แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เตรียมเปิดโรงแรมแห่งแรกในศรีลังกา ภายใต้ชื่อ “เวลิกามา เบย์ แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา”

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday July 10, 2012 17:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--จีเอชซี เอเชีย แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เซ็นสัญญากับ บริษัท เวลิกามา โฮเต็ล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด บริษัทในเครืออีสต์เวสต์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เพื่อเปิดโรงแรมในประเทศศรีลังกาในปี 2557 ชื่อว่าโรงแรมเวลิกามา เบย์ แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา และจะเป็นโรงแรมแห่งแรกของแมริออทบนเกาะในมหาสมุทรอินเดียแห่งนี้ โรงแรมเวลิกามา เบย์ แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ขนาด 200 ห้องพัก ความสูง 11 ชั้นแห่งนี้จะดำเนินงานภายใต้การบริหารของแบรนด์แมริออท โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ซึ่งเป็นแบรนด์แฟล็กชิปของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล “แมริออทมีความยินดีที่จะได้ขยายธุรกิจ และเปิดตัวโรงแรมระดับเวิลด์คลาสในประเทศศรีลังกา” มร. ไซมอน คูเปอร์ ประธานและกรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาคเอชียแปซิฟิก แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “ศรีลังกาเป็นประเทศที่มีศักยภาพสูงและพร้อมไปด้วยโอกาสมากมาย เราหวังที่จะดึงจุดเด่นดังกล่าวเพื่อใช้ในการสร้างภาพลักษณ์ธุรกิจที่แข็งแกร่งในประเทศนี้ เรามั่นใจว่าชื่อเสียงของแมริออท โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ผนวกกับความแรงของโปรแกรมแมริออท รีวอร์ดส์โปรแกรมสมาชิกของโรงแรมในเครือแมริออท จะสามารถดึงความสนใจจากนักเดินทางทั้งในและต่างประเทศ และจะเป็นโอกาสที่ดีในการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามของบริเวณอ่าวเวลิกามา รวมไปถึงประเทศศรีลังกา ในโอกาสเปิดตัวโรงแรมแห่งแรกของเรา” มร. นาฮิล วิเจสุริยา ประธาน บริษัท อีสต์เวสต์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยเกี่ยวกับโครงการว่า “เราเป็นหนึ่งในบริษัทรายแรกๆ ของประเทศศรีลังกาที่เซ็นสัญญากับแบรนด์โรงแรมระดับสากล และจะเปิดตัวโรงแรมเร็วๆ นี้ในปี 2557 โรงแรมแห่งนี้ก่อสร้างตามมาตรฐานโรงแรมระดับ 5 ดาวของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล โดยมีหน้าหาดยาว 115 เมตร บนถนนกัลเล-มัทระ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ การก่อสร้างดำเนินการโดยบริษัท อีสต์เวสต์ เอ็นจิเนียริ่ง เซอร์วิส จำกัดในเครือของเราเอง ทำให้เราสามารถควบคุมดูแลทุกขั้นตอนการดำเนินการก่อสร้างได้โดยตรง และมั่นใจว่าโรงแรมแห่งนี้จะเต็มไปด้วยมาตรฐานและคุณภาพที่สูงที่สุด” แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นบริษัทผู้ดำเนินงานและบริหารจัดการโรงแรมและรีสอร์ทชื่อดังระดับโลก โดยมีแบรนด์โรงแรมและรีสอร์ทในเครือมากมาย รวมถึง บุลการี โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท และ เดอะริทซ์ คาร์ลตัน ปัจจุบันแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล บริหารงานโรงแรมกว่า 3,700 แห่งใน 73 ประเทศและเขตปกครองพิเศษทั่วโลก แบรนด์แมริออท โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เป็นแบรนด์ขึ้นชื่อของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล และเป็นแบรนด์ที่มีสาขาโรงแรมมากที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักผ่านโปรแกรม แมริออท รีวอร์ดส์ โปรแกรมสมาชิกที่มีเครือข่ายใหญ่ที่สุดในโลก เวลิกามา เป็นสถานท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเรื่องหาดทรายที่สวยงาม ตั้งอยู่ห่างจากนครโคลัมโบเป็นระยะทาง 144 กิโลเมตร ขึ้นชื่อในเรื่องชาวประมงซึ่งปีนขึ้นไปจับปลาบนไม้ต่อขาที่นำไปปักไว้ในทะเล เมืองนี้จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ทำให้ศรีลังกาเป็นเมืองท่องเที่ยวในฝันแห่งหนึ่งของนักเดินทางทั่วโลก โรงแรมแห่งใหม่นี้จะตั้งอยู่ในตำบลเวลิกามา ในเมืองมัทระ เมืองที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในบริเวณชายฝั่งใต้ของประเทศศรีลังกา ซึ่งเป็นบริเวณที่มีรายได้หลักจากการท่องเที่ยวและการประมง การท่องเที่ยวเป็นแหล่งรายได้สำคัญของบริเวณชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของศรีลังกา คาดว่าภาคบริการจะเป็นเครื่องขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจในปีข้างหน้า ซึ่งเป็นผลจากการเจริญติบโตของการท่องเที่ยว รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศให้ปี 2554 เป็นปีแห่งการท่องเที่ยวหรือปี “Visit Sri Lanka” ซึ่งทำให้ประเทศศรีลังกามีสถิติจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศมากที่สุดช่วงต้นปี และคาดว่าจะยังคงจำนวนเช่นนี้ต่อไปในช่วงที่เหลือของปี “เราเล็งเห็นโอกาสที่ดีในประเทศศรีลังกา ผ่านจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น” มร. คูเปอร์ เสริม “ในขณะที่อินเดีย สหราชอาณาจักร และเยอรมนี เป็นแหล่งตลาดใหญ่ที่สุดที่มาเยือนศรีลังกา นอกจากนี้ยังมีตะวันออกกลาง และรัสเซียเป็นตลาดใหม่อีกด้วย ผนวกกับการที่สำนักพัฒนาการท่องเที่ยวแห่งประเทศศรีลังกา (Sri Lanka Tourism Development Authority (“SLTDA”)) ตั้งเป้าจำนวนนักท่องเที่ยวไว้ที่ 2.5 ล้านคนภายในปี 2559 ทำให้เรามั่นใจว่าจะสามารถดึงดูดนักเดินทางเพื่อธุรกิจ และการพักผ่อนมายังโรงแรมแห่งนี้ได้เป็นจำนวนมาก” ด้วยขนาดห้องบอลรูมที่มีพื้นที่ 640 ตร.ม. ซึ่งสามารถปรับขนาดได้ตามการใช้งาน จะทำให้โรงแรมแห่งนี้เป็นที่นิยมในตลาดการจัดงานประชุมสัมมนาและนิทรรศการ (MICE) ในขณะที่ผู้เดินทางมาพักยังโรงแรม เวลิกามา เบย์ แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปาในช่วงวันหยุด ก็จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ไปกับบริการอันหลากหลาย ได้แก่ ห้องอาหาร 3 แห่ง สระว่ายน้ำพร้อมบาร์ริมสระ สปา ห้องฟิตเนส และหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวของโรงแรม แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (NYSE: MAR) เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับโรงแรมชั้นนำของโลก บริหารกิจการมากกว่า 3,700 แห่ง ใน 73 ประเทศและเขตปกครองพิเศษ มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเบเธสดา มลรัฐแมรี่แลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา รายงานผลประกอบการประจำปี 2554 บริษัทฯ ทำรายได้เป็นจำนวนเงินมากกว่า 12,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วโลก แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนลดำเนินงานและบริหารจัดการโรงแรมและรีสอร์ทภายใต้แบรนด์ทั้งหมด 17 แบรนด์ ได้แก่ ‘แมริออท โฮเต็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท’ ‘ริทซ์ คาร์ลตัน’ ‘เจดับบลิว แมริออท’ ‘บุลการี’ ‘เอดิชั่น’ ‘เรเนซองส์’ ‘ออโตกราฟ คอลเลคชั่น’ ‘เอซี โฮเต็ลส์ โดย แมริออท’ ‘คอร์ทยาร์ด’ ‘แฟร์ฟิลด์ อินน์ แอนด์ สวีท’ ‘สปริงฮิลล์ สวีท’ ‘เรซิเดนซ์ อินน์’ ‘ทาวน์เพลส สวีท’ ‘แมริออท เอ็กซ์เซ็คคิวทีฟ อพาร์ทเมนท์’ ‘แมริออท วาเคชั่น คลับ’ ‘แกรนด์ เรสซิเดนท์ โดย แมริออท’ และ ‘ริทซ์ คาร์ลตัน เดสทิเนชั่น คลับ’ ปัจจุบันบริษัทฯ มีพนักงานประมาณ 300,000 คน ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่น่าทำงานมากที่สุดและในการดำเนินธุรกิจยอดเยี่ยมซึ่งตั้งอยู่บนพื้นฐานค่านิยมหลัก 5 ประการ คือ 1.) ทรัพยากรบุคคลเป็นสิ่งสำคัญ 2.) มุ่งสู่ความเป็นเลิศ 3.) ยอมรับการเปลี่ยนแปลง 4.) ดำเนินธุรกิจอย่างมีคุณธรรม และ 5.) รักษ์โลก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองห้องพักได้ที่เว็บไซต์ www.marriott.com และค้นหาข่าวสารเกี่ยวกับบริษัทฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.marriottnewscenter.com