คณะกรรมาธิการการศึกษาของจีนไว้วางใจเลือกใช้โซลูชั่นวิดีโอ RealPresenceของโพลีคอม

ข่าวเทคโนโลยี Thursday July 5, 2012 11:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--PR One Network คณะกรรมาธิการการศึกษาเขตซีเฉิง กรุงปักกิ่ง พัฒนาการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ เน้นการประสานงานร่วมกัน ครอบคลุมโรงเรียนกว่า 180 แห่ง และสถานศึกษาเอกชน 380 แห่ง โพลีคอม อิงค์ (Nasdaq: PLCM)ผู้นำระดับโลกในด้านการสื่อสารแบบครบวงจรบนมาตรฐานเปิด ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่างบริษัทฯ กับคณะกรรมาธิการการศึกษาประจำเขตซีเฉิง กรุงปักกิ่ง สำหรับการจัดตั้งระบบการศึกษาทางไกลและการแลกเปลี่ยนนักเรียนต่างชาติเป็นครั้งแรกในกรุงปักกิ่ง โดยใช้โซลูชั่นวิดีโอ Polycom?RealPresence? ระยะแรกของระบบการศึกษาทางไกลนี้จะครอบคลุมการสร้างห้องเรียนวิดีโอในโรงเรียมมัธยม 10 แห่ง โรงเรียนมาตรฐาน 50 แห่ง และโรงเรียนภายใต้ความร่วมมือ 200 แห่ง ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนกันยายน 2555 ด้วยการใช้โซลูชั่นวิดีโอแบบ HDสำหรับการทำงานร่วมกันในห้องเรียน นักเรียนในพื้นที่การศึกษาเขตซีเฉิงจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การเรียนรู้แบบเห็นหน้ากัน (face-to-face) ที่สมบูรณ์ ได้เข้าถึงแหล่งข้อมูลความรู้ที่กว้างขวาง และสนทนากับนักเรียนในพื้นที่การศึกษาอื่นๆ ทั่วประเทศจีน รวมถึงประเทศอื่นๆได้อีกด้วย หลิว จง รองผู้อำนวยการคณะกรรมาธิการการศึกษาประจำเขตซีเฉิง กรุงปักกิ่ง กล่าวว่า “ในอดีต สถานศึกษาภายใต้การดูแลของคณะกรรมาธิการการศึกษาเขตซีเฉิง ประกอบด้วยโรงเรียนประถมและมัธยมศึกษาของรัฐ โรงเรียนเอกชน โรงเรียนกวดวิชา และสถาบันการศึกษาเอกชน ซึ่งทำงานในลักษณะที่แยกเป็นเอกเทศออกจากกัน เห็นได้ชัดว่ามีอุปสรรคอย่างมากในการดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนการเรียนการสอนกับสถาบันการศึกษาในต่างประเทศ การติดตั้งโซลูชั่นวิดีโอของโพลีคอมเพื่อรองรับการประสานงานร่วมกันช่วยให้เราสามารถจัดหาระบบการเรียนการสอนทางไกลผ่านวิดีโอได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยครอบคลุมสถานศึกษาสำคัญๆทุกแห่งในเขตซีเฉิง รวมทั้งรองรับการติดต่อสื่อสารกับสถานศึกษาในต่างประเทศอีกด้วย” ด้วยแนวคิดการพัฒนาระบบการศึกษาทางไกลที่รองรับการทำงานร่วมกันโดยอาศัยวิดีโอและระบบเสียงคุณภาพสูง เพื่อเสริมสร้างการเรียนรู้แบบอินเทอร์แอคทีฟอย่างสมบูรณ์แบบ ควบคู่ไปกับการลดการใช้แบนด์วิธเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ทางคณะกรรมาธิการการศึกษาจึงตัดสินใจเลือกใช้ RealPresence? Room Solutions ของโพลีคอมประกอบด้วยHDX? 7000 และ HDX? 8000ผสานรวมเข้ากับระบบกระดานอัจฉริยะ Polycom? RealPresence UC Board? ทั้งนี้ ระบบกระดานอัจฉริยะ RealPresence UC Board จะเสริมสร้างประสบการณ์การเรียนรู้แบบอินเทอร์แอคทีฟ โดยนักเรียนและอาจารย์สามารถใช้ปากกาดิจิตอลแปลงจอภาพ LCD หรือพื้นผิวที่ราบเรียบให้กลายเป็นกระดานไวท์บอร์ดแบบดิจิตอลได้ โดยผู้ใช้จะสามารถแลกเปลี่ยนแนวคิดและประสานงานร่วมกัน ไม่ว่าจะอยู่ห่างไกลกันเพียงใดก็ตามนอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งกล้อง EagleEye? Director ของโพลีคอมเพื่อยกระดับสภาพแวดล้อมในห้องเรียน ด้วยความสามารถในการค้นหาและโฟกัสไปยังผู้ที่กำลังบรรยายโดยอัตโนมัติ และด้วยไมโครโฟนแบบติดตั้งแขวนบนเพดาน Polycom HDX Ceiling Microphonesซึ่งทำให้ห้องเรียนได้รับคุณภาพของเสียงที่ยอดเยี่ยมและช่วยขยายขอบเขตการครอบคลุมของเสียง ตลอดจนลดเสียงรบกวนจากภายนอก โซลูชั่นแบบครบวงจรนี้ขับเคลื่อนด้วยPolycom? RealPresence? Platform ซึ่งเชื่อมต่อห้องเรียนวิดีโอหลายร้อยห้องเข้ากับเครือข่ายการทำงานร่วมกันผ่านวิดีโออย่างราบรื่นและกลมกลืน ดังนั้นผู้ใช้ทุกคนที่ได้รับอนุญาตจึงสามารถประสานงานร่วมกันผ่านทางวิดีโอได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย ไม่ว่าจะอยู่ในห้องเรียน หรือเชื่อมต่อระยะไกล หรือผ่านอุปกรณ์พกพา “โซลูชั่นวิดีโอสำหรับการทำงานร่วมกันของโพลีคอมเชื่อมโยงอาจารย์ผู้สอนและชั้นเรียนในทุกที่ทั่วโลกเข้าด้วยกัน เพื่อยกระดับและปรับปรุงการประสานงานร่วมกันระหว่างสถานศึกษาต่างๆ พร้อมทั้งเพิ่มความไว้วางใจและความเข้าใจผ่านการเชื่อมต่อด้วยภาพ” สตีเว่น ลี รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศจีนของโพลีคอม กล่าว “เรามุ่งมั่นที่จะจัดหาโซลูชั่นวิดีโอแบบปรับแต่งให้เหมาะสมสำหรับลูกค้าของเรา โพลีคอมเชื่อว่านวัตกรรมโซลูชั่นด้านการศึกษาทางไกลของเราตอบสนองความต้องการของคณะกรรมาธิการได้อย่างลงตัวและจะช่วยเร่งการพัฒนาการศึกษาผ่านระบบดิจิตอลในพื้นที่การศึกษาเขตซีเฉิงต่อไปภายหน้า” การศึกษาผ่านระบบดิจิตอลถือเป็นความคิดริเริ่มและเป็นโครงการสำคัญสำหรับคณะกรรมาธิการการศึกษาเขตซีเฉิง และทางคณะกรรมาธิการมีแผนที่จะขยายขอบเขตการใช้งานระบบการศึกษาทางไกล เพื่อให้ครอบคลุมการสัมมนาที่จะช่วยเสริมสร้างความสามารถทางด้านวิชาชีพและการศึกษาแบบสองภาษา เกี่ยวกับคณะกรรมาธิการการศึกษาประจำเขตซีเฉิงกรุงปักกิ่ง คณะกรรมาธิการการศึกษาประจำเขตซีเฉิงกรุงปักกิ่ง มีประวัติการดำเนินงานที่ยาวนาน โดยกำกับดูแลสถานศึกษาที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง และมีบุคลากรด้านการศึกษาในหลากหลายสาขาวิชา ซึ่งทำงานอยู่ในสถานศึกษาระดับชั้นนำ รวมถึงโรงเรียนที่มีอายุเก่าแก่กว่าหนึ่งร้อยปี เช่น โรงเรียนมัธยมหมายเลข 4, โรงเรียนมัธยมปลายในสังกัดของมหาวิทยาลัย Beijing Normal University, โรงเรียนประถม Huangchenggen และโรงเรียนประถมสาธิตหมายเลข 1 รวมถึงโรงเรียนที่ก่อตั้งขึ้นภายหลังการจัดตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีน เช่น โรงเรียน Yucai และโรงเรียนประถมปักกิ่ง โรงเรียนเหล่านี้มีประเพณีที่ดีงาม มีรากฐานวัฒนธรรมที่แข็งแกร่งสำหรับการพัฒนาการศึกษาในเขตพื้นที่ซีเฉิง ระบบการศึกษาในเขตพื้นที่ซีเฉิงประกอบด้วยองค์กรระดับพื้นฐาน 189องค์กร, โรงเรียนมัธยม 51แห่ง, โรงเรียนประถม 71 แห่ง, โรงเรียนอนุบาล 24แห่ง, โรงเรียนอาชีวศึกษา 5 แห่ง, สถาบันอุดมศึกษา 8 แห่ง,สถาบัน 21 แห่งที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของรัฐบาลโดยตรง โดยรวมแล้ว สถานศึกษาเหล่านี้มีนักเรียน 120,000 คน และมีคณาจารย์กว่า 16,000คน เขตพื้นที่การศึกษาซีเฉิงมีบุคลากรทางการศึกษามากมายที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และมีศักยภาพสูงสำหรับการพัฒนาในอนาคต โดยทำหน้าที่จัดเตรียมการศึกษาก่อนวัยเรียนตามมาตรฐานระดับสูง การศึกษาภาคบังคับที่มีคุณภาพสูง การศึกษาชั้นสูงในโรงเรียนมัธยม และการศึกษาสำหรับผู้ใหญ่และชุมชน โครงการด้านการศึกษาในเขตพื้นที่นี้ช่วยพัฒนาเศรษฐกิจภายในชุมชนได้เป็นอย่างดี เกี่ยวกับโซลูชั่นด้านการศึกษาของโพลีคอม ด้วยงบประมาณที่จำกัด ผู้ดูแลระบบของสถานศึกษาต่างๆ จึงเลือกใช้โซลูชั่นวิดีโอของโพลีคอม เพื่อมอบประสบการณ์ด้านการศึกษาในรูปแบบอินเทอร์แอคทีฟที่แปลกใหม่และลึกซึ้งมากขึ้น โดยอาศัยเทคโนโลยีที่คุ้มค่า ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการ และปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของคณาจารย์ มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกทั้งห้าแห่ง รวมถึงโรงเรียน วิทยาลัย และมหาวิทยาลัยหลายร้อยแห่งทั่วโลก ใช้เทคโนโลยีของโพลีคอมเพื่อปรับปรุงทุกแง่มุมของการศึกษา ตั้งแต่การเรียนการสอน ไปจนถึงการประชุมของผู้บริหาร และแอพพลิเคชั่นการเรียนรู้แบบผสมผสาน เกี่ยวกับ Polycom Polycom, Inc. เป็นผู้นำระดับโลกในด้านระบบการสื่อสารแบบครบวงจร (Unified Communications — UC) บนมาตรฐานเปิดที่ได้มาตรฐานที่มีโซลูชั่น telepresence, video และ voice ซึ่งทำงานบนแพลตฟอร์ม Polycom RealPresence. แพลตฟอร์ม Polycom RealPresence ทำงานร่วมกับกลุ่มธุรกิจได้อย่างกว้างขวาง ทั้งรูปแบบโมบาย โซเชี่ยล แอพพลิเคชั่น และอุปกรณ์เชื่อมต่อต่างๆ ปัจจุบันมีหน่วยงานมากกว่า 400,000 หน่วยงานเชื่อมั่นในโซลูชั่นโพลีคอมในการทำงานร่วมกันและประชุมแบบเห็นหน้าคู่สนทนาจากที่ไหนก็ได้เพื่อให้ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน กลุ่มพันธมิตร ลูกค้า และกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น โพลีคอมพร้อมด้วยกลุ่มพันธมิตรที่กว้างขวางได้จัดหา TCO ความยืดหยุ่นในการปรับขยายขนาด ความปลอดภัย โฮสต์ และระบบคลาวด์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ท่านสามารถดูได้ที่ www.polycom.asia หรือติดต่อ Polycom ผ่าน Twitter, Facebook, and LinkedIn ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์โครงการ บริษัท พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค จำกัด โทร +662 9734518-9 ต่อ 43
แท็ก ปักกิ่ง