ซีคอน เพ็ท แพลเนท ครั้งที่ 10 “ฟาร์มวิลล์” ชมสัตว์เลี้ยงในฟาร์มสายพันธุ์จิ๋วน่ารักและสายพันธุ์ยักษ์หายาก

ข่าวทั่วไป Monday July 2, 2012 14:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--ศูนย์สรรพสินค้า ซีคอนสแควร์ ศูนย์สรรพสินค้า ซีคอนสแควร์ ร่วมกับ สวนสัตว์ดุสิต จัดงาน ซีคอน เพ็ท แพลเนท ครั้งที่ 10 ภายใต้คอนเซ็ปต์ ฟาร์มวิลล์ เปิดอาณาจักร ซีคอนสแควร์ ต้อนรับสัตว์เลี้ยงในฟาร์มน่ารัก หาชมยาก อาทิ หมูจิ๋ว เจ้าของฉายา “เจ้าหมูถ้วยน้ำชา”,ม้าแคระ เชตแลนด์โพนี่ ตัวเล็กที่สุดในประเทศไทย อายุ 1.8 ปี, วัวจิ๋ว โลว์ไลน์สายพันธุ์ใหม่ ซึ่งใช้เวลาวิจัยคัดเลือกสายพันธุ์ถึง 30 ปี,นกกระจอกเทศแคระ South American Ostrich และพี่ใหญ่ กระต่ายยักษ์ พันธุ์เฟลมมิชไจแอนท์, ไก่พันธุ์บราห์มาสีขาว ฉายา King of Chicken และสัตว์เลี้ยงนานาชาติ เพื่อให้เยาวชนและครอบครัวได้เรียนรู้และสัมผัสชีวิตของสัตว์เลี้ยงในฟาร์มอย่างใกล้ชิด ณ ชั้น 1 ลานน้ำพุ ศูนย์สรรพสินค้า ซีคอนสแควร์ในวันที่ 29 มิถุนายน — 6 กรกฎาคม 2555 นายจรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เพื่อส่งเสริมให้บุคคลทั่วไปได้ชมชีวิตสัตว์เลี้ยงในฟาร์มซึ่งปัจจุบันอาจหาเวลาไปชมได้ยาก และเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ เยาวชนไทย ได้เรียนรู้นอกห้องเรียน สร้างจิตสำนึกอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ศูนย์สรรพสินค้า ซีคอนสแควร์ จึงได้ร่วมกับ สวนสัตว์ดุสิต จัดงาน ซีคอน เพ็ท แพลเนท ครั้งที่ 10 ภายใต้คอนเซ็ปต์ ฟาร์มวิลล์ รวบรวมสัตว์เลี้ยงในฟาร์มนานาชาติ มีทั้งสายพันธุ์จิ๋วน่ารัก และสายพันธุ์หาดูยาก ให้เยาวชนและครอบครัวได้ชื่นชมอย่างใกล้ชิด และเพลิดเพลินกับการป้อนอาหารสัตว์ อาทิ แพะ แกะ ฯลฯ ภายในงานพบกิจกรรมไฮไลท์ !! "ม้าหมุนมีชีวิต เชตแลนด์โพนี่” ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ด้วยการ ขี่ม้าแคระ สายพันธุ์นำเข้าจากประเทศอังกฤษ สำหรับน้อง ๆ ที่น้ำหนักไม่เกิน 30 กิโลกรัม เพื่อช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านร่างกายและสมอง เหมาะสำหรับเด็กทั่วไปและเด็กพิเศษ เนื่องด้วยม้าแคระมีส่วนช่วยพัฒนาการในเรื่องการเคลื่อนไหวร่างกายให้ได้สมดุล ช่วยฝึกเด็กให้มีสมาธิดีขึ้น รวมถึงการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น การรับฟัง การออกคำสั่ง และการปฏิบัติ และพิเศษสุด สำหรับเด็กสุดพิเศษ !! ฟรี กิจกรรมขี่ม้าแคระ หรือ อาชาบำบัด สำหรับน้องๆ ออทิสติก เพื่อช่วยฟื้นฟูด้านการรับรู้ สัมผัส เสริมสร้างสมาธิ เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30 — 12.00 น. นอกจากนี้พบกับนักแสดงชื่อดังภายในงาน อาทิ นาตาลี เดวิส, ธีร์ วณิชนันทธาดา และนักแสดงสาวสวยใจบุญ น้ำผึ้ง-ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ เปิดบูธขายสินค้าน่ารัก ๆ ดูดีมีสไตล์ โดยนำรายได้ส่วนหนึ่งสมทบทุนกับซีคอนสแควร์ ร่วมบริจาคให้ “โครงการปันน้ำใจให้สัตว์ป่าถูกทอดทิ้ง” เขาเขียว จังหวัดชลบุรี เพื่อช่วยฟื้นฟูสัตว์ที่ได้รับบาดเจ็บและไร้ที่อยู่ คุณหนูๆ และครอบครัวคนรักสัตว์อย่าพลาด !! ชมชีวิตสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม และร่วมกิจกรรมดี ๆ Learning by Doing พร้อมช้อปปิ้งเสื้อผ้า แอคเซสเซอรี่กิ๊ปเก๋ อาหารดีมีประโยชน์ และเวชภัณฑ์ สำหรับสัตว์เลี้ยงตัวโปรด ในงาน ซีคอน เพ็ท แพลเนท ครั้งที่ 10 “ฟาร์มวิลล์” ณ ชั้น 1 ลานน้ำพุ ศูนย์สรรพสินค้า ซีคอนสแควร์ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 6 กรกฎาคม 2555