เทคโนโลยีวิดีโอของโพลีคอมช่วยให้ วูริ อินเวสเมนต์ แอนด์ ซีเคียวริตี้ เชื่อมต่อสำนักงานสาขา 11 แห่งในเกาหลี เพิ่มความรวดเร็วในการตัดสินใจ ลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday July 18, 2012 14:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค โพลีคอม อิงค์ (Nasdaq: PLCM) ผู้นำระดับโลกในด้านระบบสื่อสารแบบครบวงจร (Unified Communications - UC) บนมาตรฐานเปิด เปิดเผยว่า วูริ อินเวสเมนต์ แอนด์ ซีเคียวริตี้ (Woori Investment and Securities) ได้ติดตั้งโซลูชั่นวิดีโอ Polycom RealPresence รวมถึง Polycom RealPresence Platform และระบบวิดีโอภายในห้องประชุมของโพลีคอม เพื่อให้พนักงานในสำนักงานสาขา 11 แห่งในเกาหลีสามารถเชื่อมต่อและประสานงานร่วมกันในแบบ “เห็นหน้าคู่สนทนา” ผ่านระบบวิดีโอความละเอียดสูงที่ปลอดภัย ด้วยความสามารถใหม่ในการพบปะพูดคุยและประสานงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดราวกับอยู่ในที่เดียวกัน จึงช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจให้แก่วูริ และสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่สนับสนุนการตัดสินใจอย่างรวดเร็วและถูกต้องแม่นยำมากขึ้น ทั้งยังลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานในสถานที่ทำงานอีกด้วย “หลังจากที่ติดตั้งโซลูชั่นวิดีโอของโพลีคอม การประชุมของเราได้เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ปัจจุบัน พนักงานในสำนักงานสาขา 11 แห่งสามารถประชุมร่วมกันแบบเห็นหน้าคู่สนทนาในทันทีที่ได้รับข้อความเรียกประชุม ไม่ว่าพนักงานจะอยู่ที่ใดก็ตาม และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มสูงขึ้น และระบบงานธุรกิจมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น” ดงซู คิม ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายกิจการทั่วไปของ วูริ อินเวสเมนต์ แอนด์ ซีเคียวริตี้ กล่าว แพลตฟอร์ม Polycom RealPresence: เสริมสร้างธุรกิจหลักของวูริ รวมถึงเครือข่ายทั่วโลก วูริ อินเวสเมนต์ แอนด์ ซีเคียวริตี้ เป็นหนึ่งในสถาบันการลงทุนด้านการเงินชั้นนำของเกาหลี โดยมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาตลาดทุนของเกาหลีในช่วงระยะเวลากว่า 40 ปีที่ผ่านมา วูริมีบริษัทสาขาตามที่ต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงลอนดอน ฮ่องกง นิวยอร์ก ปักกิ่ง สิงคโปร์ จาการ์ตา และฮานอย โดยบริษัทฯ กำลังขยายการดำเนินงานและมองหาหนทางในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจหลัก รวมถึงเครือข่ายทั่วโลก เพื่อก้าวไปสู่การเป็นสถาบันการลงทุนชั้นนำของเอเชีย เสถียรภาพและความปลอดภัยของเครือข่ายในภาคธุรกิจด้านการเงินนับว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเครือข่ายดังกล่าวต้องรองรับการถ่ายโอนข้อมูลลับเฉพาะทางด้านการเงิน ขณะที่แพลตฟอร์ม RealPresence เปี่ยมด้วยเสถียรภาพ ความปลอดภัย และความยืดหยุ่นในการปรับขนาดในระดับเทียบเท่าเครือข่ายของผู้ให้บริการ โดยรองรับเซสชั่นการใช้งานพร้อมกันได้ถึง 25,000 เซสชั่น และการลงทะเบียนอุปกรณ์ 75,000 รายการบนเซิร์ฟเวอร์วิดีโอสูงสุด 64 เครื่อง แพลตฟอร์ม RealPresence ใช้มาตรฐานเปิด จึงสามารถใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นการสื่อสารที่หลากหลายที่สุดในอุตสาหกรรม ความสามารถในการใช้งานร่วมกันนี้จะช่วยปกป้องเงินลงทุนของลูกค้าในระยะยาว เพราะจะรองรับการใช้งานร่วมกับระบบสื่อสารและระบบการทำงานร่วมกันทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ โพลีคอมมุ่งเน้นที่การใช้งานร่วมกันเป็นหลัก ดังนั้นแพลตฟอร์ม RealPresence จึงเชื่อมโยงพนักงานและระบบการสื่อสารที่แยกกระจัดกระจายเข้าด้วยกัน และนำเสนอระบบวิดีโอคุณภาพสูงที่ปลอดภัยและใช้งานง่ายให้แก่พนักงานทุกคนที่ได้รับอนุญาต ไม่ว่าพนักงานจะทำงานนอกสถานที่ ในสำนักงานสาขา หรือภายในองค์กร นอกจากนี้ วูริไว้วางใจให้โพลีคอมติดตั้งเครือข่ายวิดีโอระดับองค์กร ซึ่งใช้แบนด์วิธเครือข่ายน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ที่จริงแล้ว เนื่องจากโพลีคอมมีนวัตกรรมที่จดสิทธิบัตรมากมาย (บริษัทฯ มีสิทธิบัตรกว่า 800 รายการ) และใช้มาตรฐานเปิด H.264 High-Profile ดังนั้นโซลูชั่นวิดีโอ RealPresence ของโพลีคอมจึงใช้แบนด์วิธน้อยกว่าโซลูชั่นคู่แข่งถึง 50 เปอร์เซ็นต์ คุณภาพระดับ HD ใช้งานสะดวก: กระตุ้นการปรับใช้ พร้อมบริการใหม่ๆ สำหรับลูกค้า วูริได้ปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานภายในห้องประชุม ด้วยคุณภาพระดับ HD สำหรับเสียง วิดีโอ และการแชร์คอนเทนต์ พร้อมความสะดวกในการใช้งาน นับเป็นการสร้างสรรค์วัฒนธรรมการประชุมในรูปแบบใหม่ โดยระบบวิดีโอสำหรับการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ถือเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้บริษัทฯ สามารถปรับปรุงการประชุม ส่งเสริมการฝึกอบรมและการพัฒนาบุคลากร สนับสนุนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และเพิ่มความรวดเร็วฉับไวในการตัดสินใจ ปัจจุบัน วูริมีแผนที่จะขยายโซลูชั่นการประชุมผ่านวิดีโอของโพลีคอมไปสู่สำนักงานสาขาในต่างประเทศ นอกจากนี้ วูริกำลังหาหนทางที่จะเพิ่มความได้เปรียบด้านการแข่งขันโดยใช้ระบบวิดีโอของโพลีคอม รวมถึงการใช้เทคโนโลยีอย่างสร้างสรรค์เพื่อยกระดับการให้บริการแก่ลูกค้า โดยนำเสนอบริการธนาคารสำหรับลูกค้ารายย่อยทุกที่ทุกเวลาผ่านการเชื่อมต่อระยะไกลและการเชื่อมต่อไร้สาย ยิ่งไปกว่านั้น ระบบวิดีโอของโพลีคอมจะช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้มากขึ้น และรองรับการให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าอย่างสะดวกง่ายดาย โดยเป็นไปตามกฎหมายป้องกันการเลือกปฏิบัติต่อผู้พิการ (Disability Discrimination Act - DDA) ทั้งนี้ หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินกำหนดให้สถาบันการเงินทุกแห่งในเกาหลีปฏิบัติตามแนวทางที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย DDA และจะต้องขอรับใบรับรองที่เหมาะสม “สถาบันการเงินต่างๆ หันมาใช้โซลูชั่นการทำงานร่วมกันของโพลีคอมกันมากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการติดต่อสื่อสารระหว่างทีมงานที่กระจัดกระจายอยู่ตามที่ต่างๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการตัดสินใจ ยกระดับการให้บริการแก่ลูกค้า และขยายขีดความสามารถในการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดได้รวดเร็วขึ้น เรายินดีที่ได้มอบคุณประโยชน์เหล่านี้ให้แก่วูริ โดยอาศัยโซลูชั่นการทำงานร่วมกันในแบบเรียลไทม์” แด-จุน ชิน ผู้จัดการประจำประเทศเกาหลีของโพลีคอม กล่าว เกี่ยวกับ Polycom Polycom, Inc. เป็นผู้นำระดับโลกในด้านระบบการสื่อสารแบบครบวงจร (Unified Communications — UC) บนมาตรฐานเปิดที่ได้มาตรฐานที่มีโซลูชั่น telepresence, video และ voice ซึ่งทำงานบนแพลตฟอร์ม Polycom RealPresence. แพลตฟอร์ม Polycom RealPresence ทำงานร่วมกับกลุ่มธุรกิจได้อย่างกว้างขวาง ทั้งรูปแบบโมบาย โซเชี่ยล แอพพลิเคชั่น และอุปกรณ์เชื่อมต่อต่างๆ ปัจจุบันมีหน่วยงานมากกว่า 400,000 หน่วยงานเชื่อมั่นในโซลูชั่นโพลีคอมในการทำงานร่วมกันและประชุมแบบเห็นหน้าคู่สนทนาจากที่ไหนก็ได้เพื่อให้ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน กลุ่มพันธมิตร ลูกค้า และกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น โพลีคอมพร้อมด้วยกลุ่มพันธมิตรที่กว้างขวางได้จัดหา TCO ความยืดหยุ่นในการปรับขยายขนาด ความปลอดภัย โฮสต์ และระบบคลาวด์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ท่านสามารถดูได้ที่ www.polycom.asia หรือติดต่อ Polycom ผ่าน Twitter, Facebook, and LinkedIn สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ คุณวัสชริยา เอี่ยมธนานนท์ ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์โครงการ / บริษัท พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค จำกัด โทร +662 9734518-9 ต่อ 46, Email; Watchariya@pr-one.com
แท็ก Investment   เกาหลี