นานมีบุ๊คส์ชื่นใจ ส่งมอบโครงการมอบอนาคต มอบหนังสือ สู่ 851 โรงเรียน เฉลิมพระเกียรติพระเจ้าอยู่หัว 84 พรรษา

ข่าวทั่วไป Wednesday July 4, 2012 18:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ค.--นานมีบุ๊คส์ ภายหลังจากจัดโครงการมอบอนาคต มอบหนังสือ เป็นปีที่ 2 ภายใต้ชื่อ “โครงการมอบอนาคต มอบหนังสือ 840 โรงเรียน” เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา ได้ครบ 1 ปี นานมีบุ๊คส์ สามารถประชาสัมพันธ์เชิญชวนองค์กร บริษัท และประชาชนทั่วไปที่มีเจตนารมณ์ร่วมในการมอบหนังสือให้แก่เยาวชนตามโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกล และด้อยโอกาสจนได้ครบตามเป้ารวมทั้งสิ้น 851 โรงเรียน พร้อมส่งมอบตู้หนังสือพร้อมชุดหนังสือดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดเตรียมแผนสานต่อโครงการปีที่ 3 เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ คุณสุวดี จงสถิตย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เห็นคนไทยทั้งองค์กร ห้างร้าน และประชาชนทั่วไปให้ความสำคัญกับการอ่าน และมอบโอกาสการเข้าถึงหนังสือให้แก่เด็กๆ ในโรงเรียนพื้นที่ห่างไกลและด้อยโอกาส จนทำให้โครงการมอบอนาคต มอบหนังสือ ปีที่ 2 ประสบความสำเร็จ สามารถส่งมอบตู้หนังสือพร้อมชุดหนังสือดีได้มากกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 840 ตู้ โครงการ 2 ปีที่ผ่านมา เราได้ส่งมอบหนังสือพร้อมตู้ไปแล้วทั้งสิ้นกว่า 1,500 โรงเรียน รวมหนังสือกว่า 1 แสนเล่ม ซึ่งนานมีบุ๊คส์ได้มีส่วนร่วมในการสมบทหนังสือในโครงการนี้จำนวนครึ่งหนึ่ง และไม่ได้หักค่าใช้จ่ายใดๆ เนื่องจากยังมีโรงเรียนอีกจำนวนมากรอรับโอกาสการอ่านจากโครงการของเรา นานมีบุ๊คส์จึงไม่รอช้า รีบสานต่อโครงการมอบอนาคต มอบหนังสือ ต่อเป็นปีที่ 3 หวังกระจายหนังสือดีพร้อมตู้คุณภาพสู่โรงเรียนด้อยโอกาสอีกมากมายที่ยังเข้าไม่ถึง ภายใต้ชื่อว่า “โครงการมอบอนาคต มอบหนังสือ 800 โรงเรียน” เฉลิมพระเกียรติ80 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยการสนับสนุนจาก สำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ) กระทรวงศึกษาธิการ และภาคเอกชน เพื่อมอบโอกาสการอ่านด้วยหนังสือดี มีคุณค่าให้แก่เยาวชนในโรงเรียนด้อยโอกาสทั่วประเทศที่ห่างไกลให้ได้รับโอกาสอย่างทั่วถึง ตั้งเป้ากระจายสู่ 800 โรงเรียนภายในปีนี้ หวังให้ค่าเฉลี่ยการอ่านหนังสือของไทยเพิ่มขึ้น และเพื่อตอบรับกับที่กรุงเทพมหานครได้รับคัดเลือกเป็นเมืองหนังสือโลกในปี 2556 (World Book Capital 2013) “การส่งเสริมการอ่าน และมอบโอกาสด้านการอ่านให้แก่เยาวชนที่ด้อยโอกาสนี้ ไม่ได้เป็นหน้าที่ขององค์กรใดองค์กรหนึ่ง หรือภาคส่วนใดภาคส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน ทั้งประชาชนทั่วไป พ่อแม่ ครูอาจารย์ หรือจะระดับสังคม ชุมชน ภาครัฐ ตลอดจนหน่วยงานองค์กรเอกชนต่างๆ ที่พอจะมีกำลังทำประโยชน์เพื่อสังคมได้ เพราะการส่งเสริมการอ่าน และสร้างนิสัยรักการอ่านนี้ ไม่สามารถทำได้สำเร็จในระยะเวลาอันสั้น แต่จะต้องได้รับการส่งเสริมอย่างต่อเนื่อง อนาคตเมืองไทยจะดีหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการศึกษาที่ดี หากต้องการความก้าวหน้าและยกระดับฐานะทางสังคมให้ทัดเทียมนานาชาติ จะต้องพัฒนาการศึกษา เพราะการศึกษาเป็นพื้นฐานสำคัญในการบริหารความก้าวหน้าระดับประเทศ และหวังว่าโครงการมอบอนาคต มอบหนังสือ นี้ จะเป็นโครงการนำร่องให้สังคมรับรู้ และตระหนักถึงความสำคัญเรื่องการอ่าน และร่วมกันออกมาช่วยเหลือ ส่งเสริม และให้การสนับสนุนแก่เยาวชนอย่างจริงจังมากขึ้น เพื่อมาร่วมกันพัฒนาคน พัฒนาชาติไทยอย่างยั่งยืน” คุณสุวดี กล่าว องค์กรหรือประชาชนทั่วไปที่สนใจในโครงการมอบอนาคต มอบหนังสือ 800 โรงเรียน เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สามารถแสดงความจำนงที่จะเข้าร่วมโครงการได้ที่ ฝ่ายโครงการมอบอนาคต มอบหนังสือ โทร. 02-662-3000 ต่อ 4309 และร้าน Nanmeebooks Shop ทุกสาขา หรือ www.nanmeebooks.com