เมโชกุ (Meishoku) ตำนานสกินแคร์ยอดนิยมกว่าศตวรรษ ต้นตำรับประทินผิวแห่งราชสำนักญี่ปุ่นมาถึงเมืองไทยแล้ว!

ข่าวทั่วไป Wednesday July 4, 2012 11:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ค.--ไทยนิชิ คอร์ปอเรชั่น บริษัท ไทยนิชิ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “เมโชกุ”(Meishoku) ฟาร์มาซีสกินแคร์แบรนด์ยอดนิยมระดับท็อป 5 ของญี่ปุ่น จัดงาน "Meishoku Grand Opening" ในโอกาสที่แบรนด์เมโชกุเข้ามาเปิดตัวในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ในบรรยากาศแบบเทศกาลทานาบาตะ ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งดวงดาวของญี่ปุ่น ร่วมด้วยเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดัง อาทิ พิมพ์พยัค อภินรา ศรีกาญจนา, อริสรา ทองบริสุทธิ์, พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์ ณ บริเวณแอคทิวิตี้ ฮอลล์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า แกรนด์ พระราม 9 คุณสิปางค์ฉัตร ธีระเลิศธรรม ผู้จัดการผลิตภัณฑ์เมโชกุ (ประเทศไทย) กล่าวถึงแบรนด์ “เมโชกุ”ว่า เมโชกุแปลว่า สีสันแห่งความสดใสของผิวพรรณ ถือกำเนิดขึ้น โดยนายเซอิจิโร โมโมทานิ เภสัชกรแห่งเมืองวากายามะ จากอุดมการณ์ที่ต้องการ ผลิตสกินแคร์ในฝัน คือ เพื่อให้ได้ผิวธรรมชาติที่เกิดใหม่อย่างไร้ที่ติ จึงได้ผลิตและจำหน่ายในร้านขายยาเก่าแก่ของเขาเองตั้งแต่ในสมัยราชวงศ์เมจิ (ค.ศ.1885) จนกระทั่งมีชื่อเสียงโด่งดังจาก "โลชั่นพิชิตสิว" ถวายประจำแด่ราชสำนักแห่งราชวงศ์โชวะ ยกให้เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ประทินผิวของนางในราชสำนักญี่ปุ่นในสมัยนั้น และครองใจชาวญี่ปุ่นมานานกว่า 127 ปีจนถึงปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของเมโชกุ "ของแท้" ทุกประเภท จะต้องมีตราสัญลักษณ์ "ka-sa-bi-jiin" (ภาพเขียนสาวญี่ปุ่นกางร่มไม้โบราณในชุดกิโมโน) ซึ่งเป็นตราสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นต้นตำรับความงามในแบบญี่ปุ่นตั้งแต่สมัยโบราณแท้ๆ ซึ่งเมโชกุได้รับเกียรติสูงสุดในการได้เป็นสกินแคร์แบรนด์เดียวในญี่ปุ่นที่ใช้ภาพสัญลักษณ์นี้ เพื่อป้องกันสินค้าลอกเลียนแบบ และนำเข้าอย่างไม่ถูกต้อง ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของเมโชกุ มีวางจำหน่ายในร้านบิวตี้ฟาร์มาซีสโตร์และซุปเปอร์มาเก็ตในญี่ปุ่นกว่า 68,500 แห่งทั่วประเทศ และมีวางจำหน่ายไปแล้วกว่า 10 ประเทศทั่วโลก อาทิ ญี่ปุ่น ฮ่องกง จีน รัสเซีย สหรัฐอเมริกา ฯลฯ ผู้บริหารแบรนด์เมโชกุประเทศไทย กล่าวต่อว่า สำหรับไฮไลต์ในงาน เป็นการเปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของแบรนด์ ได้แก่ เมโชกุ บิกังซุย (Meishoku Bigansui) โลชั่นต้านสิวยอดนิยม ตำรับโบราณที่ครองใจชาวญี่ปุ่นมานานกว่าศตวรรษ และ เมโชกุ บีบี มอยซ์ ลาโบะ (Meishoku BB Moist Labo) บีบีสาวทำงานอันดับ1 ในญี่ปุ่นของเมโชกุ อีกเคล็ดลับผิวสวยใสของเหล่านางแบบและคนดัง ตลอดจนสาวทำงานทั่วญี่ปุ่นมาแนะนำให้สาวไทยได้รู้จักกัน ด้านคุณปราง-พิมพ์พยัค ศรีกาญจนา เซเลบริตี้คนดังที่เคยไปศึกษาต่อที่ญี่ปุ่นกล่าวถึงเคล็ดลับการดูแลผิวใสของตนเองว่า สำหรับผู้ที่เป็นสิว อยากแนะนำให้หลีกเลี่ยงการบีบ กด สิว เพราะจะกลายเป็นจุดด่างดำและรอยสิว และควรงดอาหารและสภาวะที่ก่อให้เกิดสิว และรักษาด้วยยาสิว โดยใช้คัตตอนบัทแต้มและทา ไม่ควรใช้มือป้ายยาแล้วทาเลยนะคะ เพราะจะเกิดสิ่งสกปรกไปอุดตันได้อีก “สมัยที่ปรางเรียนอยู่ต่างประเทศ เคยเจอสภาพอากาศที่แห้งไม่เหมือนในบ้านเรา ทำให้ผิวลอกได้ง่าย บ้างก็เกิดผื่น อย่างถ้าผิวแห้งปรางแนะนำให้ใช้โทนเนอร์และครีมบำรุงที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ส่วนผู้ที่เดินทางไปอยู่ประเทศไหนก็ตาม แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของประเทศนั้นๆค่ะ เพราะเขาคิดค้นให้มีสภาพเหมาะสมกับสภาพอากาศของประเทศนั้นๆด้วย” สำหรับ เมโชกุ บิกังซุย (Meishoku Bigansui) เป็นโลชั่นต้านสิวยอดนิยมมากกว่า 128 ปี ด้วยสูตรพิชิตสิวตำรับโบราณที่ครองใจชาวญี่ปุ่นมานานกว่าศตวรรษ ในฐานะเป็นพระโอสถบรรเทาสิวถวายราชวงศ์ญี่ปุ่น ช่วยบรรเทาอาการสิว เร่งการหลุดตัวของหัวสิว ต้านเชื้อจุลชีพ (Antimicrobial) และลดการเจริญของเชื้อจุลินทรีย์ (Microorganisms) เช่น แบคทีเรีย รา ปรสิต อันเป็นสาเหตุของสิวเสี้ยน สิวหัวดำ สิวผื่นเพราะมีส่วนผสมของ Pionin ที่ต้านเชื้อได้ครอบคลุมกว่า ไม่เพียงแต่แบคทีเรียแต่รวมถึงจุลชีพขนาดเล็กชนิดอื่นด้วย พร้อมด้วย Salicylic Acid ซึ่งมีสรรพคุณช่วยผลัดเปลี่ยนเซลล์ ขจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขน เสริมด้วยสารสกัดจากพืช Borneo ที่ช่วยต้านสิวลดความมัน และ BHA ช่วยผลัดผิวหมองคล้ำชั้นบนให้แลดูเรียบเนียนขึ้น ปรับสมดุลการขับน้ำมัน และลดรอยหลังจากเกิดสิว ทั้งยังช่วยเร่งจางรอยจุดด่างดำที่เกิดจากฝ้าและกระแดดได้อย่างปลอดภัยด้วยสมุนไพรญี่ปุ่นอีกด้วย (ราคา 498 บาท) เมโชกุ บีบี มอยซ์ ลาโบะ (Meishoku BB Moist Labo) บีบีสาวทำงานอันดับ1 ของญี่ปุ่น เป็นเคล็ดลับผิวสวยใส ไบร์ทอย่างมีออร่าของเหล่านางแบบและคนดังทั่วประเทศญี่ปุ่น จนสาวทำงานหันมาใช้ตามกันทำให้ได้รับความนิยมสูงจนมียอดจำหน่ายมากเกิน 3 ล้านหลอด โดดเด่นด้วยสูตรที่รวม 6 ขั้นตอนการดูแลผิวหน้าระหว่างวัน ได้แก่ บำรุง-เบส-ไพร์มเมอร์-คอนซีลเลอร์-ฟาวเดชั่น-กันแดดในตัว รวมมาไว้เป็นขั้นตอนเดียวง่าย ๆ มีให้เลือก 2 สูตร รุ่น MATสีฟ้า เป็นสูตรคุมความมัน พรางรูขุมขน เนื้อแมทสีด้าน สำหรับผิวมัน และ รุ่น Moist สูตรสีชมพู สำหรับผิวแห้งและผิวผสม ช่วยเพิ่มออร่า พรางริ้วรอย ให้ผิวแลดูฉ่ำน้ำ ทั้งสองสูตรมีจุดเด่นที่ส่วนผสมของสารบำรุงผิวที่ครอบคลุม ทั้งคอลลาเจน ไฮยารูรอน Placental Protein และ Phytosphingosine Ceramide พร้อมปกป้องผิวด้วยกันแดด SPF 40+++ จากไทเทเนียมไดออกไซด์ ที่ปกป้องรังสี UVA ได้สูงสุดถึง 380 — 400 นาโนเมตรความยาวคลื่นแสง ใช้แล้วติดทน ไม่เป็นคราบ ไม่ละลายเหงื่อ ทำให้ผิวแลดูเนียนใสเป็นธรรมชาติ ช่วยปกปิดริ้วรอยสิวฝ้า กระ รูขุมขน (ราคา 598 บาท) พบกับเมโชกุได้แล้ววันนี้ที่ บิวตี้ ฟาร์มาซีสโตร์ Tsuruha เอกมัย เกทเวย์ และ ร้าน Boots กว่า 62 สาขาทั่วประเทศ