กทม. หนุน วรลักษณ์ พร๊อพเพอร์ตี้ สร้างสกายวอร์ค สถานีพระโขนง

ข่าวอสังหา Thursday July 12, 2012 17:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--Infinity Communications นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ทางบริษัท วรลักษณ์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ภายใต้แบรนด์ W-Property ได้ยื่นเสนอแบบก่อสร้างทางเดินยกระดับ (สกายวอล์ค) มาให้กทม.พิจารณาในเบื้องต้น โดยเป็นเส้นทางจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีพระโขนง ไปทางเชื่อมต่ออาคารต่าง ๆ ในโครงการคอนโดมิเนียม คาดว่าจะใช้วงเงินในการดำเนินการประมาณ 100 ล้านบาท โดยทาง บริษัท วรลักษณ์ พร๊อพเพอร์ตี้ จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างเองทั้งหมด ซึ่งจากการพิจารณาในเบื้องต้นเห็นว่าเป็นประโยชน์กับคนกรุงเทพฯย่านพระโขนง และที่ผ่านมา กทม.ได้ให้การสนับสนุนเอกชนมาลงทุนสำหรับโครงการที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคนกรุงเทพฯ โดยกทม.ได้อนุญาตให้เอกชนดำเนินการมาแล้วในหลายเส้นทาง อาทิ เส้นทางราชประสงค์ แยกอโศก มาบุญครอง ทองหล่อ ไบเทค เป็นต้น