เปิดตัวเป็นครั้งแรก! บัฟฟาโล่แนะนำฮาร์ดดิสก์ HDD แบบพกพา มาพร้อมดูอัล-อินเทอร์เฟซ พอร์ท Thunderbolt

ข่าวเทคโนโลยี Thursday July 5, 2012 14:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ ครั้งแรกในวงการไอที ผลิตภัณฑ์ MiniStation Thunderbolt จับคู่ 2 อินเทอร์เฟซประสิทธิภาพสุดล้ำมาใส่ในรูปลักษณ์ที่เล็ก บางและทันสมัย บัฟฟาโล่ อิงค์ ผู้นำระดับโลกในด้านการออกแบบ พัฒนา และผลิตโซลูชั่นการเชื่อมต่อแบบใช้สายและไร้สาย ระบบเน็ตเวิร์คและการพ่วงต่ออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล เปิดตัวโซลูชั่นฮาร์ดดิสก์แบบพกพาที่มีดูอัล-อินเทอร์เฟซ ThunderboltTM และ USB 3.0 เป็นครั้งแรกในโลก จากการคาดการณ์ถึงการที่ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์มีการติดตั้งพอร์ทThunderbolt เพิ่มมากขึ้น เพื่อให้สามารถใช้งานผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลในปัจจุบันซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่มากได้ด้วย ฮาร์ดดิสก์ชนิดพกพา MiniStation Thunderbolt ที่มาพร้อมกับพอร์ท Thunderbolt และ USB เป็นผลิตภัณฑ์ในอุดมคติของทั้งผู้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ และแมค (Mac?) ที่ต้องการความเร็วอินเทอร์เฟซสูงสุด ในขณะเดียวกันก็คงต้องการใช้งานโน๊ตบุ้ค/คอมพิวเตอร์ที่มีอยู่ซึ่งมีพอร์ท USB 2.0 หรือ USB 3.0 มร. อัตซุโอะ ชิบาตะ กรรมการผู้จัดการ บัฟฟาโล่ อิงค์ ประเทศไทย กล่าวว่า “การสร้าง เก็บ และเคลื่อนย้ายข้อมูลดิจิตอลเมื่ออยู่นอกบ้านหรือที่ทำงานเป็นความต้องการของผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ทุกรูปแบบที่ท้าทายความสามารถของผู้ผลิต เนื่องจากอินเทอร์เฟซไม่รองรับ หรือเชื่อมต่อช้า หรือโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลมีขนาดใหญ่เกินไป ด้วยความร่วมมือกับอินเทล เรานำเสนอโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลที่มีดูอัล-อินเทอร์เฟซ ทั้งพอร์ท Thunderbolt และ USB เป็นครั้งแรกในโลก ทั้งนี้ ฮาร์ดดิสก์แบบพกพาที่มี Thunderbolt นี้ตอกย้ำถึงความเป็นเลิศในด้านงานวิศวกรรมและจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกของบัฟฟาโล่เป็นอย่างยิ่ง” ผลิตภัณฑ์ MiniStation Thunderbolt มาในตัวเครื่องอลูมิเนียมที่บางและทันสมัย ด้านบนเป็นสีขาวหิมะใส อัดแน่นด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นได้แก่ มี LED แสดงสถานะการทำงานเมื่อมีการเชื่อมต่ออยู่ด้านหลัง ซึ่งทำให้พื้นผิวส่องสว่างสวยงาม สามารถจ่ายไฟผ่านสายเชื่อมต่อ (Bus-powered) จึงไม่ต้องการเครื่องจ่ายไฟเพิ่มเติม สามารถฟอร์แมตให้รองรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและเครื่องแมค จึงเป็นโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลแบบพกพาที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกอุปกรณ์ นอกจากนี้ ยังรองรับ Mac OS X Time Machine ฮาร์ดดิสก์แบบพกพา MiniStation Thunderbolt ที่มีพอร์ท USB และ Thunderbolt จึงเป็นโซลูชั่นสำรองข้อมูลในฝันสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์แมค มร. เจสัน ซิลเลอร์ ผู้อำนวยการตลาด Thunderbolt ของอินเทล กล่าวว่า “Thunderbolt ทำงานร่วมกับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบไร้ผู้ทัดเทียม มีความยืดหยุ่นสูง และใช้งานง่าย ผลิตภัณฑ์อย่างฮาร์ดดิสก์แบบพกพา MiniStation Thunderbolt ที่มีพอร์ท USB และ Thunderbolt ของบัฟฟาโล่ ช่วยฉายความสามารถในการใช้งานของ Thunderbolt ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น” ฮาร์ดดิสก์แบบพกพา MiniStation Thunderbolt ที่มีพอร์ท USB และ Thunderbolt เป็นฮาร์ดดิสก์ตัวแรกในโลกที่จับคู่พอร์ท USB 3.0 ที่มีความเร็วสูงถึง 5 Gbps ซึ่งนิยมอย่างแพร่หลายเพื่อรองรับการทำงานของอุปกรณ์ดั้งเดิม เข้ากับเทคโนโลยี Thunderbolt ที่มีความเร็วสูงสุด 10 Gbps ซึ่งพัฒนาโดยอินเทล โดยมอบความเร็วอินเทอร์เฟซและความเข้ากันสูงสุด ปัจจุบัน ผู้บริโภคชาวไทยสามารถเคลื่อนย้ายเนื้อหาดิจิตอลได้รวดเร็วขึ้น เชื่อมตัวระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างง่ายยิ่งขึ้น สามารถใช้งานได้เกือบทุกอุปกรณ์ นอกจากนี้ ฮาร์ดดิสก์ HDD นี้ยังเสริมสร้างวิธีใช้งานอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพาในรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง การจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ MiniStation Thunderbolt ของบัฟฟาโล่จะวางจำหน่ายในประเทศไทยปลายเดือนกรกฎาคมนี้ มาพร้อมกับการรับประกัน 3 ปี โดยราคาในร้านค้าปลีกของผลิตภัณฑ์รุ่น HD-PA500TU3 (500GB) อยู่ที่ 6,390 บาท และ 7,790 บาทสำหรับผลิตภัณฑ์รุ่น HD-PA1.0TU3 (1TB) วางจำหน่ายที่บัฟฟาโล่ สโตร์ ซึ่งเป็นแฟลกชิพสโตร์ ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในกรุงเทพฯ และผ่านตัวแทนจำหน่าย ร้านค้าปลีกออนไลน์ และเว็บไซต์ของบัฟฟาโล่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท บัฟฟาโล่ เทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ต่างๆ สามารถชมได้ในเว็บไซต์ www.buffalotech.com ข่าวประชาสัมพันธ์นี้เผยแพร่ในนามของบัฟฟาโล่? ประเทศไทย และสื่อมวลชน สามารถสอบถามข้อมูล ได้ที่ ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ คุณเพ็ญศรี เอี่ยมคล้าย โทรศัพท์: 0-2627-3501ต่อ 105 โทรสาร: 0-2627-3510 อีเมล: piem-klai@hkstrategies.com