ภาพข่าวกอช. ลงนาม MOU ร่วมกับ กรมการปกครอง

ข่าวทั่วไป Monday July 23, 2012 16:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--กอช. กอช. ลงนาม MOU ร่วมกับ กรมการปกครอง เดินหน้าเชื่อมโยงระบบฐานข้อมูลทะเบียน ประวัติราษฎรและโปรแกรมสำหรับอ่านข้อมูลจากบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อใช้ตรวจสอบสิทธิผู้สนใจสมัครสมาชิก กอช. นายสมชัย สัจจพงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ร่วมกับ นายสถาพร ศิริภักดี รองอธิบดีกรมการปกครองในการขอใช้ประโยชน์ข้อมูลทะเบียนประวัติราษฎร จากฐานข้อมูลทะเบียนกลางด้วยระบบคอมพิวเตอร์ โดยวิธีเชื่อมโยงข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ (ONLINE) และข้อตกลงว่าด้วยการขอใช้โปรแกรมสำหรับอ่านข้อมูลจากบัตรประจำตัวประชาชนของกรมการปกครอง เพื่อสร้างความพร้อมในการตรวจสอบสิทธิของประชาชนผู้มีอาชีพอิสระ อายุระหว่าง 15- 60 ปี ที่สนใจสมัครเป็นสมาชิก กอช. โดยเมื่อสมาชิกออมเงินกับกองทุน รัฐจะส่งเงินสมทบให้อีกส่วน เพื่อสร้างความมั่นคงในยามชราและสร้างโอกาสในการได้รับเงินบำนาญไว้ใช้หลังเกษียณไปจนตลอดชีพ โดยพิธีลงนามฯ ดังกล่าว จัดขึ้น ณ ห้องประชุมป๋วย อึ๊งภากรณ์ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา