ทรู ขยายอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง Wi-Fi เชื่อมบริการทั่วศูนย์การค้า “สยามเซ็นเตอร์”

ข่าวบันเทิง Monday June 13, 2005 11:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--ทรู คอร์ปอเรชั่น
ทรู ขยายบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง Wi-Fi เชื่อมบริการสู่ “ สยามเซ็นเตอร์ ” ศูนย์แห่งแฟชั่นล้ำสมัย เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นอินเทรนด์ ใช้อุปกรณ์ไฮเทคเชื่อมต่อโลกสื่อสารไร้สาย เพื่อการสื่อสารและความบันเทิงได้ฉับไวทุกจุด
นายนพปฎล เดชอุดม ผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไป ด้าน Main-Line บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของคนเปลี่ยนไป โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นอินเทรนด์ที่พัฒนาตัวเองเข้ากับโลกเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะใช้อุปกรณ์ไฮเทคในการสื่อสารและหาความบันเทิง ทรู ในฐานะผู้นำการสื่อสารตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ จึงสนใจเข้ามาวางระบบ อินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง Wi-Fi ให้กับ สยามเซ็นเตอร์ ที่ถือได้ว่าเป็นศูนย์แห่งแฟชั่นล้ำสมัยที่สุดแห่งยุค อีกทั้ง สยามเซ็นเตอร์ ยังจะเป็นพื้นที่ที่จะมีกลุ่มคนรุ่นใหม่ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เข้ามาซื้อสินค้าและบริการภายในศูนย์ฯ เป็นจำนวนมาก บริการเทคโนโลยีทันสมัยเช่น Wi-Fi นี้ จะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้เข้ามาใช้บริการในศูนย์การค้าที่จะเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวได้เป็นอย่างดี เนื่องจากอยู่ใจกลางมหานครกรุงเทพแวดล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
“ ทรู จะติดตั้งอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงทั่วอาคาร “ สยามเซ็นเตอร์ ” โดยจะเปิดให้บริการความเร็วเชื่อมต่อได้ถึง 100 เท่าของความเร็วอินเทอร์เน็ตไร้สายทั่วไป เพื่อให้กลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการภายในสยามเซ็นเตอร์ สามารถใช้อุปกรณ์สื่อสารหรืออุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค โทรศัพท์มือถือ หรือพีดีเอ ในการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ ทรู ยังเพิ่มขยายบริการ Wi-Fi Internet by TRUE ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบริเวณศูนย์การค้า จุดที่เป็นศูนย์รวมไอทีใหญ่ๆ ร้านหนังสือชั้นนำ ร้านอาหาร รวมทั้งโรงแรม และโรงพยาบาล ซึ่งภายในปลายปี 2548 นี้ คาดว่าจะขยายการให้บริการไม่น้อยกว่า 300 แห่ง
นายเชิญชัย นิยมานุสร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการด้านปฏิบัติการ ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมา สยามเซ็นเตอร์ ไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาและสรรหาบริการใหม่ๆ มาตอบสนองไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้า โดยมุ่งเน้นที่จะนำความทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น แฟชั่นแบรนด์เนมจากต่างประเทศและดีไซเนอร์ไทย การให้บริการด้านความงามและแหล่งรวมอาหารสุดฮิป ตลอดจนเทคโนโลยีใหม่ๆ จึงทำให้สยามเซ็นเตอร์กลายเป็นแหล่งศูนย์รวมกลุ่มคนอินเทรนด์ทุกระดับ ต่อเนื่องกันมาเป็นระยะเวลายาวนาน และปัจจุบัน วิถีชีวิตได้ปรับเปลี่ยนตามเทคโนโลยีขึ้นไปอีกหลายระดับ โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยีสื่อสาร สยามเซ็นเตอร์ จึงไว้วางใจนำบริการ Wi-Fi Internet by TRUE เพื่อบริการให้กับกลุ่มลูกค้าอินเทรนด์ ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นหรือนักธุรกิจ โดยติดตั้ง Hot Spot เพื่อให้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ครอบคลุมทุกจุดภายใน สยามเซ็นเตอร์ ทั้งนี้ ยังเป็นการรองรับการขยายตัวและรองรับกลุ่มคนที่เป็นนักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา และนักธุรกิจ ที่จะหลั่งไหลเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมากในอนาคตอันใกล้นี้
ขณะนี้ Wi-Fi Internet by TRUE ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี มีกลุ่มลูกค้าเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกลุ่มผู้ใช้งานส่วนใหญ่เป็นคนทำงานรุ่นใหม่ ที่จะใช้อุปกรณ์สื่อสารที่สามารถพกไปทำงานนอกสถานที่ได้สะดวก การขยายบริการ Wi-Fi Internet by TRUE เข้าไปยังสถานที่หลักๆ ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์การประชุมระดับชาติ ร้านหนังสือชั้นนำ และศูนย์การค้า จึงเป็นการรองรับการใช้งานของกลุ่มลูกค้าที่เพิ่มขึ้น และมั่นใจว่าจะส่งผลให้ตลาดไฮสปีดอินเทอร์เน็ต Wi-Fi มีการขยายตัวสูงขึ้นเช่นกัน นายนพปฎลกล่าวในที่สุด
ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ทรู
TRUE คุณพิมลพรรณ/ ศิษฎิ./ ณวนุช / นฤมล
โทรศัพท์. 0-2643-9691 กด 1-3 โทรสาร.0-2699-4909
PR SOLUTION คุณประภาส / จิตฤทัย / สิทธิกร
โทรศัพท์.0-1827-7354 , 0-2656-8059--จบ--