ภาพสีอะคริลิก “พรุ่งนี้” คว้า 1 ล้าน จากโครงการประกวด “ศิลปกรรมช้างเผือก” ในหัวข้อ “พระเจ้าอยู่หัวของปวงชนชาวไทย”

ข่าวทั่วไป Monday June 11, 2012 17:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--ไทยเบฟเวอเรจ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้จัดโครงการประกวด “ศิลปกรรมช้างเผือก” ภายใต้หัวข้อ “พระเจ้าอยู่หัวของปวงชนชาวไทย” ชิงเงินรางวัล มูลค่า 2,400,000 บาท ซึ่งโครงการนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้เหล่าศิลปินเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจด้านศิลปะร่วมสมัยให้ขยายไปสู่การรับรู้ของสังคมในวงกว้างและได้แสดงออกถึงศักยภาพทางศิลปะในรูปแบบ Realistic (เชิงเหมือนจริง) และ Figurative Art (เชิงสัญลักษณ์) โดยดึงผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิในแวดวงศิลปะ ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนในการอนุรักษ์งานด้านศิลปะของไทยให้คงอยู่สืบไป โดยมีผู้สนใจส่งผลงานเข้าประกวดทั้งสิ้น 208 ชิ้น แบ่งเป็น จิตรกรรม 189 ชิ้นงาน ประติมากรรม 13 ชิ้นงาน และ ภาพพิมพ์ 6 ชิ้น โดยผู้พิชิตรางวัลช้างเผือก พร้อมเงินสด 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน) ไปครอง คือ นายชัยรัตน์ แสงทอง ชื่อผลงาน “พรุ่งนี้” นอกจากนี้ รางวัลชนะเลิศพร้อมเงินสด 300,000 บาท ได้แก่ นายนันทพงศ์ สินสวัสดิ์ ชื่อผลงาน “พระผู้เป็นแรงใจ” รางวัลรองชนะเลิศจำนวน 5 รางวัล พร้อมเงินสดรางวัลละ 100,000 บาท และรางวัลชมเชยจำนวน 12 รางวัล พร้อมเงินสดรางวัลละ 50,000 บาท รวมเงินรางวัลทั้งสิ้นมูลค่า 2,400,000 บาท ทั้งนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดนิทรรศการ “โครงการประกวดศิลปกรรมช้างเผือก” และพระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ ในวันพุธที่ 4 กรกฎาคม 2555 ณ ชั้น 7 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สี่แยกปทุมวัน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการ “โครงการประกวดศิลปกรรมช้างเผือก” โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน — 29 กรกฎาคม 2555 ณ ชั้น 7 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สี่แยกปทุมวัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ สำนักสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) คุณศตกมล วรกุล ผู้จัดการสำนักงานอาวุโส (พัฒนาภาพลักษณ์องค์กรและประชาสัมพันธ์) โทร. 081 913 8186 กวิตา โทร. 0 86 676 2646