สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 5 ก.ค. 55 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 5, 2012 10:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับตัวลงในกรอบแคบ โดยปรับลด US$2.22 ปิดที่ระดับ US$1,615.13 ต่อออนซ์ (Spot Gold) เนื่องจากตลาดสหรัฐฯปิดทำการ และนักลงทุนยังคงชะลอการซื้อขายเพื่อรอดูผลการประชุมECB และการประชุม BOE โดยนักลงทุนคาดการณ์ว่าธนาคารกลางอังกฤษอาจมีการประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และ ECB อาจประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงในการประชุมวันพฤหัสฯนี้ ราคาทองคำโลกเช้านี้เคลื่อนไหวที่ระดับ US$ 1,615 ต่อออนซ์ ขณะที่ค่าเงินบาทไทยเช้านี้แข็งค่าที่ระดับ 31.50 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ SPDR รายงานการถือครองทองคำ 1,279.51 ตัน คงที่ โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ12) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 24,260 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 24,050 บาท ราคาเสนอขาย 24,150 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่าทองคำเคลื่อนไหวผันผวนมากขึ้นตามทัศนคติ (sentiment) ของนักลงทุนในตลาดแต่น้ำหนักจะหันมาเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยมากขึ้นหลังจากความเสี่ยงยูโรโซนเพิ่มสูงขึ้น ความอ่อนไหวของตลาดจะทำให้ทองคำรวมถึงพันธบัตรสหรัฐฯอาจจะเคลื่อนไหวไปในทิศทางเดียวกัน ขณะที่ความเป็นไปได้ในการออกมาตรการทางการเงินเพิ่มเติม มุมมองยังไม่ต่างจากเดิมคือคาดว่าจะมีการดำเนินนโยบายต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในขาลง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911