ทรู ดิจิตอล พลัส จับมือ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดโครงการ “Good Game Developer Projects 2012" สานฝันคนสร้างเกมให้เป็นจริง ชิงเงินรางวัลมูลค่าสูงสุด 500,000 บาท

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday June 26, 2012 14:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--พีอาร์ โฟกัส กลุ่มทรู โดย ทรู ดิจิตอล พลัส และมหาวิทยาลัยรังสิต เปิดโครงการ Good Game Developer Projects 2012 เวทีแข่งขันประกวดการสร้างสรรค์เกมคุณภาพ ให้พัฒนาต่อยอดก้าวสู่ระดับมืออาชีพอย่างเต็มภาคภูมิ เฟ้นหานักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ พิสูจน์ศักยภาพเด็กไทยให้สามารถก้าวสู่ตลาดระดับสากล ชิงเงินรางวัลมูลค่าสูงสุด 500,000 บาท พร้อมโอกาสร่วมงานกับบริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส จำกัด เพื่อผลิตผลงานป้อนสู่อุตสาหกรรมเกมอย่างต่อเนื่อง สนใจสมัครผ่านเว็บไซต์ www.ggdp.in.th ตั้งแต่วันนี้ - 4 กรกฎาคม 2555 นายธาดา เศวตศิลา ผู้อำนวยการกลุ่ม ด้านลูกค้าสถาบันการศึกษา บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “กลุ่มทรูให้ความสำคัญเรื่องนวัตกรรมและการสนับสนุนให้มีการพัฒนานวัตกรรมมาโดยตลอด ด้วยเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าคนไทย เยาวชนไทย มีศักยภาพ และความพร้อมที่จะสร้างสรรค์ผลงานให้เป็นที่ยอมรับในระดับโลก จึงเป็นแรงบันดาลใจที่จะเปิดเวทีใหม่ภายใต้โครงการ Good Game Developer Projects 2012 สานฝันนักพัฒนาเกมสู่มืออาชีพ โดยความร่วมมือระหว่าง ทรู ดิจิตอล พลัส ผู้นำธุรกิจเกมออนไลน์ และมหาวิทยาลัยรังสิต สถาบันการศึกษาระดับนานาชาติ ที่ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ให้แสดงความคิดสร้างสรรค์เกมหลากหลายรูปแบบ ซึ่งผลงานเกมที่ได้รับคัดเลือกจะถูกนำไปต่อยอดและเปิดให้บริการจริง โดย ทรู ดิจิตอล พลัส จะให้การสนับสนุนโครงการอย่างครบวงจร ทั้งด้านการตลาด, ทีมงานบริการและคอลเซ็นเตอร์, ระบบบิลลิ่ง รวมทั้งเซิฟเวอร์ ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ชนะการประกวดทุกรางวัลจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับ ทรู ดิจิตอล พลัส ในฐานะนักพัฒนาเกมมืออาชีพ เพื่อพัฒนาผลงานเกมให้สามารถเปิดให้บริการจริงได้ต่อไป จึงนับว่าเป็นโอกาสสำคัญของผู้ที่สนใจหรือมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักพัฒนาเกม ได้เข้ามาเรียนรู้และหาประสบการณ์ใหม่ๆ รวมทั้งเป็นเวทีที่ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้แสดงฝีมือและความสามารถของตนเอง เพื่อก้าวไปสู่การเป็นนักออกแบบเกมมืออาชีพ และเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการเกมไทยให้ก้าวไปสู่ระดับสากล” ทั้งนี้ Good Game Developer Projects 2012 เป็นโครงการที่ ทรู ดิจิตอล พลัส ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเกมออนไลน์ และผู้ให้บริการ Good Game (GG) ที่เน้นกลยุทธ์สร้างความต่างอย่างมีระดับ และความโดดเด่นของการเล่นเกมดี สร้างสังคมดี โดยคาดว่าจะมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก และเป็นการนำร่องไปสู่ความก้าวหน้าด้านอุตสาหกรรมเกมของประเทศไทยต่อไปในอนาคต” รศ.ดร.ชาติชาย ตระกูลรังสิ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า “ปัจจุบันอุตสาหกรรมเกมทั้งในประเทศและต่างประเทศมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มที่จะสร้างรายได้ให้กับประเทศได้อย่างมากในอนาคต มหาวิทยาลัยรังสิตจึงเล็งเห็นถึงความสำคัญในการสร้างนักพัฒนาเกมขึ้นในประเทศไทย โดยจัดตั้งคณะเทคโนโลยีและสารสนเทศ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์เกมส์มัลติมีเดีย เพื่อให้ความรู้แก่นักศึกษาที่สนใจ การได้รับโอกาสเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญตลอดจนมีประสบการณ์ในการพัฒนาเกมที่มีคุณภาพ จะส่งเสริมความรู้จนก้าวไปสู่การเป็นนักพัฒนาเกมมืออาชีพ ดังนั้น มหาวิทยาลัยรังสิตจึงได้ร่วมมือกับบริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส จำกัด จัดโครงการ Good Game Developer Projects 2012 ขึ้นมา เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมเด็กไทยให้ได้พิสูจน์ศักยภาพและใช้ความคิดสร้างสรรค์จนเกิดการพัฒนาและก้าวหน้าสู่ระดับมืออาชีพ” สำหรับรางวัลในโครงการ Good Game Developer Projects 2012 นั้นแบ่งออกเป็น รางวัลชนะเลิศ เงินสด 3 แสนบาท จำนวน 1 รางวัล รางวัลรองชนะเลิศ เงินสด 1 แสนบาท จำนวน 2 รางวัล และรางวัลพิเศษ GGDP เงินสด 2 แสนบาท จำนวน 1 รางวัล ทั้งนี้ ทีมที่ผ่านการคัดเลือกในรอบแรกทุกทีมจะได้รับเงินสนับสนุนทีมละ 5 หมื่นบาท สำหรับนำไปใช้ต่อยอดในการพัฒนาเกมเพื่อประกวดในรอบตัดสินอีกด้วย ในส่วนคุณสมบัติของผู้เข้าร่วมประกวด คือ ประชาชนทั่วไปที่สนใจ โดยสมัครเข้าร่วมแข่งขันเป็นทีม แต่ละทีมมีสมาชิกได้ 1-8 คน ทั้งนี้หัวหน้าทีมต้องถือสัญชาติไทย ในส่วนของการแข่งขันจะถูกแบ่งออกเป็น 2 รอบ ได้แก่ รอบคัดเลือก เป็นการนำเสนอ Game Design and Development Plan และรอบตัดสิน ที่ต้องพัฒนาเกมเพื่อให้สามารถใช้งานและสร้างรายได้เกิดขึ้นจริง ตามเกณฑ์การตัดสินของคณะกรรมการ ยึดกติกาและเงื่อนไขที่กองประกวดได้กำหนดไว้เป็นหลัก โดยการประกวดในครั้งนี้ ได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาต่างๆ มาร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน อาทิ นายสำเร็จ วจนะเสถียร ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท CASA W Production จำกัด ผู้ผลิตเกมสำหรับ Playstation 3, XBox360, PSVita, Nintendo 3DS, Nintendo Wii และ Nintendo DS และอาจารย์ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขันในโครงการ Good Game Developer Projects 2012 ได้ที่เว็บไซต์www.ggdp.in.th ตั้งแต่วันนี้ — 4 กรกฎาคม 2555 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2686-2222 ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแข่งขัน สามารถเข้ารับการสัมมนาอบรมให้ความรู้และอธิบายรายละเอียดในการแข่งขันได้ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2555 ณ มหาวิทยาลัยรังสิต สำหรับสื่อมวลชน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่: สายงานสื่อสารองค์กร และประชาสัมพันธ์การตลาด กลุ่มทรู อีเมลpr@truecorp.co.th บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด ประภาส จรสรัมย์ เว็บไซต์www.prfocus.co.th