บลจ.กรุงศรี ออกกองทาร์เก็ตฟันด์จับจังหวะซื้อหุ้นราคาถูก ตั้งเป้าผลตอบแทน 8%

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday June 14, 2012 10:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--บลจ.กรุงศรี บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีอิควิตี้ 8% ทาร์เก็ต (KFEQ8) อายุโครงการประมาณ 8 เดือน ตั้งเป้าผลตอบแทน 8% จากการลงทุนในตลาดหุ้นไทย เสนอขายระหว่างวันที่ 14—20 มิ.ย. 55 ลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ จะเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีอิควิตี้ 8% ทาร์เก็ต (KFEQ8) ที่มีการบริหารจัดการกองทุนแบบเชิงรุกโดยการคัดเลือกหุ้นตามปัจจัยพื้นฐานที่ดีและมีแนวโน้มการเติบโตสูง และเน้นไปที่หุ้นที่จ่ายปันผลดีหรือหุ้นที่เกี่ยวข้องกับการอุปโภคบริโภคและการลงทุนภายในประเทศเป็นหลัก เพื่อสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนระยะสั้นในตลาดหุ้นไทย ทั้งนี้ กองทุน KFEQ8 ได้ตั้งเป้าจ่ายผลตอบแทนเมื่อหน่วยลงทุนมีมูลค่าเพิ่มขึ้นประมาณ 8% ขึ้นไปหรือมูลค่าหน่วยลงทุนเท่ากับหรือมากกว่า 10.91 บาท ต่อหน่วยต่อเนื่องกัน 5 วันทำการหรือตามมูลค่าหน่วยลงทุน ณ วันที่ครบอายุโครงการ โดยบริษัทฯ จะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติและสับเปลี่ยนหน่วยลงทุนไปยังกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารเงิน (KFCASH) ซึ่งเป็นกองทุนรวมตลาดเงิน เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้ถือหน่วยลงทุนได้รับผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุนต่อไป” นายฉัตรพี กล่าวเสริมว่า “บริษัทฯ ยังคงมีมุมมองในเชิงบวกกับสำหรับการลงทุนในตลาดหุ้นไทย ซึ่งการปรับตัวลดลงของดัชนีตลาดหุ้นไทยเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการลงทุนในหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่งและมีโอกาสสร้างผลตอบแทนสูง ซึ่งโอกาสที่ดัชนีตลาดหุ้นไทยจะกลับไปยืนที่ 1,250 จุดก็ยังมีความเป็นไปได้ภายในปลายปีนี้ แม้ว่าในระยะสั้นตลาดหุ้นไทยจะได้รับผลกระทบอยู่บ้างจากปัจจัยภายในและปัจจัยภายนอก เช่น สถานการณ์ทางการเมืองของไทย วิกฤติหนี้สาธารณะของยุโรป และอัตราการเติบโตที่ชะลอตัวลงของเศรษฐกิจจีน ซึ่งทำให้นักลงทุนเกิดความกังวลและขายสินทรัพย์เสี่ยงออกมา แต่ในแง่ของผลกระทบที่มีต่อเศรษฐกิจไทยถือว่ามีน้อยมาก บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าแนวโน้มในระยะยาวของตลาดหุ้นไทยยังคงเป็นทิศทางขาขึ้น เนื่องจากมีปัจจัยสนับสนุนหลายประการทั้งด้านอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจของเอเชียที่มีแนวโน้มสูงกว่าประเทศพัฒนาแล้ว และภาพรวมทางเศรษฐกิจของไทยเองที่ฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่าปีนี้เศรษฐกิจไทยจะเติบโตประมาณ 5.75% จากการบริโภคและการลงทุนของภาคเอกชนที่มีสัญญาณการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วจากสถานการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมา รวมถึงการเร่งตัวของการใช้จ่ายในโครงการต่างๆของภาครัฐซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนหลักที่ส่งผลดีต่อ ระบบเศรษฐกิจไทย นอกจากนี้ นักวิเคราะห์ยังคาดการณ์ว่าปี 2013 เศรษฐกิจไทยจะเติบโตถึง 7.78% ขณะที่ผลการดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นไทยก็มีแนวโน้มเติบโตดีในระดับต้นๆของภูมิภาค จากการขยายตัวทางเศรษฐกิจและได้รับประโยชน์จากการปรับลดภาษีเงินได้นิติบุคคลเหลือ 23% ในปีนี้และ 20% ในปีหน้า รวมถึงนโยบายต่างๆของรัฐที่ช่วยเพิ่มกำลังซื้อให้กับประชาชน ที่สำคัญราคาหุ้นไทยในปัจจุบันมีสัดส่วนราคาต่อกำไรสุทธิ (P/E) ที่ประมาณ 11 เท่ากว่าๆ ซึ่งถือว่ามีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับกำไรของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นไทยในช่วง 12 เดือนข้างหน้า” “กองทุนเปิดกรุงศรีอิควิตี้ 8%ทาร์เก็ต (KFEQ8) เป็นทางเลือกสำหรับการลงทุนในตราสารทุน เหมาะสำหรับนักลงทุนที่มองเห็นโอกาสการปรับตัวขึ้นของตลาดหุ้นไทยและต้องการเข้ามาลงทุนเพื่อโอกาสได้ผลตอบแทนตามเป้าหมาย สามารถรับความผันผวนของราคาหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ได้ ทั้งนี้ บริษัท ฯ คาดว่ากองทุนดังกล่าวจะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดีเนื่องจากปัจจุบันอัตราดอกเบี้ยเงินฝากอยู่ในระดับต่ำ ดังนั้น การจัดสรรเงินบางส่วนมาลงทุนในตลาดหุ้นไทยในจังหวะที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุนได้” นายฉัตรพี กล่าว นักลงทุนที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บลจ.กรุงศรี จำกัด โทร. 02-657-5757 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1-800-226300 หรือติดต่อธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลในหนังสือชี้ชวนก่อนการตัดสินใจลงทุน โดยเฉพาะนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุนได้ที่เวปไซด์บริษัทจัดการ www.krungsriasset.com เอกสารที่เกี่ยวกับกองทุนได้ที่บริษัทจัดการหรือสำนักงานของผู้สนับสนุนการขายก่อนตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ วัลลภา กรีธาธร ส่วนสื่อสารองค์กร บลจ. กรุงศรี จำกัด โทร. 0-2305-2504 Email : vanlapa.kreetatorn@krungsri.com