ม.หอการค้าไทย รับป.โท CEO MBA กลุ่มวิชาภาวะผู้นำ สร้างผู้นำให้เก่งและดี บริหารจัดการได้ทุกปัญหา ไม่หวั่นแม้ AEC

ข่าวทั่วไป Friday June 1, 2012 15:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--นิโอ ทาร์เก็ต ม.หอกาค้าไทย เปิดหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต CEO MBA กลุ่มวิชาภาวะผู้นำ ชูจุดเด่นสร้างภาวะผู้นำเน้นตั้งแต่ทักษะพื้นฐาน การผสมผสานทักษะขั้นสูงในด้านต่างๆ สร้างกลยุทธ์ รวมถึงจิตวิญาณของผู้นำ ด้วยกระบวนการสำคัญในหลักสูตรสู่ความเลิศ เก่งบริหารจัดการทุกปัญหาในภาวะวิกฤต พร้อมตั้งรับการเปลี่ยนแปลงสู่ประชาคมอาเซี่ยน ดร.เอกชัย อภิศักดิ์กุล คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่ามหาวิทยาลัยหอการค้าไทยขอเชิญชวนผู้สนใจที่ต้องการพัฒนาตนเองให้มีภาวะผู้นำ ที่มีความสามารถเป็นเลิศในการบริหารจัดการทุกปัญหาธุรกิจโดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงไปสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 และเป็นผู้นำที่สามารถนำพาองค์กรสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน เข้าเรียนหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต CEO MBA กลุ่มวิชาภาวะผู้นำ (Leadership) ที่ทางมหาวิทยาลัยกำลังเปิดรับสมัครอยู่ในขณะนี้ “หลักสูตรนี้ มีจุดเด่นสำคัญที่กระบวนการที่เน้นสร้างภาวะผู้นำ ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการพัฒนาทักษะของภาวะผู้นำ ซึ่งจะเน้นให้มุมมองภาพรวมมากเป็นพิเศษเพราะเป็นสิ่งจำเป็นของผู้นำที่ดีและเก่ง ผ่านทักษะ 7 ด้านดังนี้ 1.ทักษะด้านเทคนิค (Technical Skills) 2. ทักษะด้านมนุษย์สัมพันธ์ (Human Skills) 3. ทักษะด้านการมองภาพรวม (Conceptual Skills) 4. ทักษะด้านการบริหารความเสี่ยงและการเปลี่ยนแปลง(Risk and Change Management Skills) 5.ทักษะในการเข้าในโลกาภิวัตน์ (Global Perspective) 6.ทักษะในการเข้าสังคมในระดับนานาชาติ (Global Social Skills) 7.ทักษะการยึดหลักแห่งความดี (Moral Skills) นอกจากนี้ยังเน้นวิธีการศึกษาค้นคว้า วิเคราะห์ อภิปราย โดยใช้กระบวนการวิเคราะห์เพื่อแก้ปัญหาทางธุรกิจ ทั้งกรณีศึกษาและสถานการณ์จริง (Case Study Analysis and Business Problem Solving Approaches ) และเน้นทักษะการสื่อสารและการสร้างความสัมพันธ์ เครือข่ายทางธุรกิจ ภายใต้จริยธรรมและธรรมาภิบาลที่ดี มีจิตสำนึกต่อสังคม ประเทศและสิ่งแวดล้อม (Excellent Connection and Communication)”ดร.เอกชัย กล่าว ดร.เอกชัย กล่าวว่าแนวคิดในการเสริมสร้างภาวะผู้นำในหลักสูตรนี้ได้ปรับปรุงจากแนวคิดรูปแบบของหลักสูตรภาวะผู้นำของ Harvard Business School โดยเริ่มตั้งแต่วิชาเสริมสร้างทักษะพื้นฐาน (foundational Skill) อาทิ บัญชีและการเงิน เป็นต้น การบูรณการทักษะพื้นฐานด้านต่างๆ (Cross-Functional Business Approach) ได้แก่กลยุทธ์ การตลาด เป็นต้น การสร้างกลยุทธ์ไปสู่การปฎิบัติ (Strategy Formulation and Implementation) ได้แก่กลยุทธ์โครงการ การจัดการความเสี่ยงและการเปลี่ยนแปลง การสื่อสาร เป็นต้น และที่สำคัญและแตกต่างจากหลักสูตรอื่น คือความเข้าใจใน จิตวิญาณและการเสริมสร้างทักษะภาวะผู้นำในเชิงปฏิบัติ (Actionable Leadership) ทักษะสำคัญในการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้ธุรกิจ รวมถึงสังคมและประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีกิจกรรมพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำและการบริหารธุรกิจให้ร่วมในหลักสูตรหลายกิจกรรม อาทิโครงการฝึกทักษะภาวะผู้นำเชิงปฏิบัติการ โครงการฝึกปฏิบัติการสร้างนักบริหารที่มีความเป็นเลิศทางธุรกิจ และโดยเฉพาะหลักสูตรฯนี้ มีการจัดโครงการ ฝึกอบรม International Leadership Course ในต่างประเทศเสริมประสบการณ์ระดับนานาชาติให้นักศึกษาอีกด้วย ฯลฯ คุณสมบัติของผู้สมัครจะต้องเป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาใดสาขาหนึ่งที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากกระทรวงศึกษาธิการ มีประสบการณ์การทำงานไม่น้อยกว่า 3 ปี หรือมีตำแหน่งงานในระดับผู้บริหารระดับกลางขึ้นไป โดยหลักสูตรดังกล่าวนี้เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-697-6883-6 หรือ 02-697-6000 ต่อบัณฑิตวิทยาลัย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.utcc.ac.th สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-697-6883-6 หรือ 02-697-6000 ต่อบัณฑิตวิทยาลัย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.utcc.ac.th