หนุ่มเต๋า AF8 ชวนแฟนคลับไปร่วมสร้างบ้านให้ผู้ประสบอุทกภัยร่วมกับมูลนิธิที่อยู่อาศัย

ข่าวบันเทิง Tuesday July 10, 2012 10:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--มูลนิธิที่อยู่อาศัย เศรษฐพงศ์ เพียงพอ หรือ “เต๋า AF8” เตรียมฟิตร่างกายไปเป็นอาสาสมัครสร้างบ้านให้ผู้ประสบอุทกภัยร่วมกับมูลนิธิที่อยู่อาศัยที่อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยาในวันพุธที่ 11 กรกฎาคม 2555 ตั้งแต่เวลา 9.00-15.00 น. พร้อมกันนี้ยังได้เชิญชวนแฟนคลับอีก 15 คนไปร่วมสร้างด้วย บ้านที่เต๋าและแฟนคลับจะไปร่วมสร้างนี้ เป็นของครอบครัวนางวิมลสิริ มะโนแจ่ม หนึ่งในผู้ประสบอุทกภัยที่มีรายได้น้อยและขาดแคลนทุนทรัพย์ในการซ่อมแซมหรือสร้างหลังใหม่แทนหลังเดิมซึ่งได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง โครงสร้างบ้านพัง พื้นบ้านและฝาผนังที่ทำจากสังกะสีผุกร่อน ซึ่งเป็นผลมาการถูกน้ำท่วมสูงกว่า 3 เมตร นานกว่า 3 เดือน สำหรับกิจกรรมสร้างบ้านในวันดังกล่าว ทุกคนจะช่วยกันขุดหลุมส้วม ตีฝาพื้นและผนังบ้านหลังใหม่ รวมทั้งทาสีกันสนิมด้วย ทั้งนี้ แบบบ้านที่ใช้สร้างให้กับผู้ประสบภัยนี้ เป็นแบบบ้านที่มูลนิธิที่อยู่อาศัยได้ปรับปรุงขึ้นใหม่ เพื่อความรวดเร็วและใช้ระยะเวลาก่อสร้างน้อยที่สุด แต่ยังมีความคงทนเป็นหลัก อาทิ โครงเสาบ้านเป็นเหล็กสูงจากระดับพื้นดิน 2.5 เมตร หลังคาทำด้วยวัสดุ Metal Sheet หรือเหล็กที่มีความแข็งแรงทนทาน ผนังบ้านบุด้วยวีว่าบอร์ดที่มีคุณสมบัติป้องกันความร้อนได้ดี สามารถสร้างเสร็จโดยใช้เวลาเพียง 1 สัปดาห์ ทั้งนี้ก็เพื่อประโยชน์ของผู้ประสบอุทกภัยที่จะย้ายเข้าบ้านของตนเอง และสามารถกลับมาดำเนินชีวิตตามปกติได้อย่างเร็วที่สุด บ้านหลังใหม่ที่สร้างให้ครอบครัวของนางวิมลสิรินี้ ปลูกบนพื้นที่บริเวณเดียวกับบ้านอีก 7 หลังในต.บ้านนา อ.มหาราช ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ ในโครงการ “ซ่อมให้ สร้างให้ ธอส.ช่วยคนไทยสร้างบ้าน” ภายใต้โครงการบ้าน ธอส.เพื่อมนุษยชาติ ปีที่ 2” ซึ่งเป็นโครงการที่ ธอส. และมูลนิธิที่อยู่อาศัยมีเป้าหมายสร้างและซ่อมแซมบ้านเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยผู้มีรายได้น้อยที่ได้รับความเดือดร้อน โดยจะสร้างบ้านหลังใหม่และช่วยซ่อมแซมบ้านบางส่วนใน 3 จังหวัด คือ ลพบุรี 118 หลัง พิษณุโลก 44 หลัง และพระนครศรีอยุธยา 108 หลัง รวมให้ความช่วยเหลือตลอดโครงการ 195 หลัง ติดต่อสอบถามได้ที่ มูลนิธิที่อยู่อาศัย อาคาร 253 ชั้น 12 เลขที่ 253 ถนนสุขุมวิท 21 (อโศก) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 Tel : 02-664-0644 Fax : 02-664-0645 Website : www.habitatthailand.org Facebook : http://www.facebook.com/h4hthailand Email : info@habitatthailand.org
แท็ก AF8