อลิอันซ์ อยุธยา ยึดแชมป์ขายตรง 4 ปีซ้อน ทุ่มงบอัดฉีดโฆษณาขายตรงทางโทรทัศน์ ดึง นพพล โกมารชุน ดูดกลุ่มลูกค้าสูงวัย

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday July 3, 2012 16:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ฉลองแชมป์ยอดขายสูงสุดผ่านช่องทางขายตรง 4 ปีซ้อน เดินหน้าทุ่มงบอัดฉีดโฆษณา รุกตลาดขายตรงผ่านโทรทัศน์อย่างเต็มรูปแบบ ล่าสุด เปิดตัวแม่ทัพใหม่คุมช่องทางการตลาดขายตรง พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ดึงนักแสดงรุ่นใหญ่ นพพล โกมารชุน เป็นพรีเซนเตอร์ เจาะกลุ่มเป้าหมายหลักผู้สูงวัย ด้วยผลิตภัณฑ์ชื่อ “สูงวัย ใช่เลย” ที่เข้าใจง่าย คุ้มค่าราคา อนุมัติง่าย ไม่ต้องตรวจและตอบคำถามสุขภาพ ตั้งเป้ารักษาแชมป์ช่องทางการตลาดขายตรงเป็นปีที่ 5 ด้วยยอดเบี้ย 1,000 ล้านบาท ภายในสิ้นปี 2555 นายไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า ช่องทางการตลาดขายตรงถือเป็นช่องทางการขายที่ อลิอันซ์ อยุธยา สามารถครองอันดับ 1 ในด้านยอดเบี้ยประกันสูงสุดในตลาดประกันชีวิตเมืองไทยมาติดต่อกันถึง 4 ปีซ้อน และในปีนี้บริษัทฯ ได้เดินกลยุทธ์การตลาดเชิงรุกด้วยการปรับโครงสร้างผู้บริหารใหม่ พร้อมแต่งตั้งนายจิตรา การัน มูกันดาน ดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารการขายผ่านช่องทางการตลาดขายตรงธนาคาร และธุรกิจประกันกลุ่ม โดยมีบทบทบาทหน้าที่ในการผลักดันให้ช่องทางการขายต่างๆ ที่อยู่ภายใต้การดูแล เติบโตโดยมีผลประกอบการที่ดีและนำพาบริษัทฯ ไปสู่ความเป็นผู้นำในท้องตลาด นอกจากนี้ นายจิตราจะยังดูแลการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีและเป็นปึกแผ่นกับพันธมิตรทางธุรกิจของบริษัทฯ ที่มีในปัจจุบัน พร้อมกับสร้างความสัมพันธ์กับคู่ค้าใหม่ๆ รวมถึงการสร้างช่องทางการขายใหม่ ซึ่งนายจิตราเป็นผู้มีประสบการณ์ยาวนาน และมีผลงานในการบริหารงานที่ยอดเยี่ยมในสายงานการตลาดขายตรงในหลากหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่าภายใต้การบริหารงานของแม่ทัพใหม่ผู้นี้ จะทำให้ช่องทางการตลาดขายตรง ช่องทางธนาคาร และธุรกิจประกันกลุ่ม สามารถเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นนอน นายจิตรา การัน มูกันดาน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารการขายผ่านช่องทางการตลาดขายตรง ธนาคาร และธุรกิจประกันกลุ่ม บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า ที่ผ่านมาช่องทางการตลาดขายตรงของ อลิอันซ์ อยุธยา ถือว่าประสบความสำเร็จสูงมาก สามารถรักษาตำแหน่งแชมป์ไว้ได้ต่อเนื่องถึง 4 ปีซ้อน มีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงสุด ทั้งในด้านเบี้ยประกันรับรวมและเบี้ยประกันรับปีแรก โดยในไตรมาสแรก ปี 2555 บริษัทฯ ยังคงนำโด่งเหนือคู่แข่ง สามารถสร้างยอดเบี้ยประกันภัยรับปีแรกได้ 250 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา เป็นผลมาจากความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งและการทำงานร่วมกันอย่างดีของบริษัทฯ กับพันธมิตรในส่วนต่างๆ “สำหรับทิศทางและกลยุทธ์ธุรกิจในปีครึ่งปีหลัง 2555 บริษัทฯ จะเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งให้กับช่องทางการตลาดขายตรงต่อไป โดยใช้การขายผ่านโทรทัศน์เป็นกลยุทธ์หลักในการสร้างการเติบโตและสร้างความแข็งแกร่ง โดยในปีนี้ บริษัทฯ ได้ลงทุนทำการตลาดสำหรับช่องทางการขายตรงผ่านโทรทัศน์เพิ่มขึ้น เพราะเล็งเห็นว่าช่องทางการขายตรงผ่านโทรทัศน์เป็นช่องทางที่มีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มขึ้นอีกมากและมีศักยภาพสูงในการสื่อสารข้อมูลผลิตภัณฑ์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างทั่วถึง ซึ่งผลิตภัณฑ์ของเรา “สูงวัย ใช่เลย” ถูกออกแบบให้เข้าใจง่าย คุ้มค่าราคา อนุมัติง่าย ไม่ต้องตรวจและตอบคำถามสุขภาพ ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย คือ ผู้สูงอายุ ซึ่งชอบดูโทรทัศน์และมีเวลาดูมากกว่ากลุ่มอื่น โดยดึง “นพพล โกมารชุน” นักแสดงรุ่นใหญ่ ที่มีบุคลิกน่าเชื่อถือ ดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้ดี เป็นตัวแทนผู้สูงอายุที่มีสุขภาพดี มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ หวังกระตุ้นการโทรเข้ามาซื้อประกันทันทีหลังจากรับข้อมูลจากภาพยนตร์โฆษณา เราเชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์“สูงวัย ใช่เลย” นี้ จะได้รับความจะได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างท่วมท้นเช่นเคย” นายจิตรา กล่าว นายจิตรา กล่าวอีกว่า “ถึงแม้ว่าในปีนี้ เราจะหันมาเน้นการลงทุนในช่องทางขายตรงผ่านโทรทัศน์ แต่เราก็ยังคงพัฒนาและให้ความสำคัญกับช่องทางหลัก คือช่องทางการตลาดขายตรง สำหรับทิศทางและกลยุทธ์ธุรกิจสำหรับช่องทางนีในปี 2555 บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่ง ด้วย 4 กลยุทธ์หลัก คือ กลยุทธ์แรก เจาะลึกและขยายฐานเครือข่าย ที่ผ่านมาของเรา พิสูจน์ให้เห็นชัดเจนว่าเรามีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการเป็นพันธมิตรทางเลือกที่ดีที่สุด กลยุทธ์ที่สอง เน้น การสร้างความเป็นเลิศในการปฏิบัติงาน บริษัทฯ จะยังคงเดินหน้าประสานงานกับพันธมิตรธุรกิจอย่างใกล้ชิดต่อไป เพื่อปรับปรุงและพัฒนาความเชี่ยวชาญในการจัดการฐานข้อมูลและการแบ่งกลุ่มลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อเสนอที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ และในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด กลยุทธ์ที่สาม มุ่งเน้นเป็นบริษัทที่ดีที่สุดในการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ของคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) อย่างเคร่งครัด และกลยุทธ์สุดท้าย มุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อตอบสนองทุกความ ต้องการของลูกค้า โดยผลิตภัณฑ์ทุกตัวของเรา เป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อจำหน่ายให้ลูกค้าของ อลิอันซ์ อยุธยา ผ่านช่องทางการตลาดขายตรงนี้เท่านั้น “เราเชื่อมั่นว่าจะสามารถเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งให้กับช่องทางการตลาดขายตรง ภายใต้แนวคิด “ปีแห่งการเติบโต” โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาวะการตลาดที่มีโอกาสใหม่ๆ เกิดขึ้นผ่านทางช่องทางใหม่ เช่น โทรทัศน์ ซึ่งเรามั่นใจว่าจะยังคงครองแชมป์ในช่องทางการตลาดขายตรงต่อไป โดยในปี 2555 นี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าผลิตเบี้ยประกันรับปีแรกผ่านช่องทางนี้ไว้ที่ 1,000 ล้านบาท และปีนี้จะเป็นปีแห่งความสำเร็จอีกปีหนึ่งของ อลิอันซ์ อยุธยา สำหรับช่องทางการตลาดขายตรง ที่จะยังคงยึดตำแหน่งผู้นำในธุรกิจต่อไป” นายจิตรา กล่าวทิ้งท้าย