สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจเรื่อง ความร่วมมือในการสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน และการเปิดเสรีทางการค้า และงานสัมมนา "ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน 2015 : โอกาสและความท้าทายข

ข่าวทั่วไป Friday August 3, 2012 15:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--ส.อ.ท. สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ขอเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วม พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจเรื่อง ความร่วมมือในการสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน และการเปิดเสรีทางการค้า และงานสัมมนา "ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน 2015 : โอกาสและความท้าทายของผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม" ในวันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม 2555 เวลา 08.30 — 16.30 น. ณ ห้องควีนส์ปาร์ค 1 ชั้น 2 โรงแรมอิมพีเรียล ควีนส์ ปาร์ค สุขุมวิท กรุงเทพฯ โดยได้รับเกียรติจากอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ (คุณศรีรัตน์ รัษฐปานะ) และประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (คุณพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล) มาร่วมลงนาม และกล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน 2015 : ความคาดหวังและผลประโยชน์ของไทย” นอกจากนี้ภายในงานยังได้จัดให้มีการอภิปราย “มุมมองและประสบการณ์ ในการเข้าสู่ตลาด AEC” และการเสวนา “โอกาสและความท้าทายของผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม” โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิทั้งจากภาครัฐและเอกชนอีกด้วย ผู้สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0-2345-1013 กำหนดการ 08.30 — 09.00 น. ลงทะเบียน รับเอกสาร 09.00 — 09.30 น. พิธีลงนามในบันทึกความร่วมมือระหว่าง กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ และ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โดย นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ โดย นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย 09.30 — 10.15 น. กล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน 2015: ความคาดหวังและผลประโยชน์ของไทย” โดย อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ 10.15 - 10.30 น. พักรับประทานอาหารว่าง 10.30 - 12.30 น. การอภิปราย “มุมมองและประสบการณ์ในการเข้าสู่ตลาด AEC” โดย 1. นายกฤษฎา มนเฑียรวิเชียรฉาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มมิตรผล 2. นายประวิทย์ จิตนราพงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) จำกัด 3. นายวัลลภ วิตนากร ประธานบริษัท บริษัท ไฮ-เทค แอพพาเรล จำกัด ดำเนินการอภิปราย โดย นายสมยศ ตั้งมีลาภ รองประธานสภาอุตสาหกรรมประเทศไทย 12.30 - 13.30 น. พักรับประทานอาหารกลางวัน 13.30 - 16.30 น. การเสวนา “โอกาสและความท้าทายของผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม” โดย 1. นายสมศักดิ์ ศรีสุภรวาณิชย์ ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมสิ่งทอ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย 2. นายอำนาจ ยะโสธร เลขาธิการกลุ่มอุตสาหกรรมเซรามิก สภาอุตสาหกรรมฯ 3. ผู้แทนสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (รอการตอบรับ) 4. นางสาวโชติมา เอี่ยมสวัสดิกุล ผู้อำนวยการส่วนบริหารงานอาเซียน กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ดำเนินการเสวนา โดย นายวิศิษฐ์ ลิ้มลือชา เหรัญญิกสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย 16.30 น. ปิดการสัมมนา