“ไวไว” ช่วยชาวบ้าน ลดสินค้า รับหน้าฝน ไม่ปรับราคา

ข่าวทั่วไป 13 มิถุนายน พ.ศ. 2555 11:36 น. —ThaiPR.net

โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย” โหมจัดกิจกรรมรับหน้าฝน ขนสินค้าจากโรงงานตระเวณจัดกิจกรรมเพียบ ช่วงวิกฤติสินค้าแพง ทั้งลด ทั้งแลก ทั้งแจก และแถม ช่วยชาวบ้าน จับมือ “แม็คโคร” จัดงาน “ตลาดนัดโชห่วยสัญจร” พร้อมผนึกกรมสรรพกร จัดงาน “สรรพากรออนทัวร์” ออกบูธชงชิม ขนนักร้องดาราไปเพียบ หลังเดินเครื่องผลิตเต็มกำลัง 100 % หวังเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาทุกในช่วงสินค้าอุปโภคบริโภค ปรับราคาสูงขึ้น พร้อมย้ำ “ไวไว” ขออยู่เคียงข้างชาวไทยไม่ปรับขึ้นราคา

นางสาวเบญญาภา ปริญณรัฐ ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และเส้นหมี่อบแห้ง ภายใต้เครื่องหมายการค้า "ไวไว" และ "ควิก แสบ" เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ถือได้ว่าเป็นช่วงวิกฤติเรื่องราคาสินค้ามีการปรับตัวสูงขึ้น และเป็นช่วงฤดูฝน ซึ่งมีผลกระทบโดยตรงต่อกลุ่มผู้บริโภคทั้งกลุ่มคนเมือง และกลุ่มรากหญ้า บริษัทฯ จึงได้ร่วมมือพร้อมกับจัดกิจกรรมต่างๆ โดยกิจกรรมแรกได้ร่วมกับพันธมิตรกับ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ศูนย์จำหน่ายสินค้าอุปโภค และบริโภค ในนาม “แม็คโคร” จัดงาน “ตลาดนัดโชห่วยสัญจร” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยผู้บริโภคชาวไทยได้ซื้อสินค้าในราคามาตรฐานในช่วงวิกฤติสินค้าแพงในขณะนี้ อีกทั้งยังเพิ่ม “ไอเดียเสริมเพิ่มรายได้” ให้แก่ผู้ประกอบการเพื่อเป็นทางเลือกและต่อยอดการขายต่อไป

กิจกรรม “ตลาดนัดโชห่วยสัญจร” เป็นการร่วมมือกันระหว่างบริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด และบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) พร้อมทั้งบริษัทคู่ค้าของ “แม็คโคร” เพื่อสนับสนุนและเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการ ร้านโชห่วย ร้านค้าปลีกของไทยให้สามารถแข่งขันในธุรกิจได้อย่างยั่งยืน โดยในงานได้จัดกิจกรรม “ไอเดียเสริมเพิ่มรายได้” และจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษ เพื่อผู้ประกอบการ งานจะเริ่มตั้งแต่เดือน พฤษภาคม - พฤศจิกายน 2555 ที่แม็คโครทั้ง 50 สาขาทั่วประเทศ (ยกเว้น แม็คโครสาขาภูเก็ต,สมุย,กระบี่,หัวหิน และจ.เลย) โดยในช่วงเดือนมิถุนายนนี้จะเริ่มไปแล้วเมื่อวันที่ 8-10 มิ.ย. 2555 แม็คโครจรัลสนิทวงศ์, นครสวรรค์, ฉะเชิงเทรา, จันทบุรี,สระแก้ว และวันที่ 15-17 มิ.ย. 2555 แม็คโครสามเสน, สุพรรณ, อยุธยา, นครปฐม, กาญจณบุรี และ วันที่ 22-24 มิ.ย. 2555 แม็คโครพัทยา, ชลบุรี, สระบุรี, โคราช, ลพบุรี

นางสาวเบญญาภา กล่าวต่อว่า บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ในฐานะผู้ที่อยู่ใกล้ชิดเคียงคู่ทุกข์คู่ยากกับผู้บริโภคมายาวนานกว่า 40 ปี จึงได้ร่วมโครงการฯ เพื่อเป็นการลดภาระค่าครองชีพให้กับผู้บริโภค โดยจัดโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อซื้อ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไวไว และควิกแสบ ครบ 290 บาท แถมน้ำมันปาล์มมรกต 1 ขวด ขนาด 250 ml ยกเว้น ซือดะ ไวไว ปรุงสำเร็จ และ เส้นหมี่อบแห้ง นอกจากนี้เมื่อซื้อ ไวไว ปรุงสำเร็จ รูป ได้ในราคาพิเศษ กล่องละ 140 บาท จากปกติ 145 บาท อีกด้วย ซื้อได้ที่ Makro ทุกสาขา

นอกจากนี้ โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย ยังได้ร่วมกับกรมสรรพกรจัดกิจกรรม “สรรพากรออนทัวร์” ด้วยการขนสินค้าจากโรงงานออกจำหน่ายในราคาถูก และออกบูธชงชิม พร้อมขนดารานักร้องร่วมกิจกรรมด้วย นำโดยพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของไวไวปรุงสำเร็จ แพนเค้ก เข้าร่วมสร้างความบันเทิงด้วย และนอกจากนี้บริษัทยังได้มีการจัดกิจกรรม ณ จุดขายในพื้นที่ต่างจังหวัดอีกเพียง อาทิ งาน Troop ศิลปินนักร้อง “เปรี้ยว AF” จัดกิจกรรมในวันที่ 28 มิ.ย. 2555 ณ ร้านค้า จ.สุพรรณ และวันที่ 29 มิ.ย. 255 ณ ร้านค้า จ.อยุธยาอีกด้วย

“ปัจจุบัน บริษัทฯ ไม่มีนโยบายที่จะปรับขึ้นราคาสินค้าแต่อย่างใด แม้ต้นทุนจะสูงขึ้น แต่ด้วยการบริหารจัดการที่ดีของบริษัทฯ เราจึงมีการปรับกระบวนการต่างๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชนให้ถึงที่สุด พร้อมกับการเดินเครื่องผลิตสินค้าเต็มกำลัง 100% แล้ว และเชื่อว่าในปีนี้บริษัทฯ จะไม่มีผลกระทบต่ออุทกภัยต่างๆ เพราะเราได้มีการเตรียมการรับมือไว้แล้วเป็นอย่างดี สำหรับยอดขายรวมของบริษัทฯ คาดว่าจะเติบโตตามตลาด ซึ่งภาพรวมตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเติบโต 6% จากปีก่อน” นางสาวเบญญาภา กล่าวปิดท้าย

นำเสนอข่าวโดยบริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท โฟร์ฮันเดรท จำกัด : www.4h.co.th
คุณธัญชนก ผ่านการ โทร 02-553-3161-2

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ