สหมงคลฟิล์มฯ คว้าตำแหน่งสื่อสร้างสรรค์สุขภาพจิต สาขาสื่อภาพยนตร์กวาดรางวัลถึง 3 เรื่อง

ข่าวบันเทิง Monday July 2, 2012 12:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--สหมงคลฟิล์ม สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เข้าร่วมรับรางวัลสื่อสร้างสรรค์สุขภาพจิต ประจำปี 2554 ของกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับรางวัลในสาขาสื่อภาพยนตร์ โดย คุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการ บ.สหมงคลฟิล์มฯ นำทีมผู้กำกับ และนักแสดง ซึ่งได้แก่ มิลค์ ภาวิณี, นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ จากภาพยนตร์เรื่อง กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว, พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร จากภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง พุ่มพวง ทั้ง 3 เรื่อง รับรางวัลอันเป็นเกียรติจาก นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ณ ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้ เมื่อวันอังคารที่ 26 มิถุนายน 2555 ที่ผ่านมา
โดยภาพยนตร์แต่ละเรื่องทางคณะกรรมการมีเกณฑ์การตัดสินใจและเหตุผล ดังนี้ ภาพยนตร์เรื่อง กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว เป็นภาพยนตร์แบบอย่างที่ดี เป็นตัวอย่างของการมองโลกในแง่ดี การคิดเชิงบวกของเด็ก ความรัก ความผูกพัน และการอยู่ร่วมกันของเด็กกับสัตว์เลี้ยงที่ดูแล้วรู้สึกอบอุ่น, ภาพยนตร์เรื่อง พุ่มพวง สร้างสรรค์ในแง่ของการเป็นแบบอย่างของคนที่ต่อสู้ชีวิตด้วยพลังสุขภาพจิต “อึด ฮึด สู้” ของเด้กผู้หญิงตัวเล็กๆที่เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว มีความอดทน มานะพยายาม ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค เดินตามความฝันของตัวเองจนประสบความสำเร็จในชีวิต และภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก แสดงให้เห็นถึงอิทธิพลของความรักในเชิงสร้างสรรค์ทั้งความรักในวัยรุ่น เพื่อน พ่อแม่ ชี้ให้เห็นถึงความรักสามารถเปลี่ยนความคิด และเปลี่ยนวิถีชีวิตให้ดีขึ้นได้ด้วยการพัฒนาตนเอง นับว่าเป็นแบบอย่างที่ดีในการแสดงความรักในวัยเรียนและในทางสร้างสรรค์
ซึ่งกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข จัดมอบรางวัลในครั้งนี้เพื่อประกาศเกียรติคุณ และเชิดชูเกียรติให้กับผู้ผลิตสื่อให้มีกำลังใจในการผลิตผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง และยังช่วยส่งเสริมสุขภาพจิตอย่างสร้างสรรค์ มีคุณภาพและเป็นตัวอย่างที่ดีในสังคมไทยต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ