รายงานข่าวจากธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ปริมาณธุรกรรมของธนาคารที่เกิดขึ้นในงานมหกรรมการเงิน Money Expo Bangkok 2012 ตลอด 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 17-20 พ.ค.2555 มีลูกค้ามาทำธุรกรรมรวมกว่า 9,000 ราย รวมวงเงินทั้งสิ้นกว่า 7,200 ล้านบาท โดยโปรโมชั่นบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ดอกเบี้ย 3.5% ซึ่งเป็นไฮไลต์ของงานนี้ มีประชาชนเข้ามาติดต่อขอรับคูปองเพื่อรับสิทธิเปิดบัญชีเต็มโควต้าที่เตรียมไว้ 6,000 ราย ธนาคารจึงได้ขยายคูปองเพิ่มอีก 1,000 ราย รวมเป็นคูปองทั้งสิ้น 7,000 ราย โดยผู้มารับคูปองได้แสดงความจำนงฝากเงินรวมทั้งสิ้นประมาณ 2,500 ล้านบาท ขณะที่สินเชื่อบุคคลมีลูกค้า 1,700 ราย คิดเป็นวงเงินขอสินเชื่อรวมกว่า 2,700 ล้านบาท แบ่งเป็นสินเชื่อบ้าน 900 ราย วงเงิน 2,500 ล้านบาท และสินเชื่อบุคคลไม่มีหลักประกัน 800 ราย วงเงิน 200 ล้านบาท ด้านสินเชื่อเพื่อธุรกิจขนาดกลาง-ขนาดย่อมมีลูกค้าเข้ามาติดต่อ 65 ราย คิดเป็นวงเงินขอสินเชื่อรวมกว่า 2,000 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ของบริษัทในเครือ อาทิ สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และรถจักรยานยนต์ หรือใช้รถยนต์และรถจักรยานยนต์เป็นหลักประกัน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่นำการสมัครสินเชื่อผ่าน SAMM เครื่องสมัครสินเชื่อรถจักรยานยนต์ด้วยตัวเอง (SAMM: Self Apply Machine for Motorcycle Loan) มาบริการลูกค้า โดยมีลูกค้าในงานนี้ 40 ราย เป็นวงเงินสินเชื่อรวม 13 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีลูกค้าประกันชีวิตและผลิตภัณฑ์การเงินอื่นๆอีกกว่า 40 ราย รวมเบี้ยประกัน 11 ล้านบาท อีกทั้งยังมีลูกค้าอีกกว่า 200 ราย จากผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่นๆไม่ว่าจะเป็น อินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง CIMB Clicks บริการหักบัญชีอัตโนมัติ บัตรเอทีเอ็ม และบริการจากบริษัทหลักทรัพย์ ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล นายสุภัค ศิวะรักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การออกบูธในงานมหกรรมการเงินปีนี้นับเป็นอีกปีที่ประสบความสำเร็จ โดยลูกค้าสนใจมาเปิดบัญชีออมทรัพย์ อัตราดอกเบี้ยสูง ปัจจัยหนึ่งเกิดจาก กระแสเศรษฐกิจโลกที่ค่อนข้างผันผวน ส่งผลให้ลูกค้ามองหาแหล่งกระจายเงินออม ซึ่งทำให้ธนาคารได้ฐานลูกค้าเงินฝากใหม่จากงานนี้ประมาณ 70% ด้านสินเชื่อเองได้รับการตอบรับดีเช่นกัน ปริมาณคำขอสินเชื่อมากขึ้น 10-20% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ส่วนภาพรวมบรรยากาศการจัดงานในครั้งนี้เองก็ดี ด้วยพื้นที่การจัดงานขนาดใหญ่ ทำให้ลูกค้าประชาชนผู้ร่วมงานเดินชมงานได้อย่างสะดวกสบาย ธนาคารต่างๆมีพื้นที่ในการให้บริการและนำเสนอข้อมูลแก่ลูกค้ากว้างขวางขึ้น