สถาบันวิจัย J.D. Power ทำการสำรวจระดับความพึงพอใจของลูกค้าชาวอเมริกัน ผู้ซื้อรถใหม่ต่างพร้อมใจกันมอบรางวัลแก่ปอร์เช่ 911

ข่าวยานยนต์ Tuesday July 3, 2012 15:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--ปอร์เช่ สถาบันวิจัยชื่อดังของอเมริกา J.D. Power and Associates มอบประกาศนียบัตร Solid-Gold certificate ให้แก่ปอร์เช่ 911 รถสปอร์ตที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นตำนานจากโรงงานผลิตรถสปอร์ตแห่งเมืองสตุ้ดการ์ดในฐานะ ผู้ชนะจากการสำรวจวิจัยความพึงพอใจของลูกค้าในหัวข้อ “Initial Quality study” ครั้งนี้ โดยได้รับรางวัลในฐานะรุ่นรถสปอร์ตหรูที่ได้รับความพึงพอใจสูงที่สุดจากลูกค้า และมีข้อร้องเรียนจากลูกค้าน้อยที่สุดอีกด้วย รุ่นพานาเมร่า (Panamera) รถสปอร์ตซาลูน สามารถคว้าอันดับ 3 จากการสำรวจในคลาสรถยนต์หรู (Luxury Car Segment) สำหรับคาเยนน์ (Cayenne) รถสปอร์ตเอนกประสงค์นั้น สามารถคว้าชัยในอันดับ 6 มาครองด้วยเช่นกัน ส่วนการจัดอันดับแบรนด์นั้นปอร์เช่สามารถคว้าชัยได้ถึงอันดับ 2 มาครองจากแบรนด์รถยนต์ทั่วโลกกว่า 34 ค่ายเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านี้นักวิจัยชาวอเมริกันได้ทำการต่อยอดการวิจัยสำรวจด้วยการประเมินโรงงานผลิตด้วยเช่นกัน และโรงงานผลิตรถสปอร์ตของปอร์เช่ที่เมืองสตุ้ดการ์ด-ซุฟเฟนเฮ้าส์เซน (Stuttgart-Zuffenhausen) แสดงศักยภาพโดยคว้าอันดับสองมาครองได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนโรงงานผลิตที่เมืองไลฟ์ซิกคว้าอันดับ 6 มาครอง การวิจัยสำรวจหัวข้อ “Initial Quality Study” ครั้งนี้ได้ทำการสัมภาษณ์และวิจัยกลุ่มตัวอย่างชาวอเมริกาในฐานะผู้ซื้อรถกว่า 75,000 คน โดยทำการสำรวจความพึงพอใจที่มีต่อคุณภาพของรถใหม่ในระยะเวลา 3 เดือนแรกที่เพิ่งซื้อไป การวิจัยสำรวจในครั้งนี้ได้ทำการวิเคราะห์รถยนต์กว่า 230 รุ่น (รุ่นใหม่สำหรับปี 2012) และคำถามได้ถูกเจาะลึกลงไปถึง 228 หัวข้อที่แตกต่างกัน อาทิเช่น ประสบการณ์ในการขับขี่ (Driving Experience) หรือเครื่องยนต์และระบบส่งผ่านกำลัง เป็นต้น สำหรับประเทศไทย ท่านสามารถค้นหาหรือสอบถามเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่ ได้จาก บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเท่านั้น ที่มีศูนย์บริการมาตรฐานและทีมบริการที่มากประสบการณ์ ซึ่งได้รับการฝึกอบรมจากทางโรงงานปอร์เช่ประเทศเยอรมนีโดยตรง พร้อมให้บริการรถปอร์เช่ของท่าน ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่ ได้ที่ แผนกขาย โทร. 02-522-6655 ต่อ 101-103 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.porsche.co.th