ศิลปะความงามแห่งกาลเวลา เฟรดเดอริค คองสตองท์ “ รันอะเบาท์ ”

ข่าวทั่วไป Wednesday July 11, 2012 15:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--แม็คโครริช เมโทร ตั้งแต่ปีค.ศ. 2009 เป็นต้นมา เฟรดเดอริค คองสตองท์ ผู้ผลิตนาฬิกาสวิสชั้นนำระดับโลก ได้ทำการเฉลิมฉลองให้กับเรือยอชต์รันอะเบาท์ เรือแห่งตำนานอันโด่งดังในยุค’20 ด้วยการผลิตนาฬิการุ่นพิเศษ ในจำนวนจำกัด ที่มีชื่อว่า ‘รันอะเบาท์’ เมื่อปลายเดือนเมษายนปีนี้ เฟรดเดอริค คองสตองท์ ได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน เรือยอชต์รันอะเบาท์ ณ เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี เมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของรสนิยมที่เลิศหรู เพื่อสะท้อนความหรูหรา งามสง่า ของคอลเล็กชั่นนาฬิกาเฟรดเดอริค คองสตองท์ รุ่นรันอะเบาท์ (Frederique Constant Runabout) ตำนานความงามแห่งกาลเวลา และยังเป็นการเชื่อมโยงเข้ากับประวัติการเป็นผู้เข้าร่วมสนับสนุนการแข่งขันเรือยอชต์ รุ่น Runabout หลังจากที่ได้เคยจัดการแข่งขัน Helice Classique ที่ Lake Geneva และการแข่งขัน Lake Tahoe Concours d’Elegance ในอเมริกา มาแล้ว โดยในงานนี้ มีกลุ่มลูกค้าและสื่อมวลชนกว่า 200 คน ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมงาน สนุกสนานกับกิจกรรม 3 วัน และตบท้ายด้วยงานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์สุดเก๋ไก๋ในธีม Mask ณ เมืองเวนิส เมืองแห่งสายน้ำ ประเทศอิตาลี และหนึ่งในนั้นก็คือ บริษัท แม็คโครริช เมโทร จำกัด ตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาเฟรดเดอริค คองสตองท์ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยมี คุณนนทิวัช ประภานนท์ กรรมการผู้จัดการ คุณนลินา สุรนัครินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารแบรนด์ฯ พร้อมด้วย คู่เซเลบริตี้ ข้าวใหม่ปลามัน คุณจริยดี (ธรรมวิทย์) สเปนเซอร์ และ เจย์ สเปนเซอร์ ได้ถูกคัดเลือกเชิญเข้าร่วมงานอันทรงเกียรติในครั้งนี้ด้วย และระหว่างการแข่งขันจริง แต่ละทีมที่อยู่ในเรือจะต้องแข่งกันเพื่อชิงรางวัลใหญ่ ซึ่งเป็นนาฬิการุ่น Runabout Venice จาก เฟรดเดอริค คองสตองท์ แกะสลักสัญลักษณ์ของเมืองเวนิสด้านหลัง การจัดงานครั้งนี้ก็เพื่อนำเรือยอชต์ Runabout ที่ยังเหลืออยู่มารวมตัวกันอีกครั้ง “ รายชื่อเจ้าของเรือก็ล้วนแต่เป็นผู้มีชื่อเสียง รวมถึงสมาพันธ์ต่างๆ ในประเทศแถบเมดิเตอเรเนียน เช่น โมนาโค และ เซนต์โทรเปซ ไม่น่าสงสัยเลยที่เรือยอร์ช รันอะเบาท์ เป็นเรือที่ทรงคุณค่าเหนือกาลเวลา มีเอกลักษณ์เฉพาะอย่างมีสไตล์ ด้วยคุณสมบัติอันทรงพลังหรูหรา อลังการ ที่ให้ทั้งความบันเทิงและประสบการณ์ได้อย่างน่าทึ่ง งานนี้จึงดึงดูดให้ผู้คนทั่วโลกหลั่งไหลเข้าชื่นชมและร่วมงานครั้งนี้มากมาย ” นนทิวัช ประภานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทแม็คโครริช เมโทร จำกัด กล่าว ดั่งเช่นนาฬิกาเฟรดเดอริค คองสตองท์ ในเวอร์ชั่น ‘รันอะเบาท์ มูนเฟส (Runabout Moonphase)’ ที่มีทั้งความสวยงาม สง่างาม มีดีไซน์ที่สะดุดตา และยังผลิตจำนวนจำกัดเพียงแค่ 1,888 เรือน ต่อรุ่น รวมถึงตัวเรือนที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 43 มิลลิเมตร ทำจากสแตนเลสสตีล และโรสโกล์ด หน้าปัดตกแต่งด้วยเงิน และประดับด้วยลาย กิร์โยเช่ อย่างประณีตตรงกลาง เข็มที่ออกแบบให้เข้ากันได้ดีกับตัวเลขอารบิค และตำแหน่งบอกวันและวันที่ รวมทั้งมูนเฟสที่วางได้อย่างลงตัวสมบูรณ์แบบ “นาฬิการุ่นนี้แสดงให้เห็นความหรูหรา สง่างามในทุกตำแหน่งของหน้าปัดได้เป็นอย่างดี เหมือนกับเรือยอชต์รุ่นรันอะเบาท์ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจของนาฬิการุ่นนี้ นาฬิกาที่ผูกพันกับการล่องเรือ อีกทั้งฝาหลังที่ใช้กระจกแซฟไฟร์ ทั้งการตกแต่งกลไกอัตโนมัติที่เป็นที่ยอมรับ โดยปกติแล้ว นาฬิกาเฟรดเดอริค คองสตองท์ รันอะเบ้าท์ทุกเรือน จะมาพร้อมกับกล่องไม้แฮนด์เมดสวยหรู ที่สะท้อนให้เห็นถึงความหลงใหลในการผลิตเรือยอร์ชที่ต้องใช้ความประณีตในการผลิตเช่นกัน พร้อมโมเดลเรือรันอะเบาท์ในกล่องด้วย” ณัฐวดี ประภานนท์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แม็คโครริช เมโทร จำกัด กล่าว หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หลงใหลในศิลปะความงามแห่งกาลเวลา ที่มีความสวยงาม คลาสสิก พร้อมจะให้คุณได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดบนข้อมือของคุณ ขอเชิญแวะสัมผัสและชื่นชมได้แล้ววันนี้ ที่ เซ็นทรัลชิดลม, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลพระราม 3, เซ็นทรัลบางนา, เซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาบีช, เซน, สยามพารากอน, โรบินสันพระราม 9 และ โรบินสันเมกกะบางนา
แท็ก ศิลปะ   ตำนาน