ช้างอัดฉีดทัพนักกีฬาไทย ลุยศึกโอลิมปิก 2012 พร้อมเปิดแคมเปญ “ช้าง ชื่นชมทุกชัยชนะ” ดึงเจ เจตริน ชวนคนไทยส่งใจเชียร์

ข่าวทั่วไป Friday July 27, 2012 14:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--ไทยเบฟเวอเรจ “ช้าง” จัดหนัก ลุยสปอร์ตมาร์เก็ตติ้งรอบใหม่ เปิดแคมเปญ “ช้าง ชื่นชมทุกชัยชนะ”ชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยในโอลิมปิก 2012 ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คและกิจกรรมโรดโชว์ เปิดหนังโฆษณาชุดใหม่ ดึงเจ เจตริน ร่วมสร้างแรงใจ ตบท้ายเผยเตรียมอัดฉีดไม่อั้นแก่ทัพนักกีฬาไทย คือ 1 ล้านบาทสำหรับเหรียญทอง 500,000 บาทสำหรับเหรียญเงิน และ 300,000 บาทสำหรับเหรียญทองแดง หวังนักกีฬาไทยคว้าชัยและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ นายสรกฤต ลัทธิธรรม ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เปิดเผยว่า ช้างได้ทุ่มทุนกว่า 50 ล้านบาท จัดแคมเปญ “ช้าง ชื่นชมทุกชัยชนะ” แคมเปญสื่อสารการตลาด เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนคนไทยได้ร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกประจำปี 2012 ณ กรุงลอนดอน ระหว่างวันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม ถึงวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม ศกนี้ โดยเริ่มต้นที่การเป็นสปอนเซอร์ถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ช่อง 3,5,7 และ 9 เพื่อให้คนไทยได้รับชมศึกครั้งนี้แบบติดขอบสนาม เพื่อเป็นการสื่อสารแคมเปญ “ช้าง ชื่นชมทุกชัยชนะ” บริษัทฯได้ออกหนังโฆษณาชุดใหม่ 30 วินาที โดยดึง เจ เจตริน มาร่วมสร้างสีสันให้กับแบรนด์ช้าง ตามด้วยสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ ที่สำคัญคือ ได้จัดทำ Facebook Application ให้คนไทยได้ร่วมส่งข้อความเชียร์นักกีฬาไทย หรือเข้าไปส่งแรงใจได้ที่ www.liveyourlife.in.th/olympic หรือ www.facebook.com/changworld ด้วย โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นนี้ เชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ ทำให้ผู้บริโภคเกิดการรับรู้และเข้าถึงแบรนด์มากขึ้น รวมถึงตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Sport Marketing ที่ช้างประสบความสำเร็จอย่างมากมาโดยตลอด” นายสรกฤตกล่าว นายสรกฤตยังกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้จัดกิจกรรมโรดโชว์ เพื่อเปิดโอกาสให้คนไทยได้ร่วมเชียร์นักกีฬาไทย ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 28-29 กรกฎาคม นี้ ณ SF Cinema เซ็นทรัล ลาดพร้าว และเดอะมอลล์ บางกะปิ และ วันที่ 4-5 สิงหาคม ณ เอเชีย ทีค และ ดิจิตอล เกตเวย์ ด้านนายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เปิดเผยว่า ช้างมีเจตนารมณ์ที่จะสนับสนุนให้คนไทย พัฒนาขีดความสามารถด้านการกีฬาให้ทัดเทียมกับนานาชาติมาโดยตลอด จึงสนับสนุนกีฬาหลากหลายประเภทอย่างต่อเนื่อง ทั้งระดับประเทศและระดับโลก พร้อมกันนี้ก็ยังสร้างความร่วมมืออันดีกับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ นับตั้งแต่การแข่งขันโอลิมปิก “ปักกิ่งเกมส์” ปี 2008 เป็นต้นมา ด้วยการมอบเงินรางวัล ให้กับสุดยอดนักกีฬาโอลิมปิกที่ได้รับเหรียญพร้อมของรางวัลอื่นๆ อีกมาก “ส่วนการแข่งขันลอนดอนเกมส์ครั้งนี้ ช้างก็ขอร่วมเป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทยอีกครั้ง โดยจะมอบเงินสนับสนุนให้แก่นักกีฬาที่คว้าชัยชนะ คือ 1 ล้านบาท สำหรับเหรียญทอง 500,000 บาท สำหรับเหรียญเงิน และ 300,000 บาทสำหรับเหรียญทองแดง ด้วยความหวังว่าจะมีนักกีฬาไทยสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศได้เป็นจำนวนมากๆ นำความภาคภูมิใจมาสู่คนไทยทุกคน” นายสุรพลกล่าว สำหรับเจ เจตริน ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า “มีความยินดี และภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทย อยากจะบอกว่ากำลังกายนั้นเป็นสิ่งที่นักกีฬาต้องสร้างและฝึกฝนเพื่อให้เกิดทักษะที่เยี่ยมยอดให้เหนือกว่าคู่แข่ง ส่วนกำลังใจ พวกเราคนไทยต้องช่วยกันสร้างให้นักกีฬาไทยได้มีแรงฮึดสู้เพื่อประเทศชาติ จึงขอพวกเรา คนไทยทุกคนมาร่วมสร้างกำลังใจให้นักกีฬาไทย ให้เขามีพลังอย่างเต็มที่ ที่จะสู้ศึกครั้งนี้ เพื่อให้นักกีฬาทีมชาติไทยได้นำชัยชนะกลับมาให้เราทุกคนได้ชื่นชมและได้ภูมิใจร่วมกัน”