ทีวีไกด์รายการ "ครัวอินดี้" “เชฟฟาง-เชฟฝ้าย” ล่องเรือแม่กลอง จับ “ปลาทู” ทำเมนู

ข่าวบันเทิง Wednesday June 6, 2012 17:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--โซลิด เอนเตอร์เทนเม้นท์ บริษัท โซลิด เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้ผลิตและสร้างสรรค์รายการ “ครัวอินดี้” ฟู้ดวาไรตี้ดีๆสำหรับคนรักอาหาร ก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 ที่พร้อมเอาใจคนรักอาหารคาว, อาหารหวาน และคนที่ชอบเฟ้นหาของอร่อย โดย 2 เชฟสุดอินดี้ เชฟฟาง-ณัฐพงศ์ หน่อชูเวช และ เชฟฝ้ายฟู ภัทรานวัช ครัวอินดี้ สัปดาห์นี้ ทั้ง เชฟฟาง และ เชฟฝ้ายฟู ไม่พลาดที่จะไปเฟ้นหาวัตถุดิบเด็ดๆกันเช่นเคย สำหรับสัปดาห์นี้ ยังคงอยู่กันที่จังหวัดสมุทรสงคราม รอเวลาล่องเรือเพื่อไปเฟ้นหาวัตถุดิบอย่าง ปลาทู กันแบบสดๆ โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านปลาทูอาสาพาไป พร้อมให้ความรู้แบบทุกแง่มุมเกี่ยวกับปลาทูแม่กลอง ที่ได้ชื่อว่าเป็นปลาทูที่อร่อยที่สุด ก่อนที่ เชฟฟาง จะนำปลาทูติดไม้คิดมือกลับไปครีเอทเป็นเมนูอาหารคาวอย่าง สลัดสายบัวปลาทูสด ที่พระเอกของจานนี้จะเป็นปลาทูรสเลิศแล้ว ยังได้ตัวเสริมที่มาเพิ่มความสดชื่นอย่าง สายบัว นำมาช็อคให้กรอบอร่อยด้วยน้ำเย็น เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง ทานคู่กับน้ำยำ ด้าน เชฟฝ้ายฟู ก็ไม่ยอมน้อยหน้า เพราะเมนูเด็ดในสัปดาห์นี้ เป็นเมนูสำหรับทานเล่นเป็นของว่าง แต่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายอย่าง ปลาทู พลัมบอล ที่วิธีการทำไม่ยากอย่างที่คิด เริ่มต้นด้วยการนำปลาทูมานึ่งและยีให้ละเอียดก่อนจะนำมาปั้นเป็นก้อนและนำเข้าเตาอบ ทานคู่กับซอสลูกพลัมรสชาดออกหวาน แต่เมื่อบวกกับความหอมมันของปลาทูก็ลงตัวทีเดียว ปิดท้ายด้วยข้อสงสัยในครัวกับช่วง อินดี้ อินสติติ้วท์ กับความเชื่อที่ว่า จริงหรือไม่ ถ้านำนมหยดลงในกะปิเก่าจะทำให้สีของกะปิสวยขึ้น?? ติดตามเมนูเด็ดๆพร้อมเทคนิคการทำอาหารแบบโดนๆได้ในรายการ ครัวอินดี้ วาไรตี้ดีๆของคนรักอาหาร พร้อมเมนูอาหารคาว-หวานแบบโดนๆ ได้ใน วันเสาร์ที่ 9 มิถุนายนนี้ เวลา 9.40-10.30 น. ทางททบ.5 และสามารถพูดคุยหรือสอบถามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารได้ที่ www.facebook.com/kruaindytv