เน็ตแอพเปิดตัวสตอเรจรุ่นใหม่ FAS2220 มาพร้อมนวัตกรรมใหม่กับเทคโนโลยี “แฟลช พูล”

ข่าวเทคโนโลยี Friday June 8, 2012 11:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค โซลูชั่นสตอเรจที่ช่วยการขยายตัวของธุรกิจขนาดกลางเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานและยกระดับประสิทธิภาพการใช้งานระบบคลาวด์ ในภาวะปัจจุบัน องค์กรธุรกิจขนาดกลางประสบกับความท้าทายในการรักษาอัตราการเติบโตด้านความต้องการของตลาด ควบคู่ไปกับการบริหารจัดการปริมาณการรับส่งข้อมูล ขณะเดียวกันองค์กรเหล่านี้ยังมีข้อจำกัดด้านทรัพยากรไอทีและงบประมาณ ดังนั้นระบบโครงสร้างด้านไอทีที่ง่าย มีความยืดหยุ่น ปรับการใช้งานได้ง่าย และมีประสิทธิภาพสูง จะเป็นตัวช่วยธุรกิจขนาดกลางให้จัดการกับปริมาณข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นเพื่อรองรับการเติบโตขององค์กร และเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน รากฐานที่สำคัญด้านระบบสตอเรจ จึงถือเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อความสำเร็จในอนาคตขององค์กร เน็ตแอพ (NetApp) (NASDAQ: NTAP) เปิดตัวผลิตภัณฑ์สตอเรจรุ่น FAS2220 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ตัวล่าสุดในกลุ่มสินค้าขั้นพื้นฐาน โดยได้พัฒนาจากผลิตภัณฑ์รุ่น FAS2240 ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ในฐานะผู้ตลาดกลุ่มธุรกิจขนาดกลาง โดยมีลูกค้ากว่า 10,000 ราย ให้ความไว้วางใจใช้ผลิตภัณฑ์ของเน็ตแอพในการจัดการระบบสตอเรจในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์รุ่น FAS2220 จึงเป็นการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาพัฒนา เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ธุรกิจขนาดกลางในด้านต่างๆ: -ให้มีการเริ่มต้นที่ดี โดยการเพิ่มประสิทธิภาพและมูลค่าของซอฟท์แวร์ที่มากกว่าระบบสตอเรจในอดีต -ง่ายต่อการใช้งาน ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน โดยไม่เพิ่มความยุ่งยากในการใช้งาน หรือการบริหารจัดการ -เติบโตอย่างมั่นคง ด้วยความสามารถในการปรับ และเพิ่มความสามารถการจัดเก็บอย่างไม่ยุ่งยาก ช่วยตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว ยกระดับผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ลดความซับซ้อน และสร้างความยืดหยุ่นในการใช้งาน -FAS2220 ของเน็ตแอพ ได้มีการนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง เน็ตแอพ แฟลช พูล (NetApp Flash Pool) ระบบที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและมูลค่าที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจขนาดกลาง สามารถเริ่มต้นใช้งานได้อย่างง่ายดาย และยังเป็นการช่วยลดต้นทุนให้กับทางธุรกิจ โดยเทคโนโลยี แฟลช พูล ซึ่งเป็นการพัฒนาขึ้นมาจากระบบ เวอร์ชวล สตอเรจ เทียร์ ของเน็ตแอพ เพื่อมาใช้งานกับกลุ่มระดับกลาง ช่วยให้ลูกค้าสามารถเพิ่มความสามารถในการทำงานของแอพลิเคชั่นได้อย่างง่ายดาย โดยเทคโนโลยี แฟลช พูล ยังสามารถประสานเข้ากับเทคโนโลยีสตอเรจชั้นนำของเน็ตแอพทั้งเก้าระบบได้แบบไร้รอยต่อ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในเรื่องของความคุ้มค่า และช่วยลดต้นทุน เน็ตแอพนับเป็นผู้ค้ารายเดียวที่นำเสนอการจัดการแบบระบบแคช (cache) ในตลาดสตอเรจทุกระดับ -ระบบใหม่ เน็ตแอพ ออน คอมมาน ซิสเต็ม แมเนเจอร์ เวอร์ชั่น 2.1 (NetApp OnCommand? System Manager 2.1) ช่วยเพิ่มความง่ายในการใช้ การควบคุม และการปฏิบัติการอัตโนมัติ อีกทั้งการติดตั้งและการจัดการระบบสตอเรจของเน็ตแอพที่ใช้งานอยู่ ทั้งหมด จะช่วยผู้ใช้ให้ขยายสตอเรจที่ใช้งานอยู่ ควบคู่ไปกับการเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏฺบัติงาน และลดต้นทุนการใช้ทรัพยากรด้านไอที -ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม FAS2200 ปฏิบัติการบนระบบ Data ONTAP? เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่ช่วยให้ลูกค้าอัพเกรดระบบไปยังระบบที่เหนือกว่า และสามารถรองรับการใช้งานได้มากกว่าและไม่ยุ่งยาก นอกจากนั้น ระบบ Data ONTAP ยังมีความสามารถที่เรียกว่า “คลัสเตอร์ เรดดี้ (cluster-ready)” ที่ช่วยให้องค์กรขนาดกลางสามารถปรับขยายสตอเรจตามที่ต้องการโดยที่เครือข่ายไม่ล่ม คำกล่าวสนับสนุน -นางจูเลีย อีเดส รองประธานฝ่ายการตลาดธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมนตลาดโลก (Global SMB Marketing), วีเอ็มแวร์ “วีเอ็มแวร์ รู้สึกยินดีที่ได้แบ่งปันวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ร่วมกันกับ เน็ตแอพ โดยการนำเสนอโซลูชั่นที่คุ้มค่า มีประสิทธิภาพ และการบริการระบบคลาวด์ให้กับตลาดองค์กรธุรกิจขนาด นอกจากนี้ วีเอ็มแวร์ และเน็ตแอพ จะยังคงเป็นคู่ค้าทางธุรกิจกันต่อไปกับการให้บริการดูแลจัดเก็บระบบ และระบบสัญญาณร่วมกัน เพื่อให้บริการโซลูชั่นส์และการใช้งานระบบคลาวด์ที่ง่ายต่อการใช้ มีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม และมีความยืดหยุ่นสูง เพื่อตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐานขององค์กรขนาดกลางทั้งในปัจจุบันและอนาคต” -มร.มานิช โกเอล รองประธานบริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ของเน็ตแอพ “จำนวนปริมาณข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น และพื้นที่ในการแข่งขันที่ขยายตัว รวมทั้งข้อจำกัดด้านงบประมาณและทรัพยากร ทำให้ธุรกิจขนาดกลางจำเป็นที่จะต้องตัดสินใจอย่างชาญฉลาดสำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที ดังนั้น FAS2200 ที่ถูกออกแบบการใช้งานให้ง่ายขึ้น เพิ่มความยืดหยุ่น จะเป็นพื้นฐานที่สำคัญที่ในการช่วยการตัดสินใจเพื่อความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคต” เกี่ยวกับเน็ทแอพ เน็ตแอพ ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมสตอเรจ และ จัดการโซลูชั่นข้อมูล ที่ช่วยการขยายตัวด้านธุรกิจและเพิ่มประสิทธิภาพ ท่านสามารถติดตามถึงความสำเร็จของ เน็ทแอพ ที่เกิดขึ้นทั่วโลกได้ที่ www.netapp.com. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณเบน พีรพรรัตนา บริษัท เน็ตแอพ (ประเทศไทย) จำกัด โทร: 0-2126-8006 อีเมล์: pben@netapp.com ต้องหทัย สุดดี/ รุ่งนภา ชาญวิเศษ เวเบอร์ แชนด์วิค โทร: 02 343 6174 / 02 343 6061 อีเมล์: tonghathai@webershandwick.com/ rungnapa@webershandwick.com