สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธฯ มอบสิทธ์การประกวดนางสาวไทย 2555

ข่าวบันเทิง Tuesday July 17, 2012 11:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--FYI สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ร่วมลงนามความร่วมมือ เพื่อมอบสิทธิ์อย่างเป็นทางการให้กับ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) หรือ บมจ. อสมท เป็นผู้มีอำนาจในการจัดการประกวดนางสาวไทยประจำปี 2555 ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 6 อาคารปฏิบัติการวิทยุโทรทัศน์ บมจ. อสมท งานลงนามความร่วมมือครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร. คุรุจิต นาครทรรพ นายกสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยฯ และนายเปรมกมลย์ ทินกร ณ อยุธยา กรรมการและรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. อสมท เป็นผู้แทนลงนาม นอกจากนี้ พิธีการลงนามในครั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจาก นางจินดา เอี่ยมพงษ์ ผู้แทนจากหอการค้าไทย รวมถึงนางสาวไทยคนปัจจุบัน นางสาวกฤชภร หอมบุญญาศักดิ์ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการลงนามในวันนี้ ดร. คุรุจิต กล่าวว่า ทางสมาคมมีความยินดีและเป็นเกียรติที่ได้ร่วมจัดการประกวดนางสาวไทย ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 4 ใน 5 ปี ที่สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยฯ มอบสิทธิ์ให้ บมจ. อสมท เป็นผู้ดำเนินการจัดประกวด “ทางสมาคมมีความตั้งใจจัดการประกวดต่อเนื่องทุกปี แต่เนื่องจากปี 2554 สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี สิ้นพระชนม์ จึงเป็นช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสมสำหรับการจัดงาน ประกอบกับหลังจากนั้น เกิดเหตุการณ์มหาอุทกภัย จึงทำให้การจัดประกวดนางสาวไทยต้องเว้นว่างไป 1 ปี” ดร. คุรุจิต กล่าว ด้านนายเปรมกมลย์ ทินกร ณ อยุธยา กรรมการและรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. อสมท กล่าวว่า ทาง บมจ. อสมท รู้สึกยินดีที่ได้รับเกียรติจากสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยฯ อีกครั้ง โดยในปีนี้ทาง บมจ. อสมท มีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่ง ที่จะจัดงานประกวดให้มีความยิ่งใหญ่และงดงามสมกับเป็นเวทีนางงามที่เก่าแก่ที่สุด “เราบูรณาการสื่อที่มีอยู่ทั้งหมดเพื่อประชาสัมพันธ์งานประกวดในปีนี้ โดยส่วนตัวแล้ว เป็นคนที่มีความผูกพันกับเวทีนี้มานาน โดยยังจำนางสาวไทยคนแรกได้อยู่ คือคุณกันยา เทียนสว่าง หิรัญพฤกษ์ จึงรู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงาน เพื่อให้งานประกวดนางสาวไทยเป็นที่ประจักษ์แก่นานาประเทศ” นายเปรมกมลย์ กล่าว นอกจากนี้ ดร. คุรุจิต กล่าวอีกว่า ทางสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยฯ ยังมีองค์กรพันธมิตรที่จะช่วยในการประชาสัมพันธ์ โดยมีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หอการค้าไทย และสภาสตรีแห่งชาติฯ “อย่างที่ทราบกันว่า นางสาวไทยจะเป็นฑูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวของประเทศให้เป็นที่ประจักษ์ ทั้งยังเป็นฑูตการค้าไทย มีหน้าที่ส่งเสริมการค้าของไทยในเวทีระหว่างประเทศ ขณะเดียวกันยังเป็นตัวแทนของสภาสตรีแห่งชาติ เพื่อมุ่งนำเสนอภาพลักษณ์ของผู้หญิงไทย ผู้เป็นกุลสตรีที่มีความพร้อมในทุกด้าน นอกเหนือจากความสวยงาม” ดร. คุรุจิต กล่าว ขณะที่นางสาวกฤชภร หอมบุญญาศักดิ์ นางสาวไทยประจำปี 2553 เล่าถึงประสบการณ์ของการเป็นนางสาวไทยว่า ภารกิจของนางสาวไทยคือการช่วยเหลือสังคม เดินทางพบชาวบ้านตามจังหวัดต่างๆ เสมือนเป็นการให้กำลังใจ ทั้งยัง เดินทางไปเผยแพร่วัฒนธรรมในต่างประเทศด้วย โดยในงานนี้ ดร. คุรุจิต ยังได้เปิดเผยว่า การประกวดนางสาวไทยประจำปี 2555 จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “พฤกษาดุจชีวา ธาราดุจฤทัย” ส่งเสริมการอนุรักษ์ผืนป่าและสายน้ำ เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสเจริญพระชนมายุ 80 พรรษา