สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และบริษัท ดัชมิลล์ จำกัด จัดงานสัมมนา Milk Forum แนวทางการจัดการและพัฒนาคุณภาพน้ำนมดิบ เพื่อพร้อมก้าวเข้าสู่ AEC

ข่าวทั่วไป Monday June 18, 2012 18:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ ด้วยกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และบริษัท ดัชมิลล์ จำกัด เห็นความสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมนมของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการยกระดับมาตรฐานคุณภาพน้ำนมดิบอย่างครบวงจร เพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขันให้อุตสาหกรรมนมพร้อมจะก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558 และช่วยส่งเสริมให้เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมของไทยได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาศักยภาพและได้รับประโยชน์จากการพัฒนาในครั้งนี้อย่างเต็มที่ รวมทั้งจะทำให้คนไทยได้บริโภคผลิตภัณฑ์นมโคสดคุณภาพดีอย่างพอเพียงและทั่วถึง จึงได้ร่วมจัดงานสัมมนาในหัวข้อ“Milk Forum แนวทางการจัดการและพัฒนาคุณภาพน้ำนมดิบ เพื่อพร้อมก้าวเข้าสู่ AEC” ในวันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2555 เวลา 13.00 -16.00 น. ณ ห้อง โลตัส 1-4 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ และเชิญสัมภาษณ์พิเศษ นายวิศิษฎ์ ลิ้มประนะ ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และนายพรชัย สวัสดิ์สุขสบชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด ในเวลา 14.00 น. งานสัมมนา Milk Forum จะเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและแนวทางความร่วมมือในการจัดการและพัฒนา รวมทั้งกำหนดมาตรฐานคุณภาพน้ำนมดิบตั้งแต่กระบวนการต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ หรือจากฟาร์มจนถึงผู้บริโภค เพื่อส่งเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมน้ำนมโคของไทยให้พร้อมรับมือการแข่งขันที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้แทน 7 หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอุตสากรรมนม ได้แก่ - นายวิศิษฎ์ ลิ้มประนะ ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย - นายวีระศักดิ์ วงษ์สมบัติ ประธานชมรมนมสร้างชาติ - ผู้แทนชุมนุมสหกรณ์โคนมแห่งประเทศไทย - นายสินชัย เรืองไพบูลย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งเสริมโคนม กรมปศุสัตว์ - นายวิเชียร ผลวัฒนะสุข คณะกรรมการโคนมและผลิตภัณฑ์นม (Milk board) - ผู้แทนสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ - ดร. ทิพย์วรรณ ปริญญาศิริ ผู้อำนวยการสำนักอาหาร สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา - นายวรเทพ รางชัยกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด กลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และดัชมิลล์ จึงขอเรียนท่านสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนาและสัมภาษณ์ผู้บริหาร รวมทั้งเผยแพร่ความรู้ แผนงานและแนวทางพัฒนาคุณภาพน้ำนมโคสดจากการสัมมนาสู่ผู้ประกอบการ และผู้บริโภค ในวันและเวลาดังกล่าว