กทพ. จับมือเคาน์เตอร์เซอร์วิส เติมเงิน Easy Pass 24 ชั่วโมง

ข่าวทั่วไป Thursday June 14, 2012 14:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--เคาน์เตอร์เซอร์วิส วันที่ 12 มิถุนายน 2555 เวลา 13.00 น. ณ ห้อง Astor 2-3 ชั้น 14 โรงแรม The St. Regis Bangkok ถนนราชดำริ นายจารุพงษ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีเปิดช่องทางเติมเงิน Easy Pass ผ่านเคาน์เตอร์เซอวิส “Easy Pass เติมสะดวก 24 ชั่วโมง” สำหรับการให้บริการระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติ ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการ Easy Pass ซึ่งสามารถเติมเงินผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทั่วประเทศ นายอัยยณัฐ ถินอภัย ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่าในเรื่องดังกล่าว ปัจจุบันมีผู้สนใจสมัครใช้บัตรอัตโนมัติ Easy Pass ของระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติของ กทพ. แล้วกว่า 410,000 ราย และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากได้รับความสะดวก ไม่ต้องเตรียมเงินค่าผ่านทาง ไม่ต้องจอดรถ เพียงแค่ชะลอก็สามารถผ่านขึ้นใช้ทางพิเศษได้อย่างรวดเร็ว และเพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้ใช้ทางพิเศษใช้บัตร Easy Pass เพิ่มมากขึ้น กทพ. จึงร่วมกับเคาน์เตอร์เซอร์วิส ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการให้บริการเติมเงินบัตรอัตโนมัติ Easy Pass ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้บัตร Easy Pass ได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น ด้านนายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ซีพี ออลล์ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของบริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด กล่าวว่า “เคาน์เตอร์เซอร์วิสต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย รวดเร็วให้กับผู้ใช้บริการอยู่เสมอ ด้วยบริการที่หลากหลาย และมองถึงการตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก และผมเชื่อว่าบริการเติมเงินบัตรอัตโนมัติ Easy Pass จะเป็นหนึ่งในการให้บริการที่ให้ประชาชนผู้ใช้ทางพิเศษ ได้รับความสะดวกเมื่อเติมเงิน Easy Pass ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน เซเว่นอีเลฟเว่น ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และทุกสาขา และในร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิส” โดยเคาน์เตอร์เซอร์วิส จะจัดโปรโมชั่นพิเศษ ลดค่าธรรมเนียมการเติมเงินผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส จากปกติ 15 บาท เหลือเพียง 10 บาท นับตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2555 “ระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติสามารถช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดหน้าด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษ อีกทั้งลดค่าใช้จ่าย ประหยัดเวลาและน้ำมันเชื้อเพลิง ไม่ต้องรอคิวยาว ทั้งนี้ หากมีผู้ใช้บริการระบบ Easy Pass มากกว่าร้อยละ 40 ของจำนวนผู้ใช้ทางพิเศษ จะส่งผลดีต่อประเทศชาติในภาพรวม อีกทั้งยังตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบันที่มีเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตมากขึ้น” ผู้ว่าการ กทพ. กล่าวในที่สุด ติดต่อ: มธุรส ปรีดา ฝ่ายประชาสัมพันธ์เคาน์เตอร์เซอร์วิส โทร 02-648-2250