อวาย่าออกอีเธอร์เน็ตสวิตช์รุ่นใหม่ เพิ่มความสะดวกง่ายดายในการดำเนินงานสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดเล็กและกลาง รวมทั้งสำนักงานสาขาที่อยู่ห่างไกล

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday May 22, 2012 13:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ - สวิตช์ในกลุ่ม Avaya ERS ??3500 มาพร้อมคุณสมบัติระดับ enterprise-class และการเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ตที่รวดเร็วสูงสุดระดับกิกะบิต (Fast and Gigabit Ethernet switch) สำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก - Avaya ERS3500 จะติดตั้งตัวเองได้โดยอัตโนมัติ เมื่อนำไปติดตั้งใช้งานกับระบบโทรศัพท์ Avaya IP Office เพื่อการติดตั้งและใช้งานที่คล่องตัวในส่วนของคุณสมบัติด้าน mobile และ business collaboration เช่น การส่งข้อความ การประชุมทางไกลผ่านระบบ video conference เป็นต้น - รองรับการขยายจำนวนด้วยเทคโนโลยีสแตก (stack) ที่มีความหยุ่นตัวสูงของอวาย่าจะช่วยให้ บริษัทต่างๆ เริ่มต้นธุรกิจจากเล็กๆ และขยายเครือข่ายธุรกิจของพวกเขาไปจนเติบโตได้ อวาย่าเปิดตัว Avaya Ethernet Routing Switch (ERS) 3500 อีเธอร์เน็ตสวิตช์ขนาดกะทัดรัดซีรี่ส์ใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง (SME) สำนักงานสาขาที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล รวมถึงสภาพแวดล้อมแบบเปิด เช่น ห้องเรียนและห้องพักโรงแรม เป็นต้น Avaya ERS 3500 มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานระดับ enterprise-class ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความสะดวกง่ายดายในการใช้งานเครือข่ายสำหรับพื้นที่ใช้งานขนาดเล็ก: - ฟังก์ชั่น plug and play ที่สะดวกสำหรับโทรศัพท์ชนิดไอพีโฟน — ทำงานรวดเร็วในหนึ่งนาทีเมื่อเชื่อมต่อกับ Avaya ERS ??3500 - ตั้งค่าอัตโนมัติเมื่อเชื่อมต่อกับ Avaya IP Office — คำสั่งง่ายๆ คำสั่งเดียวที่จะสั่งงานสวิตช์และเปิดการใช้งานไอพีโฟนทั้งหมดที่อยู่บนระบบ Avaya IP Office - เครื่องมือที่ใช้งานง่ายและชาญฉลาดสำหรับอุปกรณ์เพื่อการจัดการ การแก้ไขปัญหา และปฏิบัติการของอุปกรณ์ต่อพ่วง —ได้แก่ การจัดการ web-based GUI, การจัดการแบบเบ็ดเสร็จจากศูนย์กลาง, และเครื่องมือสำหรับการกำหนดค่า (configuration tools) สำหรับการติดตั้งและใช้งานสำนักงานสาขาขนาดใหญ่ ขีดความสามารถด้านการทำงานแบบอัตโนมัติและ plug and play ของ ERS ??3500 จะลดความซับซ้อนของการติดตั้งและใช้งานสำหรับลูกค้าของอวาย่าและพันธมิตรในกลุ่ม channel partners โดยการลดโอกาสเกิดข้อผิดพลาดในระหว่างการตั้งค่า การสร้างความสอดคล้องกันในหลายจุด และการช่วยให้มั่นใจว่ามีการดำเนินการตามแนวปฏิบัติที่ดี (best practices) ระหว่างการติดตั้ง ERS 3500 Series ประกอบด้วย Ethernet Switch ที่รองรับ Fast Ethernet และ Gigabit Ethernet จำนวน 6 รุ่นด้วยกัน ทั้งแบบ 10 พอร์ต และ 24 พอร์ต ลูกค้าสามารถเลือกรุ่นที่มี enhanced Power over Ethernet (PoE+) เพื่อรองรับเครือข่ายในอนาคตและเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆใน เครือข่ายเช่น ไอพีโฟน จุดเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายและกล้องวิดีโอวงจรปิด นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่เป็นสวิตช์แบบไม่มีพัดลมในตัวที่เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมที่ไวต่อเสียงรบกวน เช่น ห้องเรียนหรือห้องพักโรงแรม ที่ต้องการการทำงานที่เงียบ ลูกค้าสามารถซื้อสวิตช์รุ่น 24 พอร์ต ของ Avaya ERS 3500 ที่สามารถรองรับความต้องการในอนาคต ซึ่งเอื้อต่อการเริ่มต้นธุรกิจจากขนาดเล็กและลงทุนขยายกำลังการผลิตเพิ่มเติมเพื่อธุรกิจเติบโตขึ้น ทั้งนี้ สวิตช์รุ่น 24 พอร์ตจะรองรับสถาปัตยกรรมแบบสแต๊ก Stackable Chassis Architecture ของอวาย่า โดยทำการติดตั้งมีซอฟแวร์รุ่นใหม่ๆ ที่จะออกสู่ตลาดในอนาคต เทคโนโลยีสแต๊กจะช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อ ERS ??3500 แบบซ้อนกันได้สูงสุด 8 ตัว พร้อมกันเพื่อให้มีจำนวนพอร์ตพร้อมใช้งานของเครือข่ายมากขึ้น การบริหารจัดการที่ง่ายขึ้น และมีความเร็ว virtual backplane สูงสุดถึง 80Gbps นอกจากนี้ Stackable Chassis ยังมีรูปแบบการทำงานเทียบเท่ากับ modular chassis โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม การเปิดตัวครั้งนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของอวาย่าในการนำเสนอวิสัยทัศน์ The Power of We? สู่ลูกค้าอวาย่าทุกราย เพื่อช่วยให้การทำงานร่วมกันรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม การตัดสินใจที่ชาญฉลาด และผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้น คำกล่าว "Durham District School Board มีการจัดการเรียนการสอนในลักษณะชั้นเรียนเคลื่อนที่กว่า 300 ชั้นเรียนในโรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษากว่า 134 แห่งทั่วภูมิภาค ส่วนใหญ่จะมีการเชื่อมต่อกับเครือข่ายโดยใช้สวิตช์แบบ 8 พอร์ต ในลักษณะ unmanaged ฝ่ายช่างจึงต้องขับรถออกไปยังโรงเรียนทุกครั้งที่เกิดปัญหาขึ้น Avaya ERS 3500 จะเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งที่กล่าวมา เพราะสามารถจัดการได้จากระยะไกล ทำให้ง่ายต่อการกำหนดค่าและแก้ไขปัญหาต่างๆ ทั้งยังสามารถให้ข้อมูลในรายละเอียดเกี่ยวกับปริมาณการส่งผ่านข้อมูลบนสวิตช์ได้อีกด้วย ระบบนี้สามารถเชื่อมต่อกับ Avaya Identity Engines ซึ่งช่วยให้พวกเราสามารถขยาย endpoint security ที่เรามีในแต่ละโรงเรียนออกไปครอบคลุมอุปกรณ์แบบพกพา (portables) ได้ และระบบยังเพิ่มขีดความสามารถรองรับจำนวนของพอร์ต Gigabit Ethernet ที่เหมาะอย่างยิ่งกับขนาดห้องเรียน" — วิลสัน ชาน ผู้จัดการฝ่ายระบบสารสนเทศของ Durham District School Board "องค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางมีความสนใจในเทคโนโลยีที่รองรับการสื่อสารภายนอกและส่งเสริมการทำงานร่วมกันภายในมากขึ้น ทั้งนี้ เนื่องจากบริษัทเหล่านี้จำนวนมากขาดความเชี่ยวชาญด้านไอที งบประมาณ และบุคลากรที่จะปรับใช้และดูแลรักษาโซลูชั่นชั้นสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ การ?ใช้งานที่ง่ายจึงยังคงเป็นปัจจัยสำคัญสูงสุด โซลูชั่นแบบ plug and play ที่มีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการทำงานร่วมกันอย่าง Avaya IP Office และ ERS 3500 มักเป็นที่สนใจของลูกค้าเหล่านี้" — จัสติน แจฟ ผู้จัดการฝ่ายวิจัย ส่วนงาน SMB and Home Office Markets ของไอดีซี (IDC) "Avaya ERS 3500 series เป็นสวิตช์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับพื้นที่การใช้งานขนาดเล็ก เนื่องจากมีคุณสมบัติและขีดความสามารถตรงตามที่องค์กรต่างๆ คาดหวัง ในราคาที่เหมาะสมสำหรับตลาดธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง เราได้ออกแบบ ERS ??3500 ให้ทำงานประสานลงตัวกับ Avaya IP Office ช่วยให้การติดตั้งและใช้งานง่ายขึ้น ด้วยโซลูชั่นเพื่อการทำงานร่วมกันที่ถือเป็นเรือธงของเรา ซึ่งพัฒนามาเพื่อ SME ให้ธุรกิจมีผลิตภาพสูงขึ้น และทำงานเร็วขึ้น" — มาร์ค แรนแดลล์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ประจำแผนก Avaya Networking แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชม Avaya ERS 3500 microsite และอ่าน fact sheet (PDF) ดู ภาพผลิตภัณฑ์ ERS 3500 บน Flickr อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Avaya IP Office ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมด้านข่าวประชาสัมพันธ์ หรือรูปภาพ กรุณาติดต่อศันสนีย์ ทองปอน บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด โทร. 02 653-2717-9 อีเมล์ tle@spark.co.th