เจ้าของซอฟต์แวร์ระดับโลก “แอสเพนรีเสิร์ชกรุ๊ป” เยือนไทย

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday June 20, 2012 16:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--แอสเพน รีเสิร์ช กรุ๊ป แอสเพนรีเสิร์ชกรุ๊ป เจ้าของโปรแกรมหุ้นเรียลไทม์ชื่อดังของโลก เยือนไทยเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี กำหนดเดินทางพบผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์ฯ และ เยี่ยมลูกค้ากลุ่มโบรกเกอร์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจอห์น เพรโทเรียส ประธาน บริษัท แอสเพนรีเสิร์ชกรุ๊ป เจ้าของลิขสิทธิ์โปรแกรมวิเคราะห์หุ้นชั้นนำของโลก “แอสเพนกราฟฟิกส์” (Aspen Graphics) และเจ้าของลิขสิทธิ์โปรแกรมวิเคราะห์หุ้นที่รู้จักกันดีในกลุ่มโบรกเกอร์และนักลงทุนไทยภายใต้ชื่อเอเพ็กซ์ (Apex)เดินทางมาเยือนประเทศไทยระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายนนี้ การเยือนไทยในครั้งนี้ของนายจอห์น เพรโทเรียส นับเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี หลังจากที่ได้นำโปรแกรมแอสเพนกราฟฟิกส์เข้ามาใช้ในวงการหุ้นไทยภายใต้ชื่อบริการเอเพ็กซ์ตั้งแต่ปี ค.ศ.1990โดยมีบริษัท บิสนิวส์ เป็นตัวแทน แอสเพนรีเสิร์ชกรุ๊ปอยู่ในระหว่างการปรับเปลี่ยนนโยบายการทำการตลาดในประเทศไทย โดยได้เริ่มทำการตลาดตรงด้วยตนเองตั้งแต่ปีที่ผ่านมาควบคู่ไปกับการทำการตลาดผ่านบิสนิวส์เอเอฟอีซึ่งเป็นตัวแทน และหลังจากสัญญาตัวแทนกับบิสนิวส์เอเอฟอีสิ้นสุดลงในวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2556 แอสเพนรีเสิร์ชกรุ๊ปจะคงเหลือนโยบายการทำตลาดในประเทศไทยด้วยตนเองเท่านั้น แอสเพนรีเสิร์ชกรุ๊ปได้เป็นพันธมิตรกับบริษัท อินโฟเควสท์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการข้อมูลข่าวสารชั้นนำในประเทศไทย เพื่อสนับสนุนการทำการตลาดโดยตรง ทั้งสองบริษัทจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ของแต่ละฝ่ายร่วมกันโดยแอสเพนรีเสิร์ชกรุ๊ปจะเป็นผู้ให้สิทธิในการใช้งานโปรแกรมแอสเพนกราฟฟิกส์แก่ลูกค้าและอินโฟเควสท์จะเป็นผู้ให้บริการข้อมูลข่าวสารเพื่อให้ลูกค้าใช้งานร่วมกับโปรแกรมดังกล่าว ซึ่งแอสเพนรีเสิร์ชกรุ๊ปได้เปิดสำนักงานประจำประเทศไทยขึ้นเพื่อรองรับการนี้โดยเฉพาะและตั้งเป้าหมายที่จะขยายการทำตลาดไปทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกต่อไป นอกเหนือไปจากการมาเยี่ยมชมสำนักงานตลอดจนพบปะพนักงานแอสเพนรีเสิร์ชกรุ๊ปในประเทศไทยแล้วนายจอห์น เพรโทเรียส ยังมีกำหนดการเข้าพบผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลอดจนพบปะลูกค้ากลุ่มโบรกเกอร์และสถาบันการเงินที่ใช้โปรแกรมแอสเพน เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่กลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการและแสดงความมุ่งมั่นที่มีต่อตลาดไทย โดยพร้อมรับฟังข้อเสนอแนะเพื่อปรับปรุงบริการให้ตอบสนองการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น บริษัท แอสเพนรีเสิร์ชกรุ๊ป จำกัด มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัทชั้นนำที่มีความชำนาญในการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีความสามารถในการสร้างกราฟเพื่อการวิเคราะห์ทางเทคนิคและรองรับข้อมูลข่าวสารสำหรับนักลงทุนมืออาชีพ โดยซอฟต์แวร์ชั้นนำระดับโลกที่มีชื่อว่า Aspen Graphics พัฒนาโดยแอสเพนรีเสิร์ชกรุ๊ปนั้น ได้รับความนิยมใช้กันแพร่หลายในกลุ่มนักลงทุนมืออาชีพและสถาบันการเงินทั่วโลก โดยมีการนำไปใช้ร่วมกันกับข้อมูลและข่าวสารของผู้ให้บริการข้อมูลข่าวสารชั้นนำ เช่น รอยเตอร์ และ บลูมเบิร์ก เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: คุณธีรินทร์ สุวรรณเตมีย์ แอสเพน รีเสิร์ช กรุ๊ป โทร. 02-6514740 Email: teerin@aspenthai.com