เงินทุนธนชาติ เผยยอดเช่าซื้อ 5 เดือนแรก 5.53 หมื่นคัน วงเงิน 2.23 หมื่นล้านรุกจัดแคมเปญ "ดอกเบี้ย 2.9% ทุกคัน ดาวน์ต่ำ ผ่อนนาน" กระตุ้นเช่าซื้อมือสอง

ข่าวทั่วไป Tuesday June 15, 2004 09:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--ธนชาติ
บริษัทเงินทุน ธนชาติ เปิดเผยยอดเช่าซื้อรถยนต์ 5 เดือนแรกของปี 2547 ทำได้แล้วกว่า55,300 คัน วงเงิน 22,300 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 30% พร้อมรุกจัด กิจกรรมเพื่อกระตุ้นยอดเช่าซื้อรถยนต์มือสอง ร่วมกับ ธนชาติ สมาร์ทคาร์ พลาซ่า จัดแคมเปญ "ดอกเบี้ย 2.9% ทุกรุ่น ทุกคัน ทุกปี ดาวน์ต่ำ ผ่อนนาน 60 เดือน" นำรถยนต์มือสองกว่า 400 คัน มาจำหน่ายโดยให้ส่วนลดจากปกติตั้งแต่ 20,000-400,000 บาทต่อคัน
นายบัณฑิต ชีวะธนรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเงินทุน ธนชาติ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าใน 5 เดือนแรกของปี 2547 บริษัทฯ ได้ให้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ไปแล้วกว่า 55,300 คัน วงเงิน 22,300 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 30% โดยแบ่งเป็นรถยนต์ใหม่ 42,500คัน วงเงิน 19,100 ล้านบาท รถยนต์มือสอง 12,800 คัน วงเงิน 3,200 ล้านบาท
โดยในปีนี้บริษัทฯมีนโยบายที่จะรุกตลาดเช่าซื้อรถยนต์มือสองมากขึ้น เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดให้สูงกว่าที่ผ่านมา จึงได้จัดกิจกรรมกระตุ้นยอดเช่าซื้อรถยนต์มือสองอย่างต่อเนื่อง และในระหว่าง วันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2547 นี้ ได้ร่วมมือกับ ธนชาติ สมาร์ทคาร์ พลาซ่า ศูนย์จำหน่ายรถยนต์มือสองย่านถนนพระราม 9 จัดแคมเปญ "ดอกเบี้ยต่ำ 2.9% ทุกรุ่น ทุกคัน ทุกปี ดาวน์ต่ำ ผ่อนนาน 60 เดือน" ด้วยการนำรถยนต์มือสองที่คัดสรรคุณภาพแล้วกว่า 400 คัน มาร่วมจำหน่ายโดยให้ส่วนลดจากราคาปกติตั้งแต่ 20,000-400,000 บาท
สำหรับรถยนต์มือสองที่คัดสรรด้านคุณภาพที่จะนำมาร่วมจำหน่ายในงาน มีทั้งรถยุโรปและญี่ปุ่น มีให้เลือกทั้งรถระดับสูงรวมถึงระดับกลาง เช่น รถยนต์ BENZ , BMW, JAGUAR, CHEVROLET , RANGE ROVER, TOYOTA , HONDA, MITSUBISHI เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการนำรถยนต์ใหม่ป้ายแดงราคาพิเศษมาร่วมจำหน่ายในงาน เช่น รถยนต์ BENZ ที่ให้ส่วนลด 100,000 บาท ดอกเบี้ย 0% และฟรีประกันภัยชั้น 1 อีกด้วย
นายบัณฑิต กล่าวอีกว่า จากนโยบายของบริษัทฯ ในปี 2547 ที่จะยังคงรักษาความเป็นผู้นำในธุรกิจเช่าซื้อรถยนต์ใหม่ป้ายแดง และขยายส่วนแบ่งการตลาดเช่าซื้อรถยนต์มือสองให้เพิ่มมากขึ้น บริษัทฯ จึงได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่องและเมื่อบวกกับการให้บริการที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ จึงคาดว่าจะทำให้บริษัทฯสามารถบรรลุเป้าหมายการให้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ในปีนี้ที่ตั้งไว้ จำนวน 132,000 คัน วงเงิน 54,500 ล้านบาท แบ่งเป็นรถยนต์ใหม่ 65% รถยนต์มือสอง 35%--จบ--
-นท-

แท็ก ทุนธนชาติ