“ปาน — กุ้ง” ร้อยดวงใจถวาย “แม่แห่งแผ่นดิน” ร้องเพลงเทิดพระเกียรติ

ข่าวบันเทิง Friday July 27, 2012 13:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--อาร์เอส กรมศิลปากร จัดทำเพลงชุด “สมเด็จ” ซึ่งเป็นเพลงเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม และ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร โดยเลือก ศิลปิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ปาน — ธนพร แวกประยูร และ กุ้ง — สุธิราช วงศ์เทวัญ เป็นผู้ขับร้อง โดยจัดทำเป็นซีดีเทิดพระเกียรติ 2000 แผ่น เพื่อเผยแพร่ไปตามหน่วยงานสังกัดกรมศิลปากร และ หน่วยงานราชการทั่วประเทศ “เป็นเกียรติสูงสุดของชีวิต ที่ได้ร่วมถวายงานเพื่อเทิดพระเกียรติพระราชินี แม่แห่งแผ่นดินของปวงชนชาวไทย ซึ่งปานร้องเพลง “สมเด็จ’ ประพันธ์คำร้องโดย ครูชาลี อินทร์วิจิตร ศิลปินแห่งชาติ ส่วน กุ้งร้องเพลง “ถวายพระพรสมเด็จแม่’ พระราชนิพนธ์ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ที่สำคัญ ทั้ง 2 เพลง เป็นเพลงที่แต่งขึ้นมาใหม่ เนื้อหามีภาษาที่สวยงาม ความหมายที่ซาบซึ้ง และ แสดงถึงความผูกพัน สายใยความรักของแม่และลูก ขอเชิญชวนคนไทยร่วมกันอธิษฐานจิต ถวายพระพร ให้ทั้ง 2 พระองค์ ทรงพระเจริญ มีพระพลานามัยที่สมบูรณ์ แข็งแรงค่ะ” ปานเป็นตัวแทนกล่าว