ซิสโก้ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค, ญี่ปุ่น และจีน

ข่าวเทคโนโลยี Thursday July 19, 2012 17:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ จํากัดประกาศแต่งตั้ง มร. เจม วอลเลส ดำรงตำแหน่งผู้บริหาร (New Leader) ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค, ญี่ปุ่น และจีน ซึ่งได้รับช่วงมาจาก เอ็ดสาร์ด โอเวอร์บีค ที่ย้ายไปดูแลในส่วนของธุรกิจบริการทั่วโลก (Global Services Business) ของซิสโก้ ในขณะที่ โอเวน ชานยังคงดำรงตำแหน่งประธานบริษัทและซีอีโอของซิสโก้ประเทศจีน ก่อนหน้านี้ มร.วอลเลส ดำรงตำแหน่งรองประธานบริษัท ซิสโก้ ละติน อเมริกา มีประสบการณ์การทำงานที่ประสบความสำเร็จในประเทศเกิดใหม่มากมาย และมีส่วนผลักดันให้ภูมิภาคละติน อเมริกาเป็นภูมิภาคที่เติบโตอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งในปี 2007 นอกจากนี้ ด้วยประสบการณ์การทำงานในภาคอุตสาหกรรมไอทีมานานกว่า 20 ปี เชื่อว่าวอลเลสจะสามารถขับเคลื่อนประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคไปในทิศทางและกลยุทธ์ของซิสโก้ รวมถึงประสบการณ์ที่แตกต่างนี้จะช่วยขับเคลื่อนทั้งประเทศที่พัฒนาแล้ว และประเทศเกิดใหม่อีกด้วย "ภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก, ญี่ปุ่น และจีน เป็นตลาดใหญ่ที่สร้างโอกาสในการเติบโตของนวัตกรรมของซิสโก้ การแต่งตั้งวอลเลสแสดงให้เห็นว่าซิสโก้ได้ให้ความสำคัญของผู้นำที่มากไปด้วยประสบการณ์และความสามารถประจำสำนักงานทั่วโลก วอลเลสเป็นผู้บริหารที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์ มีพลังและทักษะในการสร้างทีมที่มีคุณภาพ อีกทั้งความสามารถในการวางแผนกลยุทธ์ธุรกิจจะช่วยให้ธุรกิจของซิสโก้ได้รับความไว้วางใจ” ร็อบ ลอยด์ รองประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการซิสโก้ กล่าว ก่อนหน้าที่จะร่วมงานกับซิสโก้ วอลเลสเคยดำรงตำแหน่ง ประธานบริษัท ซันไมโคร ซิสเต็มส์ เม็กซิโก และประธานบริษัท ซัน ไมโครซิสเต็มส์ ลาตินอเมริกาเป็นเวลา 7 ปี และยังเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารอาวุโส ประจำบริษัท ไอบีเอ็ม อีกด้วย เกี่ยวกับซิสโก้ ซีสเต็มส์ ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำระดับโลกทางด้านเครือข่ายที่เปลี่ยนรูปแบบวิธีการในการเชื่อมต่อ สื่อสาร และการทำงานร่วมกัน ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิสโก้ได้ที่ http://www.cisco.com สำหรับข่าวสารความเคลื่อนไหวสามารถติดตามได้ที่ http://newsroom.cisco.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และประชาสัมพันธ์ข่าวโดย วราวอง จงรักษ์ บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด โทร: 0 2971 3711