ข่าวทั่วไป Tuesday July 10, 2012 16:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--แอลจี วัน ประเทศไทย ธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด (ที่สองจากขวา) พร้อมด้วย ศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดและองค์กร (แถวหลัง ที่สองจากซ้าย) บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) ร่วมกับ รศ. ดร. สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ คณบดี (ขวาสุด) และผศ. ดร. คมสัน มาลีสี รองคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (แถวหลัง ซ้ายสุด) มอบทุนการศึกษา ‘LG Life’s Good Scholarships’ พร้อมหอประชุม Life’s Good Auditorium ในโครงการ ‘EMPOWERING TOMORROW’S LEADERS’ เพื่อเสริมศักยภาพการศึกษาเยาวชนไทย และพร้อมก้าวสู่การเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรม แอลจี ร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเจ้าเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง สานต่อโครงการ ‘EMPOWERING TOMORROW’S LEADERS’ ส่งเสริมศักยภาพเยาวชนไทย พร้อมก้าวสู่การเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรม มอบทุนการศึกษา 800,000 บาท พร้อมหอประชุม Life’s Good Auditorium บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง สานต่อโครงการ ‘Empowering Tomorrow’s Leaders’ มอบทุนการศึกษา ‘LG Life’s Good Scholarships’ ให้แก่นักศึกษาระดับปริญญาโท คณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่มีผลการเรียนดีเด่นจำนวน 4 ทุน ทุนละ 200,000 บาท พร้อมจัดสร้างหอประชุม Life’s Good Auditorium และมอบอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ทันสมัย ให้แก่สถาบันฯ รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่าสามล้านบาท นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ด้วยวิสัยทัศน์ของแอลจีที่มุ่งเน้นการพัฒนาสังคมที่ยั่งยืนด้วยผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีระดับโลก แอลจีภูมิใจที่ได้ร่วมส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพของเยาวชนที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ ซึ่งเราเชื่อว่าความเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมระดับโลกของแอลจี ผนวกกับความเป็นผู้นำทางด้านวิชาการของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ลาดกระบังฯ ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน จะช่วยกันส่งเสริมพัฒนาการเรียนรู้ของนักศึกษาไทยสู่ความเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรม และจะช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีในระดับประเทศและระดับโลกต่อไป” สำหรับทุนการศึกษา ‘LG Life’s Good Scholarships’ ดังกล่าวเป็นทุนไม่ผูกมัด โดยแอลจีให้การสนับสนุน การศึกษาค้นคว้าและวิจัยแก่นักศึกษาระดับปริญญาโท จำนวนปีละ 4 ทุน ทุนละ 200,000 บาท ทุกปี เป็นระยะเวลา 3 ปี รวมมูลค่า 2.4 ล้านบาท พร้อมจัดสร้างหอประชุม Life’s Good Auditorium รวมถึงมอบอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ทันสมัยให้แก่สถาบันฯ และความร่วมมือในการจัดกิจกรรมทางการศึกษาด้านต่างๆ อาทิ การแข่งขันพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ททีวีครั้งแรกของประเทศไทย โดยแอพพลิเคชั่นของทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะนำไปพัฒนาเพื่อให้บริการในแอพสโตร์ของแอลจี สมาร์ททีวี รวมถึงการจัดอบรมความรู้ทางด้านเทคโนโลยีจากผู้เชี่ยวชาญของแอลจี เป็นต้น โครงการ ‘Empowering Tomorrow’s Leaders’ เริ่มขึ้นในปีพ.ศ. 2554 เกิดจากความร่วมมือระหว่างแอลจี และคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างและสนับสนุนศักยภาพการเรียนรู้ของเยาวชนให้เป็นบุคลากรที่มีคุณค่าสำหรับอุตสากรรมไทย และเพื่อเป็นอนาคตในการพัฒนาเทคโนโลยีของประเทศไทยต่อไป ธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด (แถวหลัง ที่สี่จากขวา) และ ศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดและองค์กร (แถวหลัง ที่สามจากขวา) บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย รศ. ดร. สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ คณบดี (แถวหลัง ที่สี่จากซ้าย) และผศ. ดร. คมสัน มาลีสี รองคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (แถวหลัง ที่สามจากซ้าย) ร่วมถ่ายภาพที่ระลึกกับกลุ่มผู้ชนะการประกวดพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ททีวี ครั้งแรกของประเทศไทย ข่าวประชาสัมพันธ์ โดย สุธาทิพย์ บุญแสง/ แมทธิว โมราน แอลจี วัน ประเทศไทย โทรศัพท์ 02 252 4166 ต่อ 102, 224 อีเมล์ sboonsaeng@lg-one.com, mjamesmoran@lg-one.com