MRT จัดแคมเปญ ประกวดแผนงานความปลอดภัย

ข่าวทั่วไป Monday July 9, 2012 15:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--รถไฟฟ้ากรุงเทพ บมจ. รถไฟฟ้ากรุงเทพ (BMCL) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT ร่วมกับ สมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท: EIT) และสมาคมส่งเสริมความปลอดภัยและอนามัยในการทำงาน (ประเทศไทย) (Shawpat) เชิญชวนนิสิตนักศึกษาทั่วประเทศ ประลองสมองด้วยการคิดวิเคราะห์และวางแผนกลยุทธ์ ผ่านโครงการประกวดแผนงานความปลอดภัย หัวข้อ “การประเมินความปลอดภัยและแผนรองรับกรณีเกิดอุทกภัยของระบบรถไฟฟ้า MRT” ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท นายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ กรรมการผู้จัดการ BMCL เผยว่า BMCL เล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริมให้เยาวชนได้เรียนรู้การวางแผนด้านความปลอดภัย โดยระบบรถไฟฟ้า MRT เองก็มีจุดเด่นอยู่ที่การให้บริการที่มีความปลอดภัยสูงมาก ครั้งนี้จึงถือเป็นครั้งแรกที่ BMCL ได้จัดประกวดแผนงานความปลอดภัย ภายใต้หัวข้อ “การประเมินความปลอดภัยและแผนรองรับกรณีเกิดอุทกภัยของระบบรถไฟฟ้า MRT” เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับอุดมศึกษา ได้เข้ามาศึกษา วิเคราะห์และพัฒนาแผนงานความปลอดภัยของระบบรถไฟฟ้า MRT ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้จริง เป็นการต่อยอดความรู้ให้แก่กลุ่มนิสิตนักศึกษา ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนามาตรฐานการคมนาคมในอนาคต สำหรับการประกวดครั้งนี้มีรางวัล พร้อมโล่เกียรติยศ และประกาศนียบัตร รวมทั้งสิ้นกว่า 200,000 บาท ผู้สนใจเข้าร่วมประกวด สมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 20 กรกฎาคม 2555 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ safetyplan@bangkokmetro.co.th หรือwww.facebook.com/mrt.safetyplan Customer Relations: 0 2624 5200