โครงการทูตไบเออร์ฯ ลุ้นเด็กไทยหัวใจสีเขียว โชว์ศักยภาพด้านสิ่งแวดล้อม

ข่าวทั่วไป Thursday July 15, 2004 12:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--Visage
โครงการทูตไบเออร์ฯ ลุ้นเด็กไทยหัวใจสีเขียวโชว์ศักยภาพด้านสิ่งแวดล้อม พร้อมเปิดเวทีให้ผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระดับนาชาติที่เยอรมนี ขีดเส้นตายปิดรับผลงาน 31 ก.ค.นี้
มร.โดมินิคัส ฟอน เพสคาโทเร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไบเออร์ไทย จำกัด ในฐานะประธาน คณะกรรมการโครการทูตไบเออร์เพื่อสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ขณะนี้โครงการทูตไบเออร์เพื่อสิ่งแวดล้อม อยู่ระหว่างการเปิดรับสมัครเยาวชนอายุระหว่าง 15-25 ปี กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและระดับอุดมศึกษา ให้ส่งผลงานโครงงาน/โครงการ หรือกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม ภายใต้ 4 หัวข้อ คือ น้ำ พลังงาน สุขอนามัย และความหลากหลายทางชีวภาพ ร่วมประกวดเพื่อคัดเลือกเป็น “ทูตไบเออร์เพื่อสิ่งแวดล้อม” ประจำปี 2547 และจะปิดการรับสมัครภายในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้
ทั้งนี้เยาวชนที่ได้รับคัดเลือกจะได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตไบเออร์ประจำปี 2547 โดยผู้ที่มีคะแนนสูงสุด 5 คนสุดท้าย จะได้ร่วมเดินทางไปศึกษาดูงานการจัดการสิ่งแวดล้อมที่สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกับทูตไบเออร์เพื่อสิ่งแวดล้อมเกือบ 50 คน จากประเทศต่างๆ ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ จีน เกาหลี โปแลนด์ ละตินอเมริกา และอินเดีย ในเดือนพฤศจิกายน นี้
สำหรับเยาวชนที่สนใจติดต่อขอรับใบสมัครได้ที่ศูนย์ประสานงานโครงการทูตไบเออร์เพื่อสิ่งแวดล้อม โทร. 0-2616-6749-50, 0-2615-4940 สำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็กเยาวชนด้อยโอกาส คนพิการและผู้สูงอายุ โทร. 0-2255-5851-2 หรือดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.thailand.bayeryoungenvoy.com
ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
นพวรรณ แม้นทอง