“ทไวนิงส์” ร่วมสดุดีเฉลิมฉลองการครองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี “ควีนเอลิซาเบธที่ 2” เปิดตัว “ทไวนิงส์ เดอะ ควีน ไดมอนด์ จูบิลี่ คอมเมมโมเรทีฟ เบลนด์”

ข่าวทั่วไป Saturday June 2, 2012 14:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--เวิรฟ ชา ทไวนิงส์ (Twinings of London) ชาต้นตำรับที่อยู่คู่กับวัฒนธรรมของอังกฤษมากว่า 300 ปี ร่วมสดุดีเฉลิมฉลองการครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี “ควีนเอลิซาเบธที่ 2” เปิดตัว “ทไวนิงส์ เดอะ ควีน ไดมอนด์ จูบิลี่ คอมเมมโมเรทีฟ เบลนด์” (Twinings the Queen’s Diamond Jubilee Commemorative Blend) เอ็กซ์คลูซีฟ ลิมิเต็ด อิดิชั่น สุดยอดชาดำที่ผ่านการปรุงจากนักปรุงชามืออาชีพของอังกฤษ โดยผสาน 2 ชาดำชั้นเลิศจากรัฐอัสสัมและยูนนาน ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติและความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมจัดงาน “ไดมอนด์ จูบิลี่ โมเมนต์ วิธ มร. สตีเฟ่น ทไวนิง” ร่วมกับโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมการดื่มชาและสัมผัสสุนทรียศาสตร์แห่งชารสเลิศ โดยมีมร. สตีเฟ่น ทไวนิง ทายาทรุ่นที่ 10 และเซเลบริตี้ชื่อดังของประเทศไทย อาทิ คุณไพพรรณี เตชะณรงค์, คุณพัทธมน เตชะณรงค์, คุณชุติมา ดุรงค์เดช, คุณอรชุมา ดุรงค์เดช, คุณกรกนก ยงสกุล, คุณทิพธิดา สุขุม และคุณทิพย์ลดา พูนศิริวงศ์ เป็นต้น นายปิยะพงศ์ จิตต์จำนงค์ ผู้จัดการหน่วยธุรกิจทไวนิงส์ บริษัท เอบี ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอร์เรจส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีแห่งการสดุดีการครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ควีนเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ซึ่งเป็นกษัตริยาพระองค์ที่ 2 ที่จัดงานเฉลิมฉลองนี้ ต่อจากควีนวิกตอเรีย (ผู้ทรงพระราชทานตรารับรองอย่างเป็นทางการให้ทไวนิงส์เป็นเครื่องดื่มในราชสำนักประจำราชวงศ์อังกฤษ) “ชา ทไวนิงส์” นับว่ามีความผูกอย่างลึกซึ้งกับวัฒนธรรมการดื่มชามานานกว่า 300 ปี ตั้งแต่ ค.ศ.1706 และเป็นเครื่องดื่มในราชสำนักประจำราชวงศ์อังกฤษ ในปี ค.ศ.1837 ในครั้งนี้ “ชา ทไวนิงส์” ได้ร่วมสดุดีเฉลิมฉลองการครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ โดยสร้างสรรค์เครื่องดื่มชาสุดพิเศษที่นำทักษะความชำนาญและความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับชาแต่ละชนิดจากนักปรุงชามืออาชีพ รวมคิดค้นและคัดสรรสุดยอดวัตถุดิบชาดำ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการสดุดีเฉลิมฉลองครั้งนี้ โดยนำสุดยอดชาดำที่นับว่าเป็นราชินีแห่งชาถึง 2 สายพันธุ์ ชาดำแห่งรัฐอัสสัม (Assam) ประเทศอินเดีย ที่ถูกกล่าวขานจากทั่วโลกว่าเป็นชาดำที่มีคุณภาพที่สุด ผสมผสานเข้ากับชาดำ แห่งมณฑลยูนนาน (Yunnan) ประเทศจีน ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องความหอมของกลิ่นชา ด้วยความลงตัวของชาทั้งสอง จึงได้ชาสุดพิเศษที่มีรสชาติกลมกล่อม หอมกรุ่นด้วยกลิ่นชาดำที่เป็นเอกลักษณ์ ในชื่อ “ทไวนิงส์ เดอะ ควีน ไดมอนด์ จูบิลี่ คอมเมมโมเรทีฟ เบลนด์” (Twinings the Queen’s Diamond Jubilee Commemorative Blend) เอ็กซ์คลูซีฟ ลิมิเต็ด อิดิชั่น” ความพิเศษของ “ทไวนิงส์ เดอะ ควีน ไดมอนด์ จูบิลี่ คอมเมมโมเรทีฟ เบลนด์” ที่ผ่านการปรุงขึ้นจากชาดำ 2 ชนิด ผ่านกระบวนพิธีพิถันในขั้นตอนการปลูก เก็บเกี่ยว และการผลิตชา โดยชาดำนับว่าเป็นชาที่ต้องใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต ซึ่งใบชาทุกๆ ใบ ต้องผ่านกระบวนการบิดด้วยมือเพื่อให้สารในใบชาทำปฏิกิริยากับออกซิเจนได้อย่างเต็มที่ถึงจะได้ใบชาที่สีเข้ม กลิ่นหอม และรสชาติที่เฉพาะตัว พร้อมทั้งได้ดีไซน์กล่องผลิตภัณฑ์ 3 เฉดสี คือ สีฟ้า สีชมพู และสีเขียว โดยนำเรื่องราวและจุดเด่นของความเป็นอังกฤษ ทั้งวัฒนธรรม ข้าวของเครื่องใช้ และไลฟ์สไตล์ของผู้คนมาจัดวางได้อย่างลงตัว อาทิ “รถม้าพระที่นั่ง” หนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญแห่งราชวงศ์อังกฤษ โดยใช้เป็นพระราชพาหนะในวโรกาสเสด็จขึ้นครองราชย์ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1952, “กวางแดง” สัตว์ประจำชาติของอังกฤษ และ “มงกุฎ เพชร กระเป๋า และหมวก” สิ่งของเครื่องประดับที่ผูกผันกับวัฒนธรรมอังกฤษ นายปิยะพงศ์กล่าวต่อไปว่า “สำหรับประเทศไทย “ชา ทไวนิงส์” ได้ร่วมกับโรงแรม แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ จัดงาน “ไดมอนด์ จูบิลี่ โมเมนต์ วิธ มร. สตีเฟ่น ทไวนิง” เพื่อแนะนำความพิเศษของ “ทไวนิงส์ เดอะ ควีน ไดมอนด์ จูบิลี่ คอมเมมโมเรทีฟ เบลนด์” (Twinings the Queen’s Diamond Jubilee Commemorative Blend) เอ็กซ์คลูซีฟ ลิมิเต็ด อิดิชั่น พร้อมทั้งเรียนรู้วัฒนธรรม ประโยชน์ของการดื่มชาดำ และสัมผัสสุนทรียศาสตร์แห่งชารสเลิศร่วมกับ มร. สตีเฟ่น ทไวนิง ทายาทรุ่นที่ 10 และเซเลบริตี้ชื่อดังของประเทศไทย อาทิ คุณไพพรรณี เตชะณรงค์, คุณพัทธมน เตชะณรงค์, คุณชุติมา ดุรงค์เดช, คุณอรชุมา ดุรงค์เดช, คุณกรกนก ยงสกุล, คุณทิพธิดา สุขุม และคุณทิพย์ลดา พูนศิริวงศ์ เป็นต้น” ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสดุดีเฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสครบรอบ 60 ปี การครองสิริราชสมบัติ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 พร้อมดื่มด่ำกับสุนทรียรส กับ “ทไวนิงส์ เดอะ ควีน ไดมอนด์ จูบิลี่ คอมเมมโมเรทีฟ เบลนด์” (Twinings the Queen’s Diamond Jubilee Commemorative Blend) เอ็กซ์คลูซีฟ ลิมิเต็ด อิดิชั่น ได้ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ หรือโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ดาราเทวี เชียงใหม่ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียด และสั่งสินค้าออนไลน์ได้ที่ www.twiningsmoment.com
แท็ก อังกฤษ