“โพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย” ผู้นำธุรกิจกลุ่มนิตยสารในประเทศไทย จัดทัพผู้นำรุ่นใหม่รองรับขยายธุรกิจให้ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค

ข่าวเทคโนโลยี Thursday June 21, 2012 15:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ โพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย ผู้นำกลุ่มนิตยสารทั้งนิตยสารผู้หญิงและนิตยสารไลฟ์สไตล์ ได้แก่ Elle, Cleo, Marie Claire, Elle Decoration, Martha Stewart Living และ Science illustrated จัดทัพผู้บริหารรุ่นใหม่เสริมความแข็งแกร่งของกลุ่ม ดึง “สิริมน ณ นคร” ขึ้นเป็นกรรมการผู้จัดการ สายนิตยสารผู้หญิง “รังสิมา กสิกรานนท์” เป็นกรรมการผู้จัดการสายนิตยสารไลฟ์สไตล์ “สิทธิเดช มัยลาภ” เป็นผู้จัดการทั่วไป พร้อมเปิดตัว “สรญา วัฒนเจียมวงษ์” เป็นบรรณิการคนใหม่ของนิตยสารแอล พร้อมรุกเพิ่มความโดดเด่นของเนื้อหาในเล่มแต่ละฉบับ สอดรับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และเตรียมขยายธุรกิจด้วยการเปิดหัวหนังสือใหม่ๆ หลังทำยอดขายโฆษณาโดยรวมในทุกหัวหนังสือเติบโตสวนกระแสตลาดกว่า 14% ในไตรมาสแรกของปี 2555 ซึ่งภาพรวมของธุรกิจนิตยสารหดตัวลด 12% ครองยอดจัดจำหน่ายนิตยสารหัวนอกที่มากที่สุดในตลาด และมียอดผู้อ่านกลุ่มนิตยสารผู้หญิงมากเป็นอันดับต้นๆ ของตลาด ตั้งเป้าทำยอดขายทั้งยอดโฆษณาและยอดขายหนังสือรวมของทุกเล่มภายในสิ้นปีที่ราว 500 ล้านบาท นายศุภกรณ์ เวชชาชีวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย จำกัด กล่าวว่า “บริษัท โพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2537 และเป็นผู้นำนิตยสารหัวนอกเล่มแรกคือ นิตยสารแอล เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทย ก่อนประสบความสำเร็จจนกลายเป็นผู้นำในการนำนิตยสารหัวนอกทั้งในกลุ่มผู้หญิงและไลฟ์สไตล์ระดับโลกอีกหลายฉบับที่มอบสาระความรู้ ความบันเทิงและกิจกรรมดีๆ มาสู่ผู้อ่านชาวไทย ในไตรมาสแรกของปีนี้ ภาพรวมของนิตยสารทุกเล่มทำยอดขายโตขึ้น 14% โดยแอลมียอดโฆษณาเพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ส่วนคลีโอ ซึ่งเป็นนิตยสารหัวนอกที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย ทำยอดขายได้เพิ่มขึ้น 9% ในขณะที่แมรี แคลร์โตขึ้นถึง 44% ถือว่าเราทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและเติบโตสวนกระแสตลาดที่ปรับตัวลดลงในไตรมาสนี้ แสดงให้เห็นว่าเราเป็นตัวจริง มีทิศทางในการทำงานชัดเจน และมีทีมบรรณาธิการที่เชี่ยวชาญและได้รับความไว้วางใจจากทั้งผู้อ่าน เจ้าของแบรนด์สินค้า และพันธมิตรทางธุรกิจของเรา” “การปรับทีมผู้บริหารใหม่ ซึ่งทุกคนล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในสายงานนี้อย่างยาวนาน มีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อให้ทีมบริหารชุดนี้ร่วมกันสานต่อความแข็งแกร่ง พร้อมนำความสดใหม่และความน่าสนใจมาให้กับนิตยสารคุณภาพที่เรามีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการจัดกิจกรรมที่เป็น “Signature event” ของแต่ละเล่ม พร้อมเจาะเข้าถึงผู้บริโภคด้วยช่องทางใหม่ๆ อาทิ การเจาะกลุ่มเป้าหมายผ่านสื่อดิจิตอล ทั้งเฟซบุ๊คและการทำอี-แมกกาซีน การเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายขึ้นอีก 15% รวมถึงการเตรียมเปิดหัวหนังสือเล่มใหม่ๆ เช่น นิตยสารไลฟ์สไตล์สำหรับผู้ชาย ฯลฯ ที่ตอบรับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น” คุณศุภกรณ์ กล่าวเพิ่มเติม