ส.อ.ท. จัดประชุมระดมความคิดเห็นโครงการบริหารจัดการความปลอดภัยจากสารเคมีและวัตถุอันตรายภาคอุตสาหกรรม (โครงการย่อยที่ 1 การพัฒนากลไกและเครื่องมือในการจัดการสารเคมีและวัตถุอันตรายอย่างมีประสิทธิภาพ)

ข่าวทั่วไป Friday August 3, 2012 16:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--ส.อ.ท. สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ขอเชิญท่านร่วมทำข่าวการประชุมระดมความคิดเห็นโครงการบริหารจัดการความปลอดภัยจากสารเคมีและวัตถุอันตรายภาคอุตสาหกรรม (โครงการย่อยที่ 1 การพัฒนากลไกและเครื่องมือในการจัดการสารเคมีและวัตถุอันตรายอย่างมีประสิทธิภาพ) ในวันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม 2555 เวลา 08.30 — 15.00 น. ณ ห้องประชุมแมจิก 3 โรงแรม มิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมความคิดเห็นต่อร่างแผนปฏิบัติการเพื่อการจัดการสารเคมีและวัตถุอันตรายอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดผลกระทบต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมอันเนื่องมาจากสารเคมีและวัตถุอันตรายลดลง โดยการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนโดยเฉพาะองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งในชุมชนของแต่ละพื้นที่ กำหนดการ 08.30 — 09.00 น. ลงทะเบียนและรับประทานอาหารว่าง 09.00 — 09.15 น. พิธีเปิด กล่าวรายงาน โดย นางสมศรี สุวรรณจรัส ผู้อำนวยการสำนักควบคุมวัตถุอันตราย กรมโรงงานอุตสาหกรรม กล่าวเปิดงาน โดย นายชุมพล ชีวะประภานันท์ รองอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม 09.15 — 09.30 น. แนะนำรายละเอียดโครงการฯ และสรุปผลการระดมความคิดเห็น ครั้งที่ 1 โดย นางสาวพรรรัตน์ เพชรภักดี ผู้อำนวยการสถาบันสิ่งแวดล้อมอุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และผู้จัดการโครงการ 09.30 — 10.00 น. นำเสนอร่างแผนการปฏิบัติการเพื่อการจัดการสารเคมีและวัตถุอันตราย โดย ดร.สนธยา กริชนวรักษ์ ที่ปรึกษาโครงการ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย 10.00 — 10.15 น. พักรับประทานอาหารว่าง 10.00 — 12.30 น. แบ่งกลุ่มย่อยเพื่อระดมความคิดเห็นต่อร่างแผนการปฏิบัติการเพื่อการจัดการสารเคมีและ วัตถุอันตราย - กลุ่มที่ 1 ผู้แทนของหน่วยงานภาคเอกชน - กลุ่มที่ 2 ผู้แทนของหน่วยงานภาครัฐ/สถาบันการศึกษา - กลุ่มที่ 3 ผู้แทนสื่อมวลชนและประชาชนทั่วไป โดย ทีมที่ปรึกษาโครงการ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย 12.30 — 13.30 น. พักรับประทานอาหารกลางวัน 13.30 — 15.00 น. นำเสนอผลและสรุปผลการประชุมรับฟังความคิดเห็น ถาม-ตอบ โดย ทีมที่ปรึกษาโครงการ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย 15.00 น. ปิดการประชุม และรับประทานอาหารว่าง