เอชพีให้สิทธิ์อนุญาตใช้เทคโนโลยีเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทแก่แฮนด์เฮลด์กรุ๊ปมุ่งเดินหน้าพัฒนาโซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรมลอจิสติกส์

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday July 18, 2012 09:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน เอชพี ประกาศข้อตกลงร่วมกับแฮนด์ เฮลด์กรุ๊ปในการพัฒนาและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านการพิมพ์ทั่วโลกให้แก่อุตสาหกรรม ลอจิสติกส์ที่ใช้ระบบหมึกพิมพ์อิงค์เจ็ทของเอชพี เอชพีให้สิทธิ์อนุญาตใช้สิทธิบัตรด้านการออกแบบด้านไฟฟ้า เครื่องกล และระบบของเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบพกพาที่มีการสื่อสารแบบไร้สายแก่แฮนด์ เฮลด์กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทที่มีฐานการดำเนินธุรกิจในประเทศสวีเดน และเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ พีดีเอ และคอมพิวเตอร์แบบโมบายล์คุณภาพสูงสำหรับการใช้งานในด้านรวบรวมข้อมูลนอกสถานที่ นอกจากนี้ แฮนด์ เฮลด์กรุ๊ป ยังเป็นผู้รับใบอนุญาตแต่ เพียงผู้เดียวของการออกแบบดังกล่าว เจอร์เกอร์ เฮลสตรอม ซีอีโอและประธานของ แฮนด์ เฮลด์กรุ๊ป กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ลงนามในข้อตกลงการอนุญาตใช้สิทธิ์ร่วมกับเอชพี ซึ่งจะช่วยเปิดตลาดใหม่ให้กับเรา และเป็นประโยชน์ให้กับลูกค้าของเราอีกด้วย การเข้าใช้งานชุดผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีการพิมพ์อันสมัยของเอชพี จะช่วยให้เราสามารถเดินหน้าสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์อย่างแท้จริงอย่างไม่หยุดยั้ง การลงนามในข้อตกลงครั้งจะทำให้เราสามารถทำตามความคาดหวังของพันธมิตรทางธุรกิจ และผู้ใช้งานปลายทางของในการนำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีอันล้ำสมัยให้กับอุตสาหกรรมและธุรกิจของพวกเขา” หมึกพิมพ์อิงค์เจ็ทของเอชพีที่จะนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ของแฮนด์ เฮลด์กรุ๊ปในอนาคตอาจจะรวมไปถึงหมึกพิมพ์ มาเจนต้า (magenta) แบบแห้งและ ไม่เลอะเลือนที่พัฒนามาเป็นพิเศษเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจนสำหรับวัสดุซับเตรต ที่ใช้ในอุตสาหกรรมลอจิสติกส์ เช่น กล่องลูกฟูกสีน้ำตาล กระดาษคราฟท์ และเทปปิดกล่อง เคธี่ โทบิน รองประธาน และผู้จัดการทั่วไป หน่วยธุรกิจ Specialty Printing Systems ของเอชพี กล่าวว่า “เอชพียังคงเดินหน้าในการค้าหาแอพพลิชั่นใหม่ๆ ที่เทคโนโลยีอิงค์เจ็ทของเราสามารถเข้าไปตอบโจทย์ความท้าทายเฉพาะในอุตสาหกรรมนั้นได้ ครั้งนี่เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ผสานรวมเอาทรัพยากรของเราเข้ากับแฮนด์ เฮลด์กรุ๊ป เพื่อสร้างสรรค์โซลูชั่นการพิมพ์ที่จะช่วยลดความซับซ้อนของการดำเนินการด้านลอจิสติกส์และซัพพลายเชน”