เคเอฟซี เสิร์ฟชุด “ไก่ถูกใจ” ทำตลาดเอาใจแฟนบอลยูโร ด้าน พิซซ่าฮัท เจาะลูกค้ากลุ่มเพื่อนดูบอลเป็นแก๊งค์

ข่าวทั่วไป Friday June 15, 2012 12:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง กระแสการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 เริ่มขึ้นอย่างคึกคัก โดยเฉพาะแฟนฟุตบอลทั่วโลกตั้งตาคอยเชียร์ฟุตบอลหน้าจอโทรทัศน์แทบทุกบ้าน ขณะเดียวกันธุรกิจร้านอาหารบริการด่วน (QSR) อย่างเคเอฟซี และพิซซ่าฮัท ก็เอาใจลูกค้า “คอบอล” ที่มีไลฟ์สไตล์ชมการแข่งขันฟุตบอลกันเป็นกลุ่มใหญ่ นางแววคนีย์ อัสโสรัตน์กุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เคเอฟซี และพิซซ่าฮัท จัดโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ฟุตบอลยูโร 2012 ที่เปิดสนามตั้งแต่ 8 มิ.ย.55 จนถึงรอบชิงชนะเลิศ 1 ก.ค.55 เริ่มจาก เคเอฟซี เสิร์ฟเมนูเด็ดโดนใจแฟนบอลยูโร 2012 ที่เริ่มเกาะติดขอบสนามตั้งแต่ 8 มิ.ย. — 1 ก.คนี้ นำเสนอ เคเอฟซี:โปรโมชั่นพิเศษ ชุดไก่ถูกใจ (ไก่ทอด 6 ชิ้น) เพียง 179 บาท (จากราคาปกติ 216 บาท) และเพิ่มอีกเพียง 79 บาท สามารถจัดเป็นชุด Mix&Match เลือกเมนูทานเล่นและเครื่องดื่มหรือของหวานที่ต้องการเพิ่มเติมได้ ถึง 1 กรกฎาคมนี้เท่านั้น เนื่องจากในปีที่ผ่านๆมาที่มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬารายการสำคัญเช่นฟุตบอลโลกในช่วงดึก ออร์เดอร์จะเข้ามาในช่วงหัวเย็น ช่วงหัวค่ำ และช่วงก่อนเริ่มการแข่งขันเป็นส่วนใหญ่ โดยแฟนบอลส่วนใหญ่มักเป็นกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวที่นั่งชมการแข่งขันด้วยกัน พบว่า ลูกค้านิยมสั่งอาหาร KFC Delivery มารับประทานระหว่างชมฟุตบอล ส่วนใหญ่นิยมสั่งเมนูทานเล่นมารับประทานมากกว่าการรับประทานอาหารมื้อใหญ่ KFC จึงเน้นเตรียมรับออร์เดอร์เดลิเวอรี่ที่จะเข้ามาในช่วงเย็นและหัวค่ำ โทรสั่งเคเอฟซีบริการส่งถึงบ้านได้ที่ 1150 หรือสั่งซื้อผ่าน KFC Online ordering ได้ที่ http://www.kfc.co.th ส่วนพิซซ่าฮัท ได้นำเสนอโปรโมชั่น “อร่อยเต็มอิ่มทั้งครอบครัว” เมื่อซื้อนุ่มฮิตพิซซ่าถาดแรกในราคา 199 บาท แลกซื้อนุ่มฮิตพิซซ่าถาดที่ 2 ได้ในราคาถาดละ 99 บาท นอกจากนี้ เมื่อซื้อพิซซ่าในราคา 199 บาทขึ้นไป สามารถแลกซื้อไก่นิวออร์ลีนส์ 6 ชิ้น ในราคาเพียง 89.- เรียกได้ว่าเอาใจกลุ่มแฟนบอลที่นั่งชมกันเป็นกลุ่มใหญ่ ซึ่งสามารถสั่งพิซซ่าฮัท โปรโมชั่นสุดคุ้มมารับประทานได้อย่างเต็มอิ่ม สอบถามข้อมูลและสั่งพิซซ่าฮัทบริการจัดส่งถึงบ้านได้ที่ 1150 หรือสั่งซื้อง่ายๆ ผ่านพิซซ่าฮัทออนไลน์ได้ที่ http://www.pizzahut.co.th “กระแสการแข่งขันฟุตบอลยูโรในปี 2012 นี้ มีสำคัญในการกระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภค โดยเฉพาะธุรกิจ QSR เพราะคนส่วนใหญ่จะรีบกลับไปชมฟุตบอลที่บ้าน และอาหารบริการส่งถึงบ้านก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ผู้บริโภคนิยมใช้บริการ ซึ่งเราคาดว่าจะสามารถกระตุ้นให้ตลาดเติบโตได้ถึง 15% จากปีที่แล้ว” นางแววคนีย์ กล่าว